tien-luong:-chuyen-gia-cao-cap-duoc-huong-luong-nhu-bo-truong-tu-1/6/2025

Tiền lương: Chuyên gia cao cấp được hưởng lương như Bộ trưởng từ 1/6/2025

Thứ bảy, ngày 31/05/2025 12:22 GMT+7

Thùy Anh Thứ bảy, ngày 31/05/2025 12:22 GMT+7

Miễn kỷ luật với cán bộ công chức trong một số trường hợp; tiền lương chuyên gia cao cấp cao bằng lương bộ trưởng; bỏ thu phí công đoàn với người lao động tại đơn vị sự nghiệp… là những chính sách mới nhất kể từ 1/6 tới.

Lương chuyên gia cao cấp bằng tiền lương bộ trưởng

Nghị định số 92/2025 của Chính phủ quy định về chế độ, chính sách đối với chuyên gia cao cấp, áp dụng cho các cơ quan của Đảng và Nhà nước ở trung ương, có hiệu lực từ 15/6.

Chuyên gia cao cấp là các cán bộ, công chức, viên chức hoặc người đã nghỉ hưu, người làm việc ngoài hệ thống chính trị có đủ tiêu chuẩn, điều kiện được cơ quan có thẩm quyền bổ nhiệm. Hiện nay, hầu hết các bộ, ngành đều có các chuyên gia cao cấp.

Tiền lương của chuyên gia cao cấp bằng tiền lương của Bộ trưởng. Ảnh:N.T

Chuyên gia cao cấp bậc 3, hệ số lương 10,0 được hưởng chế độ, chính sách liên quan đến hoạt động công vụ tương đương chức danh Bộ trưởng với mức lương (lương cơ bản) tương ứng với 23,4 triệu đồng/tháng.

Với chuyên gia cao cấp là cán bộ công chức, viên chức đang giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý có hệ số phụ cấp chức vụ từ 0,9 trở xuống hoặc không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý được hưởng chế độ, chính sách, gồm: Xếp lương vào bậc 1, hệ số lương 8,80 của bảng lương chuyên gia cao cấp ban hành kèm theo Nghị định 204/2004; được hưởng chế độ, chính sách liên quan đến hoạt động công vụ tương đương chức danh Trợ lý các lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.

Trường hợp đang giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý có hệ số phụ cấp chức vụ từ 1,0-1,25 thì được hưởng chế độ, chính sách, gồm: Xếp lương vào bậc 2, hệ số lương 9,40 của bảng lương chuyên gia cao cấp; được hưởng chế độ, chính sách liên quan đến hoạt động công vụ tương đương chức danh Thứ trưởng.

Trường hợp đang giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý có hệ số phụ cấp chức vụ từ 1,30 trở lên được hưởng chế độ, chính sách, gồm: Xếp lương vào bậc 3, hệ số lương 10,0 của bảng lương chuyên gia cao cấp; được hưởng chế độ, chính sách liên quan đến hoạt động công vụ tương đương chức danh Bộ trưởng.

Với mức lương cơ sở 2,34 triệu đồng hiện nay, theo công thức tính lương thì chuyên gia cao cấp bậc 3 sẽ có mức lương tương ứng là 10,0 X 2,34 triệu đồng=23,4 triệu đồng/tháng.

Cán bộ, công chức được xem xét để miễn trách nhiệm kỷ luật trong trường hợp nào?

Nghị định số 93/2025 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 19/2020 về kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính có hiệu lực 15/6.

Tại Điều 1 Nghị định 93 đã bổ sung quy định hình thức kỷ luật bãi nhiệm áp dụng đối với cán bộ vi phạm lần đầu, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Trong các trường hợp: Giữ lại vụ việc vi phạm có dấu hiệu tội phạm để xử lý vi phạm hành chính; lợi dụng chức vụ, quyền hạn để sách nhiễu, đòi, nhận tiền, tài sản của đối tượng vi phạm; dung túng, bao che, hạn chế quyền của đối tượng vi phạm khi xử lý vi phạm hành chính; lập biên bản vi phạm hành chính không đúng thẩm quyền, không đúng hành vi vi phạm hành chính, không đúng đối tượng vi phạm hành chính; xử phạt vi phạm hành chính, áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả hoặc áp dụng các biện pháp xử lý hành chính không đúng thẩm quyền, thủ tục và không đúng đối tượng.

Nghị định 93 bổ sung quy định về các trường hợp được xem xét để miễn trách nhiệm kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức, gồm: Các trường hợp được quy định tại Nghị định của Chính phủ về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức; vi phạm của cán bộ, công chức, viên chức xuất phát từ lỗi của đối tượng vi phạm hành chính; Người ban hành quyết định trong xử lý vi phạm hành chính tự kiểm tra, phát hiện có sai sót và đã thực hiện khắc phục sai sót theo quy định mà chưa gây ra hậu quả.

Nghị định cũng sửa đổi, bổ sung các quy định về hình thức kỷ luật khiển trách, cảnh cáo, hạ bậc lương, giáng chức, cách chức, buộc thôi việc.

Hơn 2,6 triệu người được dừng thu công đoàn phí

Từ 1/6 dừng thu công đoàn phí với người lao động làm trong các đơn vị sự nghiệp hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập, hưởng 100% lương ngân sách. Đồng thời, thực hiện sắp xếp lại công đoàn cơ sở.

Từ 1/6 dừng thu công đoàn phí trong các đơn vị sự nghiệp công lập, đơn vị sự nghiệp hưởng lương 100% ngân sách Nhà nước. Ảnh: N.H

Cụ thể, việc dừng thu đoàn phí, kinh phí công đoàn với đoàn viên công đoàn, công đoàn cơ sở cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp hưởng 100% lương ngân sách nhà nước, lực lượng vũ trang không thuộc đối tượng tập hợp của Công đoàn Việt Nam thực hiện theo yêu cầu của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhằm tinh gọn bộ máy theo Nghị quyết 60 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Nghị quyết 60 của Ban chấp hành Trung ương đảng yêu cầu dừng hoạt động với công đoàn viên chức, công đoàn lực lượng vũ trang và giảm thu công đoàn phí với một số nhóm.

Hiện nay có khoảng 2,6 triệu đoàn viên công đoàn cả nước không phải đóng phí từ đầu tháng 6. Tổng số tiền công đoàn phí và kinh phí công đoàn của nhóm dừng đóng khoảng 3.000 tỷ đồng mỗi năm.

Riêng công đoàn trong các đơn vị doanh nghiệp vẫn được duy trì, hoạt động thu phí công đoàn.

Đọc thêm

54 bàn thắng sau 10 trận: Giải bóng đá Cúp Vàng 15 năm Dân Việt bùng nổ cảm xúc

Media

54 bàn thắng sau 10 trận: Giải bóng đá Cúp Vàng 15 năm Dân Việt bùng nổ cảm xúc

Media

Sáng nay (31/5), Giải bóng đá Cup vàng 15 năm Dân Việt đã khép lại với trận tranh Cúp vàng giữa FC NTNN/Dân Việt và FC Hữu Nghị Xuân Cương. Với 54 bàn thắng sau 10 trận đấu, Giải bóng đá Cúp Vàng 15 năm Dân Việt khép lại đầy sôi động, kịch tính và giàu cảm xúc. Những màn rượt đuổi tỷ số ngoạn mục cùng loạt bàn thắng đẹp mắt làm mãn nhãn người hâm mộ.

Chia sẻ Chia sẻ

Bát Xát (Lào Cai): Hàng nghìn hộ nghèo có mái ấm an cư, vững tin vươn lên phát triển kinh tế gia đình

Lào Cai thi đua yêu nước

Bát Xát (Lào Cai): Hàng nghìn hộ nghèo có mái ấm an cư, vững tin vươn lên phát triển kinh tế gia đình

Lào Cai thi đua yêu nước

Với sự vào cuộc quyết tâm của cả hệ thống chính trị, huyện Bát Xát (Lào Cai) đang bứt tốc về đích trong công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân. Đến thời điểm này, hàng nghìn ngôi nhà mới đã được hoàn thành, bàn giao, mang đến niềm vui, hy vọng và động lực mới cho hàng nghìn hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ Chia sẻ

Cựu “vua phá lưới” V.League bị bắt vì tham ô 3,2 tỷ đồng

Thể thao

Cựu “vua phá lưới” V.League bị bắt vì tham ô 3,2 tỷ đồng

Thể thao

Cựu “vua phá lưới” V.League Đặng Đạo và HLV Nguyễn Tý bị tạm giam vì tham ô, chiếm đoạt hơn 3,2 tỷ đồng của các cầu thủ trẻ.

Chia sẻ Chia sẻ

Mãn nhãn hình ảnh 2 trận chung kết Giải bóng đá Cup Vàng 15 năm Dân Việt

Ảnh

Mãn nhãn hình ảnh 2 trận chung kết Giải bóng đá Cup Vàng 15 năm Dân Việt

Ảnh

Giải bóng đá Cúp Vàng 15 năm Dân Việt đã chính thức khép lại với 2 trận chung kết đầy kịch tính, đánh dấu một mùa giải thành công và giàu cảm xúc. Giải đấu năm nay không chỉ là sân chơi thể thao mà còn là dịp để các cơ quan báo chí và doanh nghiệp giao lưu, gắn kết.

Chia sẻ Chia sẻ

Vu khống người khác “ăn chặn” 2.000 suất cơm từ thiện, nhóm Facebooker lĩnh án tù

Pháp luật

Vu khống người khác “ăn chặn” 2.000 suất cơm từ thiện, nhóm Facebooker lĩnh án tù

Pháp luật

Hơn 2.000 suất cơm ủng hộ đồng bào lũ lụt đã được phát cho người dân, nhưng do hiểm lầm, nhóm Facebooker lên mạng chửi bới, tố cáo một người phụ nữ “ăn chặn” toàn bộ số này.

Chia sẻ Chia sẻ

Bế mạc giải bóng đá Cup Vàng 15 năm Dân Việt: Khép lại một mùa giải đầy cảm xúc

Ảnh

Bế mạc giải bóng đá Cup Vàng 15 năm Dân Việt: Khép lại một mùa giải đầy cảm xúc

Ảnh

Sáng nay (31/5), sau hai ngày tranh tài sôi nổi, Giải bóng đá Cúp Vàng 15 năm Dân Việt đã chính thức khép lại. Giải đấu năm nay không chỉ là sân chơi thể thao hấp dẫn mà còn mang ý nghĩa đặc biệt khi đánh dấu 15 năm thành lập Báo điện tử Dân Việt.

Chia sẻ Chia sẻ

Vụ phát hiện gần 350 tấn giá đỗ ngâm hóa chất độc hại ở Lào Cai: Khởi tố 3 bị can

Pháp luật

Vụ phát hiện gần 350 tấn giá đỗ ngâm hóa chất độc hại ở Lào Cai: Khởi tố 3 bị can

Pháp luật

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố 3 bị can để điều tra về tội Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo Điều 317 Bộ luật Hình sự.

Chia sẻ Chia sẻ

Trước giờ sáp nhập thành tỉnh Tây Ninh mới, hai tỉnh Long An, Tây Ninh tỉnh nào thu được ngân sách nhiều hơn?

Nhà nông

Trước giờ sáp nhập thành tỉnh Tây Ninh mới, hai tỉnh Long An, Tây Ninh tỉnh nào thu được ngân sách nhiều hơn?

Nhà nông

Theo báo cáo, tổng thu ngân sách nhà nước của tỉnh Long An lũy kế đến hết tháng 5 đạt hơn 13.895 tỉ đồng, trong khi luỹ kế 4 tháng đầu năm 2025 thu ngân sách nhà nước của tỉnh Tây Ninh là 4.666 tỷ đồng.

Chia sẻ Chia sẻ

Phó Giám đốc Sở Y tế Thái Bình được bổ nhiệm giữ chức vụ mới

Xã hội

Phó Giám đốc Sở Y tế Thái Bình được bổ nhiệm giữ chức vụ mới

Xã hội

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Hà Trung Kiên – Phó Giám đốc Sở Y tế Thái Bình được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Chia sẻ Chia sẻ

Suối Tiên, Đầm Sen miễn phí vé cổng, tổ chức tưng bừng lễ hội cho trẻ em ngày 1/6

Chuyển động Sài Gòn

Suối Tiên, Đầm Sen miễn phí vé cổng, tổ chức tưng bừng lễ hội cho trẻ em ngày 1/6

Chuyển động Sài Gòn

Khu du lịch Suối Tiên, Đầm Sen miễn phí vé cổng cho trẻ em ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Cùng với Suối Tiên, Đầm Sen, Thảo Cầm Viên cũng tổ chức tưng bừng lễ hội cho các bé vui chơi.

Chia sẻ Chia sẻ

Từ ngày 1/6, hộ kinh doanh có doanh thu nhỏ có còn được miễn thuế?

Kinh tế

Từ ngày 1/6, hộ kinh doanh có doanh thu nhỏ có còn được miễn thuế?

Kinh tế

Theo Nghị queyets 68/NQ-TW, từ 1/6, Cục Thuế Bộ Tài chính sẽ bỏ chính sách nộp thuế khoán với loại hình hộ kinh doanh. Theo đó, khi bỏ thuế khoán, hộ kinh doanh buộc phải thực hiện chế độ sổ sách kế toán, hóa đơn chứng từ như mô hình hộ kinh doanh theo phương pháp kê khai hay doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ.

Chia sẻ Chia sẻ

Vụ cựu Phó Chánh án Phạm Việt Cường: Các bị can thực hiện 18 vụ đưa, nhận hối lộ

Pháp luật

Vụ cựu Phó Chánh án Phạm Việt Cường: Các bị can thực hiện 18 vụ đưa, nhận hối lộ

Pháp luật

Kết luận điều tra thể hiện 23 bị can đã thực hiện 18 vụ đưa, nhận hối lộ liên quan các hoạt động xét xử, thi hành án và trong đó, cựu Phó Chánh án Phạm Việt Cường liên quan 3 vụ việc, hưởng lợi bất chính 770 triệu đồng.

Chia sẻ Chia sẻ

1 năm không hoàn thành nhiệm vụ, công chức sẽ bị tinh giản biên chế?

Xã hội

1 năm không hoàn thành nhiệm vụ, công chức sẽ bị tinh giản biên chế?

Xã hội

Bộ Nội vụ đang sửa đổi Nghị định 29 về điều kiện tiêu chuẩn xét tinh giản biên chế với cán bộ công chức. Theo đó, chỉ cần 1 năm không hoàn thành nhiệm vụ là công chức có thể bị tinh giản biên chế.

Chia sẻ Chia sẻ

Điều kiện chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế đất đai năm 2025

Bạn đọc

Điều kiện chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế đất đai năm 2025

Bạn đọc

Người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất khi có đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định tại Luật Đất đai 2024.

Chia sẻ Chia sẻ

Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Sóc Trăng thông tin mới nhất về cửa hàng C.P bị “tố” bán lợn bệnh: Tạm giữ 51kg thịt và các thực phẩm khác

Nhà nông

Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Sóc Trăng thông tin mới nhất về cửa hàng C.P bị “tố” bán lợn bệnh: Tạm giữ 51kg thịt và các thực phẩm khác

Nhà nông

Ngành chức năng tỉnh Sóc Trăng đã lập biên bản và tạm giữ các mặt hàng đang được kinh doanh tại cửa hàng CP Fresh Shop Mỹ Xuyên tại ấp Châu Thành, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên. Cửa hàng này thuộc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam.

Chia sẻ Chia sẻ

Loại thịt chứa nhiều selen, giảm triệu chứng viêm khớp, sốt tắc mới lạ, ngon miệng

Gia đình

Loại thịt chứa nhiều selen, giảm triệu chứng viêm khớp, sốt tắc mới lạ, ngon miệng

Gia đình

Loại thịt này giàu selen, giúp giảm viêm khớp hiệu quả, có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món như món xào, hấp vừa thơm ngon vừa chứa nhiều dinh dưỡng.

Chia sẻ Chia sẻ

Trường đại học tuyển quản lý căng tin yêu cầu bằng tiến sĩ, gây tranh cãi dữ dội

Xã hội

Trường đại học tuyển quản lý căng tin yêu cầu bằng tiến sĩ, gây tranh cãi dữ dội

Xã hội

Quy trình tuyển dụng được dự đoán sẽ vô cùng cạnh tranh khi vị trí quản lý tại một trường đại học danh tiếng được xem là “bát cơm vàng”.

Chia sẻ Chia sẻ

Tập đoàn Hoa Sen lên tiếng về việc Mỹ nâng gấp đôi thuế nhập khẩu thép và nhôm lên 50% từ ngày 4/6

Kinh tế

Tập đoàn Hoa Sen lên tiếng về việc Mỹ nâng gấp đôi thuế nhập khẩu thép và nhôm lên 50% từ ngày 4/6

Kinh tế

Liên quan đến chính sách thuế mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donal Trump đối với tăng thuế nhập khẩu thép và nhôm lên 50% từ ngày 4/6, Tập đoàn Hoa Sen cho biết, biện pháp này sẽ không gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trong thời gian tới.

Chia sẻ Chia sẻ

PNJ thu lợi thế nào từ kinh doanh vàng miếng trước khi bị NHNN 'khui' loạt vi phạm?

Kinh tế

PNJ thu lợi thế nào từ kinh doanh vàng miếng trước khi bị NHNN “khui” loạt vi phạm?

Kinh tế

Theo dữ liệu của Dân Việt trong 10 năm qua, doanh thu từ kinh doanh vàng miếng luôn là nguồn thu chủ lực đóng góp chính vào lợi nhuận của PNJ. Riêng năm 2024, giá vàng biến động doanh thu từ kinh doanh vàng miếng của PNJ đạt 12.000 tỷ đồng, chiếm 31% doanh thu năm. Tuy nhiên, từ khi NHNN siết lại, vàng miếng khan hiếm, lợi nhuận của PNJ cũng theo đó sụt giảm.

Chia sẻ Chia sẻ

Ở một huyện của Thanh Hóa đầu tư 2 lò đốt rác mười mấy tỷ đồng rồi bỏ không lãng phí

Nhà nông

Ở một huyện của Thanh Hóa đầu tư 2 lò đốt rác mười mấy tỷ đồng rồi bỏ không lãng phí

Nhà nông

Huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) hiện có ba lò đốt rác với tổng mức đầu tư hàng chục tỷ đồng, từng được kỳ vọng là giải pháp mới trong xử lý rác thải tại địa phương. Tuy nhiên, hai trong số ba lò đốt chỉ hoạt động trong thời gian ngắn rồi ngừng vận hành, gây lãng phí ngân sách, phát sinh ô nhiễm môi trường khiến người dân bức xúc.

Chia sẻ Chia sẻ

Lãnh đạo một nước NATO tuyên bố Ukraine là 'quốc gia nguy hiểm, tốt hơn nên tránh xa EU'

Thế giới

Lãnh đạo một nước NATO tuyên bố Ukraine là ‘quốc gia nguy hiểm, tốt hơn nên tránh xa EU’

Thế giới

Thủ tướng Hungary Viktor Orban mới đây tuyên bố Ukraine là một quốc gia nguy hiểm và “tốt hơn nên bị giữ ngoài Liên minh châu Âu (EU)” trong cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Kossuth.

Chia sẻ Chia sẻ

Huỳnh Như nhận xét thế nào về cầu thủ Việt kiều Nguyễn Hoàng Nam Mi?

Thể thao

Huỳnh Như nhận xét thế nào về cầu thủ Việt kiều Nguyễn Hoàng Nam Mi?

Thể thao

Khi được hỏi về cầu thủ Việt kiều Nguyễn Hoàng Nam Mi, Huỳnh Như bày tỏ hi vọng Nam Mi sẽ giữ vững được tinh thần nỗ lực trong tập luyện và cố gắng hơn nữa để có thể đóng góp cho đội tuyển cũng như bóng đá nữ Việt Nam.

Chia sẻ Chia sẻ

Clip sự thật vụ một bị can tử vong tại trại tạm giam

Pháp luật

Clip sự thật vụ một bị can tử vong tại trại tạm giam

Pháp luật

Công an tỉnh Gia Lai đã thông tin về vụ một bị can bị tử vong tại trại tạm giam.

Chia sẻ Chia sẻ

Vải chín sớm, quả đặc sản Quảng Ninh nhuộm đỏ một vùng, thương lái thu mua tận vườn

Nhà nông

Vải chín sớm, quả đặc sản Quảng Ninh nhuộm đỏ một vùng, thương lái thu mua tận vườn

Nhà nông

Nông dân phường Phương Nam (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đang bước vào vụ thu hoạch vải chín sớm Phương Nam với niềm phấn khởi được mùa, được giá.

Chia sẻ Chia sẻ

Link xem trực tiếp chung kết Miss World 2025

Văn hóa – Giải trí

Link xem trực tiếp chung kết Miss World 2025

Văn hóa – Giải trí

Chung kết Miss World 2025 diễn ra tại (Ấn Độ) vào lúc 20h ngày 31/5 (theo giờ Việt Nam). Dân Việt xin gửi đến quý độc giả link xem trực tiếp chung kết Miss World 2025 với màn so tài của Hoa hậu Ý Nhi – đại diện Việt Nam và hơn 100 thí sinh tham gia cuộc thi sắc đẹp này.

Chia sẻ Chia sẻ

Hoàng Thùy Linh bất ngờ xuất hiện tại nhà Nghệ sĩ Nhân dân Công Lý, hé lộ mối quan hệ lâu năm

Văn hóa – Giải trí

Hoàng Thùy Linh bất ngờ xuất hiện tại nhà Nghệ sĩ Nhân dân Công Lý, hé lộ mối quan hệ lâu năm

Văn hóa – Giải trí

Hoàng Thùy Linh bất ngờ gây chú ý khi xuất hiện tại nhà Nghệ sĩ Nhân dân Công Lý, hé lộ mối thân tình với nam nghệ sĩ đã từng có nhiều năm trước.

Chia sẻ Chia sẻ

Xoài chỉ còn giá 1.000 đồng/kg, chả mấy ai mua, nông dân Đồng Nai để chín rụng đầy gốc

Nhà nông

Xoài chỉ còn giá 1.000 đồng/kg, chả mấy ai mua, nông dân Đồng Nai để chín rụng đầy gốc

Nhà nông

Khoảng 1 tháng nay, khi rộ vụ thu hoạch, giá xoài liên tục giảm mạnh. Hiện nhiều nhà vườn tại Đồng Nai rơi vào cảnh thương lái bỏ cọc không đến mua khiến nông dân neo xoài trên cây không thu hoạch. Xoài chín rụng đầy gốc vì giá bán quá thấp, thu không đủ bù công thu hái.

Chia sẻ Chia sẻ

3 người tử vong do sét đánh ở Hà Tĩnh, ngành chức năng khuyến cáo 'NÓNG'

Nhà nông

3 người tử vong do sét đánh ở Hà Tĩnh, ngành chức năng khuyến cáo “NÓNG”

Nhà nông

Chỉ trong vòng 10 ngày, trên địa bàn Hà Tĩnh đã xảy ra 3 vụ sét đánh tử vong khi đang gặt lúa ngoài đồng.

Chia sẻ Chia sẻ

Xóa nhà tạm, nhà dột nát: Nền móng vững chắc cho hành trình giảm nghèo đa chiều

Giảm nghèo nông thôn

Xóa nhà tạm, nhà dột nát: Nền móng vững chắc cho hành trình giảm nghèo đa chiều

Giảm nghèo nông thôn

Việt Nam đang thực hiện giảm nghèo đa chiều với cách tiếp cận nhân văn và toàn diện. Trong chiến lược ấy, Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát vừa đảm bảo mục tiêu an sinh xã hội vừa là trụ cột then chốt, trực tiếp giải quyết những thiếu hụt cơ bản nhất, tạo nền móng vững chắc để giảm nghèo đa chiều.

Chia sẻ Chia sẻ

Vụ cướp ngân hàng ở Quảng Ninh: Đối tượng Nguyễn Văn Báo thuộc hộ nghèo, vừa được một ngân hàng hỗ trợ 50 triệu đồng xây nhà

Pháp luật

Vụ cướp ngân hàng ở Quảng Ninh: Đối tượng Nguyễn Văn Báo thuộc hộ nghèo, vừa được một ngân hàng hỗ trợ 50 triệu đồng xây nhà

Pháp luật

Liên quan vụ cướp ngân hàng tại Quảng Ninh, đối tượng vừa bị bắt là Nguyễn Văn Báo (sinh năm 1992, xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) thuộc diện hộ nghèo. Đáng chú ý, gia đình Nguyễn Văn Báo từng được một ngân hàng tài trợ cho 50 triệu đồng để làm lại nhà.

Chia sẻ Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *