thuong-thuc-mon-nong-hoi,-boc-khoi-xua-di-cai-se-se-lanh-cua-da-lat-trong-ky-nghi-le-30/4-–-1/5

Thưởng thức món nóng hổi, bốc khói xua đi cái se se lạnh của Đà Lạt trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Thành phố Đà Lạt với nhiều địa điểm để du khách check in, đẹp, thơ mộng và lãng mạn như quán café đẹp, đồi thông, biệt thự cổ… Đà Lạt cũng là thành phố du lịch với nhiều món ẩm thực hấp dẫn và phong phú, nơi hội tụ nhiều món ăn từ các miền như bánh cuốn, bún chả miền Bắc, chả cá cuốn bánh tráng, bánh đập miền Trung, bánh bèo Nha Trang… và đặc biệt đó là những món lẩu ngon lịm người ở nơi thời tiết mát mẻ, trong lành. 

Dưới đây là top những món lẩu ngon nhất tại Đà Lạt mà du khách không nên bỏ qua khi đến đây vào dịp lễ 30/4-1/5.

Ẩm thực Đà Lạt: Lẩu gà lá é Tao Ngộ

Thưởng thức món nóng hổi, bốc khói xua đi cái se se lạnh của Đà Lạt trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5- Ảnh 1.

Lẩu gà lá é, một trong những món ăn đặc sản của Đà Lạt, được nhiều người yêu thích. (Ảnh: Mia)

Địa chỉ: Số 5 đường 3 tháng 4, Tp. Đà Lạt

Lẩu gà lá é là một món ăn có nguồn gốc từ Phú Yên và có mặt ở Đà Lạt chỉ trong khoảng 5 năm nay. Những món ăn này đã trở thành một trong những món ăn đặc sản của Đà Lạt, chỉ cần nhắc đến món lẩu gà lá é là người ta sẽ nghĩ ngay đến miền phố núi này.

Lẩu gà lá é ở đây có hương vị đặc trưng với vị thanh mát, ăn cùng thịt gà dai và lá é. Du khách có thể chọn ăn kèm với bún hoặc mì gói. Lẩu gà lá é Tao Ngộ có 2 phần ăn, lớn và nhỏ để phù hợp với từng nhóm khách.

Đồng thời nơi đây có không gian nhỏ, với bàn inox và ghế nhựa – Những vật dụng quen thuộc của mọi quán ăn Việt Nam. Quán cực kỳ đông khách vào buổi tối, đặc biệt là giờ cơm từ 6 giờ đến 8 giờ, vì thế nếu không muốn phải chờ đợi thì du khách hãy đến sớm hơn hoặc trễ hơn khung giờ trên.

Ẩm thực Đà Lạt: Lẩu bò quán Xưa

Thưởng thức món nóng hổi, bốc khói xua đi cái se se lạnh của Đà Lạt trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5- Ảnh 2.

Lẩu bò quán Xưa đặc biệt khi có thêm hoa atiso. (Ảnh:

Địa chỉ: tại 427/ lô 3 Tô Ngọc Vân Tp, Phan Đình Phùng, Phường 2, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Lẩu bò quán Xưa là quán đã có 7 năm kinh nghiệm và khá nổi tiếng với nhiều topping cùng nước dùng là hoa atiso. Món lẩu ở đây được chế biến từ các nguyên liệu như lẩu bò thông thường. Nhưng đặc biệt sẽ có thêm sự xuất hiện của bông atiso và 6 loại nấm đại bổ. Nước lẩu được hầm chậm trong nhiều giờ liền theo phương pháp thực dưỡng. Làm cho nước dùng ở đây có vị ngọt thanh, đậm đà hơn.

Lẩu bò atiso là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt thuần túy từ thịt bò tơ. Hòa quyện cùng sự ngọt thơm tự nhiên của bông atiso tươi Đà Lạt. Vì bò được hầm kỹ cùng bông atiso trong nhiều giờ nên rất mềm, vừa ăn, không bị dai, cắn thêm một miếng atiso chín mềm, vị ngon quấn quýt trên đầu lưỡi.

Thưởng thức món nóng hổi, bốc khói xua đi cái se se lạnh của Đà Lạt trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5- Ảnh 3.

Lẩu bò quán Xưa. (Ảnh: Mia)

Không những thế, nước lẩu còn đầy dinh dưỡng với những dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Vì thế, ngoài ăn ngon, món lẩu này còn có tác dụng dưỡng thần, dưỡng huyết, giúp ngủ ngon, cực tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh đó quán cũng có các món nướng cũng đa dạng không kém, thịt tươi, ngon, sốt ướp đậm đà. Khi thịt được nướng chín tỏa ra mùi thơm làm kích thích vị giác. Bạn lấy thêm một miếng xà lách tươi, rau sống rồi cho thịt nướng lên trên, cuộn tất cả lại với nhau rồi chấm với muối tiêu xanh.

Ẩm thực Đà Lạt: Lẩu bò Ba Toa nhà Gỗ

Thưởng thức món nóng hổi, bốc khói xua đi cái se se lạnh của Đà Lạt trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5- Ảnh 4.

Lẩu bò Ba Toa nhà Gỗ là quán lẩu nổi tiếng và lâu đời tại thành phố Đà Lạt. (Ảnh: Mia)

Địa chỉ: 1/29, Hoàng Diệu, Phường 5, Thành phố Đà Lạt

Quán lẩu bò Ba Toa nhà Gỗ là quán lẩu nổi tiếng và lâu đời tại thành phố Đà Lạt. quán Nhà Gỗ nằm cuối con hẻm sâu vẫn thu hút cả dân địa phương lẫn du khách tìm đến hơn 30 năm qua.

Món lẩu ở đây thu hút du khách bởi nồi lẩu dầy ắp topping tươi ngon từ thịt bò như: Nạm bò, gân, đuôi và thịt bò. Không những thế, món lẩu tại quán còn nổi danh với nước dùng thơm ngon. Giá cả vô cùng hợp lý, phải chăng, cùng với đó là bề dày hoạt động nhiều năm của quán.

Quán là một ngôi nhà gỗ mộc mạc, vì không gian nhỏ nên khách thường ngồi san sát nhau. Trong cái lạnh của Đà Lạt, ngồi gần nhau cùng nồi lẩu nóng hổi sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ cho du khách.

Món lẩu bò Đà Lạt này xuất hiện tại Đà Lạt từ những năm 1975. Cho đến hiện nay đã có rất nhiều quán mọc lên san sát nhau với tên gọi không khác là bao. Vì vậy những du khách lần đầu tiên đến với nơi này sẽ khá là hoang mang. Không biết nên chọn nơi nào là điểm ăn uống, quán nào mới là ngon nhất.

Ẩm thực Đà Lạt: Lẩu bò Tiềm Yersin

Thưởng thức món nóng hổi, bốc khói xua đi cái se se lạnh của Đà Lạt trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5- Ảnh 5.

Lẩu bò Tiềm Yersin. (Ảnh: Mia)

Địa chỉ: 27/44A Yersin, phường 10, Tp. Đà Lạt

Lẩu bò Tiềm Yersin là quán nổi tiếng bởi nước lẩu gia truyền lâu đời. Quán này có thịt bò tươi được ninh nhừ trong nước với các loại thảo mộc Đông Y theo công thức gia truyền. Phong cách nêm nếm của quán cũng rất độc đáo, giữ được vị đậm đà của lẩu bò, lại có vị thanh mát khi ăn cùng rau, và mì sẽ rất dễ chịu.

Thực đơn của quán khá ít vì để tập trung mang lại chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Chất lượng hơn số lượng mà hen. Tuy nhiên, nếu một phần lẩu bò quá nhiều với bạn thì bạn có thể gọi bò tiềm dạng thố, thịt dê, các món khai vị cũng cực kỳ chất lượng.

Ẩm thực Đà Lạt: Barn House BBQ and Beer

Thưởng thức món nóng hổi, bốc khói xua đi cái se se lạnh của Đà Lạt trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5- Ảnh 6.

Barn House BBQ and Beer là một nhà hàng vẫn còn mới mẻ với du khách Đà Lạt, tuy nhiên quán lại có một phong cách nông trại độc đáo. (Ảnh: Mia)

Du khách khi đến đây sẽ thấy bất ngờ bởi cách trang trí có một không hai. Không chỉ bên ngoài được sơn đỏ nổi bật để bạn check-in sống ảo, ở bên trong còn có cả một chiếc xe máy cày ở giữa quán ăn. Cũng bởi vì phong cách độc đáo này, nên quán cũng thu hút được nhiều khách Tây đến đây thưởng thức. 

 Các món ăn cũng được trình bày bắt mắt theo phong cách Viễn Tây, cao bồi. Menu lại cực kỳ đa dạng với các món nướng, lẩu và các loại khai vị khác. Không chỉ có không gian chất lượng mà các món ăn ở đây cũng được đầu tư rất công phu và chỉn chu. Vị các món ăn đều được du khách đánh giá rất cao. 

 Ẩm thực Đà Lạt: Lẩu rau Lagim Đà Lạt

Thưởng thức món nóng hổi, bốc khói xua đi cái se se lạnh của Đà Lạt trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5- Ảnh 7.

Lẩu rau Lagim Đà Lạt. (Ảnh: Mia)

Địa chỉ: 115 Phan Bội Châu, phường 2, Tp. Đà Lạt

Đây là một quán mới toanh ở Đà Lạt nhưng đã bắt đầu thu hút được nhiều du khách ở Đà Lạt. Nước lẩu ở đây chia ra làm 2 ngăn, thanh mát và chua cay tùy theo khẩu vị mỗi người. Du khách sẽ được tùy chọn các loại rau, ăn kèm với thịt, bò viên, cá, tôm… Ngoài ra, nếu là một tín đồ của Hadilao vì dãy nước chấm thì Lagim cũng có một quầy nước chấm với đủ các loại sốt, tương khác nhau để du khách tha hồ sáng tạo.

Ẩm thực Đà Lạt: Lẩu hoa với 10 loại hoa độc đáo

Thưởng thức món nóng hổi, bốc khói xua đi cái se se lạnh của Đà Lạt trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5- Ảnh 8.

Lẩu hoa với 10 loại hoa độc đáo. (Ảnh: Mia)

Địa chỉ: Cuối đường Hùng Vương, Tp. Đà Lạt

Nhắc đến lẩu, người ta thường ăn lẩu thịt như gà, heo, bò… và đặc biệt loại lẩu hấp dẫn và khá độc đáo đang được nhiều người yêu thích đó là lâu hoa. Là thành phố được đặt tên là thành phố ngàn hoa nên lẩu hoa ở Đà Lạt quả thực là món ăn hấp dẫn, cuốn hút.

Lẩu hoa ở đây là sự kết hợp của 10 loài hoa gồm: hoa bông bí, hoa so đũa, thiên lý, điên điển, kim châm, atiso, hoa súng, hoa lơ, hoa hành, kèo nèo. Các loại hoa này đều giúp cơ thể thanh nhiệt, ăn vào đẹp da, mang nhiều chất dinh dưỡng. Du khách có thể tùy chọn ăn kèm với thịt bò, gà, tôm hoặc lẩu chay như chanh leo (chanh dây), chay…

Quán nằm trên đồi cao view nhìn ra Trại Mát. Nếu đến đây vào ban đêm, du khách sẽ thấy được thung lũng với nhiều nhà lồng đèn vàng, nổi bật trên nền trời đen. Vì thế, đây là một địa điểm hẹn hò cực kỳ lãng mạn cho các cặp đôi.

Ẩm thực Đà Lạt: Lẩu mực khổng lồ Khap Bun Kha

Thưởng thức món nóng hổi, bốc khói xua đi cái se se lạnh của Đà Lạt trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5- Ảnh 9.

Lẩu mực khổng lồ Khap Bun Kha. (Ảnh: Mia)

Địa chỉ: 26 Nguyễn Văn Cừ, Tp. Đà Lạt

Đây là món lẩu được lấy cảm hứng từ món lẩu từ xứ Chùa Vàng với 3 vị chính: cay, chua, ngọt. Và điều đặc biệt, một nồi lẩu có rất nhiều loại topping khác nhau, trong đó đặc biệt nhất là mực khổng lồ dai, sực sực cùng tôm, cá viên, nấm, xúc xích. Một phần lẩu sẽ được phục vụ kèm rau sống Đà Lạt, bún, mì để ăn kèm.

Ẩm thực Đà Lạt: Lẩu dê tay cầm Ngân

Thưởng thức món nóng hổi, bốc khói xua đi cái se se lạnh của Đà Lạt trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5- Ảnh 10.

Lẩu dê tay cầm Ngân. (Mia)

Địa chỉ: 32C Hai Bà Trưng, Tp. Đà Lạt

Bên cạnh những món đặc sản Đà Lạt như lẩu bò, bánh ướt lòng gà, nem nướng… thì lẩu dê Đà Lạt là một món ăn bạn nhất định không được bỏ lỡ. Món lẩu dê có mặt ở nhiều nơi, nhưng ở Đà Lạt lại có một hương vị đặc trưng riêng. Trong đó, thịt dê được nuôi tự nhiên, thịt ngọt, săn chắc, rất chất lượng.

Tại quán lẩu dê tay cầm du khách sẽ được lựa chọn với rất nhiều món được chế biến từ dê như dê hấp, dê thui,dê xào lăn, sườn dê non nướng và đặc biệt nhất là phần lẩu dê tay cầm.

Sở dĩ có tên gọi như thế là vì lẩu dê được đặt trong nồi đất có quai cầm độc đáo.

Một phần gồm thịt dê chặt miếng lớn vì vậy thực khách phải cầm tay để thưởng thức được hết vị ngon của món ăn. Bên cạnh thịt dê là rất nhiều loại rau xanh Đà Lạt như cải thảo, cải xanh, bó xôi, tần ô…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *