Thượng Hải – Cỏ Nguyệt Kiến

Cỏ Nguyệt Kiến là một loài hoa dại, thuộc chi Anh Thảo, có nhiều tên khác nhau, tên tiếng Anh là Pink Ladies – Những cô nàng hường phấn.
Vì là cỏ dại nên chúng thường được tìm thấy ở các sườn núi trống trải, đất hoang hóa, đất ven đồi, khả năng thích ứng rất mạnh, cũng rất dễ nuôi, điều kiện sống không khắt khe lắm, đất chua, đất phèn, có nắng hay râm đều được, chỉ là nếu đất ẩm quá sẽ dễ chết.
Cây mọc thẳng đứng, cao từ 15 đến 30cm, hoa dạng lớn, nhưng nếu điều kiện khô hạn quá thì hoa sẽ nhỏ lại, đường kính 2,5cm. Hoa có 4 cánh, màu sắc thay đổi từ trắng, có tia hồng, đến hơi hồng hồng. Tùy vào vị trí địa lý mà hoa sẽ nở vào buổi sáng khép vào buổi hoặc ngược lại, cái tên Nguyệt Kiến cũng từ đó mà ra.
Chúng có xuất xứ từ Canada, phía đông nước Mỹ, sau này phổ biến ở các vùng ôn đới, cận nhiệt đới và cũng du nhập vào Trung Quốc từ những năm 1950, hiện nay chúng phổ biến ở các vùng Đông Bắc, Tây Nam,…
Nếu bạn ở Thượng Hải hoặc đang có ý định đến đó, hãy tìm hoa viên Tam Lâm nằm trong công viên phần mềm Phổ Đông, ở số 519 đường Ý Đức, khu Tân Phổ Đông để làm một bộ ảnh chung với bạn cỏ dại xinh xắn này. Bạn cỏ có thể cân mọi phong cách, lãng mạn kiểu Pháp, tinh tế của Nhật, bồng bềnh của Hán phục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *