THỰC TẬP QUỐC TẾ – “ĐIỂM SÁNG” TRONG MẮT NHÀ TUYỂN DỤNG

Làm thế nào để CV của bạn trở nên nổi bật hơn ứng viên khác?

Liệu rằng môi trường quốc tế có “nâng cấp” bạn trong mắt nhà tuyển dụng?

Với mong muốn đi làm ngay khi học đại học để chuẩn bị cho tương lai sau này, nhiều bạn sinh viên đã tìm đến những chương trình thực tập quốc tế từ rất sớm. Vậy thực tập quốc tế sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị như thế nào? Hãy cùng khám phá nhé!

1. Khả năng ngoại ngữ:

Thế giới có khoảng 3,5 tỷ người biết nhiều hơn một thứ tiếng. Theo tờ Washington, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thứ hai phổ biến nhất với hơn 1,5 tỷ người theo học.

Việc thông thạo ít nhất một ngoại ngữ là điểm cộng lớn đối với bất kì ứng viên nào. Những doanh nghiệp hiện nay cũng luôn mong tìm kiếm ứng viên có khả năng sử dụng được ngôn ngữ nước ngoài.

Với kinh nghiệm làm việc trong môi trường nước ngoài, tiếp xúc trực tiếp với người bản xứ, bạn sẽ ghi điểm với nhà tuyển dụng bằng khả năng sử dụng ngoại ngữ của mình.

2. Thích nghi với 101 phong cách làm việc:

Khi làm việc ở bất kì doanh nghiệp nào, việc tiếp xúc với nhiều người sẽ là một điều tất yếu. Mỗi người có một phong cách trao đổi và xử lý công việc khác nhau. Bởi vậy, việc nắm bắt và thích nghi với những phong cách giao tiếp và cộng tác khác nhau là cực kỳ cần thiết trong một doanh nghiệp, đặc biệt là ở những công ty đa quốc gia.

Môi trường quốc tế cho bạn cơ hội được tiếp xúc với nhiều người từ các nền văn hoá khác nhau, học hỏi được sự đa dạng trong suy nghĩ, tác phong và cách giao tiếp. Từ đó, bạn có được sự thích nghi tốt với nhiều phong cách làm việc khi đi làm sau này.

3. Am hiểu xu thế toàn cầu:

Các doanh nghiệp càng ngày càng gia tăng việc mở rộng thị trường và hòa nhập vào xu hướng của thế giới. Nhà tuyển dụng ưu tiên ứng viên thấu hiểu ngành hàng ở nhiều thị trường, tiếp cận được với xu thế tiên tiến, những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực doanh nghiệp theo đuổi.

Với kinh nghiệm thực tập quốc tế, bạn đã có cơ hội được học hỏi và nghiên cứu về ngành hàng của các quốc gia, tìm hiểu những hướng đi, xu thế của các doanh nghiệp trên thế giới. Do đó, kinh nghiệm làm việc ở trong môi trường quốc tế hoàn toàn có thể giúp bạn trở nên nổi bật và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *