Thú thật với mn là mình có một tình yêu mãnh liệt với nước Pháp nên hôm nay xin phép…

Thú thật với mn là mình có một tình yêu mãnh liệt với nước Pháp nên hôm nay xin phép…

Thú thật với mn là mình có một tình yêu mãnh liệt với nước Pháp nên hôm nay xin phép chia sẽ cảm nhận của mình về một tp nhỏ nhưng có vỏ của Pháp. (Đây cũng chỉ là cảm nhận cá nhân mình thôi nhe mn)
Với bề dày lịch sử 2500 năm, Carcassonne là một quần thể công trình kiến trúc siêu hoành tráng thời Trung cổ, một trong những thành phố pháo đài cổ nguyên vẹn nhất còn tồn tại đến ngày nay
Nằm trên một ngọn đồi be bé, từng chiếm vị trí chiến lược mà ai ai cũng khát khao, thành phố đuợc bao kín bởi 2 lớp tường thành cao đến 17m, 2 cổng vào rất ư là khủng, 52 tháp canh, 1 tòa lâu đài tráng lệ, 1 nhà thờ cổ kính cùng những con đường đá lõm chõm và đầy rẫy hàng quán nhỏ xinh… Bước chân qua cổng thành, mình như lạc một một thế giới khác, cách ly hoàn toàn với sự xa hoa bên ngoài. Bước thêm bước nữa vào bên trong lâu đài, thả hồn theo lời thuyết minh của bác sử học rồi xảy bước trên bức tường thành thứ 2 có tuổi thọ từ năm 600 trước CN, một lần nữa mình lạc sâu vào thế giới cổ tích…
Quả thật sau dường ấy năm tháng, trãi qua bao cuộc bạo chiến lẫn thiên tai, Carcassone thật sự xứng đáng được UNESCO công nhận là di sản thế giới và thật sự xứng đáng một lần dừng chân nếu bạn có dịp đến với Pháp mộng mơ.
Về kinh nghiệm thì tp khá nhỏ nhưng bọn mình ngủ lại 2 đêm vì rất mê những thể loại có giá trị lịch sử ntn. Từ sân bay có xe navette (bus) vào trung tâm 5-6€/luot. Mình xem trạm dừng navette trước, sau đó book airbnb rất tiện lợi. Nên mua vé coupe fille online trước để tránh xếp hàng tham quan lâu đài và tường thành t2. Nếu thích nghe thêm về lịch sử, văn hóa thì lúc vào cổng có thể book tour có người hướng dẫn (free nhe mn nhưng tiếng Pháp thôi). Ăn uống thì nhất định phải thử món cassoulet. Bọn mình ăn ở nhà hàng Auberge des lices ngon, giá cả ok nhưng phải đặt trước. Tránh đi mùa hè, đông nghẹt thở ạ. Mình đi tháng 11 mà thở còn lúc nghẹt lúc ok ???

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *