THỨ MUỐI ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI

Muối là loại gia vị thông dụng mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ gia đình nào. Bạn cho rằng muối rẻ như cho? Bạn nghĩ rằng muối làm nhanh và dễ? Vậy hẳn bạn chưa từng nghe tới muối tre tinh khiết đặc sản của Hàn Quốc, thứ muối đắt nhất thế giới và tiêu tốn ba năm để làm nên. Cùng tìm hiểu xem đây là loại muối gì, quy trình chế biến ra sao và có công dụng gì mà lại quý hiếm như thế bạn nhé.

Muối tre Hàn Quốc là gì?

Muối tre hay còn được gọi là muối tím, đã là một phần tinh tuý của ẩm thực văn hóa Hàn Quốc. Muối tre được tạo ra bằng cách tinh chế muối bởi những ống tre với quy trình vô cùng nghiêm ngặt.

Quy trình chế biến muối tre

  • Quy trình bắt đầu bằng cách chặt tre 3 năm tuổi thành những thân cây đồng đều, một đầu để kín làm thùng đựng muối. Muối biển từ bờ biển phía tây của Hàn Quốc được đóng gói dày đặc bằng tay vào tre. Công nhân sẽ chất đầy tre lên xe đẩy và đưa vào lò nung. Quá trình này mất khoảng 12 đến 14 giờ. Nướng mọi thứ ở nhiệt độ hơn 800°C sẽ làm cháy tre, để lại một cột muối.
  • Tiếp theo, chúng tôi mài cột muối và lặp lại các quá trình tám lần. Muối tre sẽ rang đủ 9 lần và lần rang cuối cùng là nóng nhất, trên 1000°C. Ở nhiệt độ này, muối và tre hoàn toàn tan chảy và đóng thành khuôn. Sau một vài ngày làm mát, một cấu trúc giống như đá đen vẫn còn. Đây là muối tre rang chín. Các công nhân cẩn thận phá vỡ nó bằng tay và cố gắng không lãng phí bất kỳ vật liệu nào. Sau một tháng làm việc, muối tre đã sẵn sàng đóng gói và mang ra thị trường tiêu thụ.
  • Giai đoạn nướng muối trong ống tre, những thứ không tốt như vi nhựa sẽ được lọc ra trong quá trình này. Sau đó, khi tre cháy, dầu tre chảy ra. Dầu tre được hấp thụ vào muối, và các thành phần tốt trong tre sau đó được cô đặc trong muối.

Muối tre rang chín không hề rẻ. Dựa trên muối tre được rang chín lần, giá dao động từ 200.000 đến 250.000 won [~ 4 triệu – 5 triệu VNĐ] một kg. Người Hàn Quốc họ nhận ra giá muối tre như vậy khá cao. Mặc dù giá cao nhưng tôi nghĩ mọi người vẫn mua vì họ biết giá trị thực sự của nó.

Cùng mình tìm hiểu lợi ích của muối tre nhé

Những thực phẩm mang lại lợi ích sức khỏe luôn đóng một vai trò quan trọng trong văn hóa Hàn Quốc. Muối tre nó có thể giúp ích cho mọi thứ từ tiêu hóa đến sức khỏe răng miệng, chăm sóc da, giảm viêm và thậm chí nó còn có tác dụng chống ung thư. Chính bởi các lợi ích về mặt sức khỏe nên đã giúp nó duy trì ở mức giá cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *