Thủ khoa ba điểm 10 hệ chuyên ở TP.HCM

Sáng 24/6, Dương Kiến Khải (học sinh lớp 9 chuyên Trần Đại Nghĩa, Q.1) nhận kết quả thi vào lớp 10 khi đang du lịch Nha Trang. Đứng đón gió biển và nắng hè rực rỡ, nam sinh cho biết “vô cùng bất ngờ và rất vui” khi đạt điểm 10 môn toán, ngoại ngữ và môn chuyên (tin học), trở thành thủ khoa chuyên tại TP.HCM.

Trước đó, trong kỳ thi tuyển sinh của Trường phổ thông Năng khiếu – ĐHQG TP.HCM, nam sinh cũng đạt được điểm tuyệt đối 10 chuyên tin, 9,8 toán; 7,25 văn và 9,6 tiếng Anh. Với tổng điểm 46,65 (môn chuyên nhân đôi), Khải trở thành một trong những thủ khoa đầu vào với điểm số cao nhất trong lịch sử thành lập trường.

Khi được hỏi về bí quyết để đạt “cú đúp” thủ khoa, Khải nhìn nhận em không ngừng học và không ngừng tìm hiểu. Quan trọng nhất, theo Khải, là phải học đúng trọng tâm và tìm hiểu đúng hướng thì mới ngày càng giỏi hơn.

Suốt 4 năm học tại chuyên Trần Đại Nghĩa, em liên tục dẫn đầu với điểm trung bình môn là 10, trừ học kỳ 1 lớp 6 chỉ đạt 9,9. Nam sinh cũng giành được nhiều giải thưởng về cờ vua và cờ tướng do thành phố tổ chức. Đặc biệt, em có thể nói lưu loát bốn ngôn ngữ.

Khải dự định theo học lớp chuyên Tin của trường Phổ thông Năng khiếu để theo đuổi các ngành nghề liên quan tới Công nghệ thông tin trong tương lai.

(C) Thanh niên

Leave a Reply

Your email address will not be published.