THỨ ĐƯỢC COI LÀ ĐIỀU BÌNH THƯỜNG NGÀY NAY NHƯNG THỰC RA LẠI LÀ MỘT MÀN TUYÊN TRUYỀN THÀNH CÔNG CỦA CÁC TẬP ĐOÀN?

Cỏ ba lá cũng là cỏ dại, dạo trước tui có đọc được là phần lớn thuốc diệt cỏ không thể phân biệt giữa cỏ ba lá và các loại cỏ dại khác, nên nó sẽ tiêu diệt hết tất cả luôn, vậy nên các công ty cũng coi cỏ ba lá là một loại cỏ dại để họ vẫn có thể bán mấy hóa chất của họ.

Tui biết điều này qua reddit nên là có thể không đúng á.

>u/buzz-lightbeer3 (5.0k points)

Thật đó. Cỏ ba lá bổ sung nitơ cho đất như một số loại phân bón được sử dụng hiện nay.

>>u/AbeFroman101 (3.2k points)

Theo quan điểm của tui thì mấy bãi cỏ ba lá đẹp hơn mấy bãi cỏ bình thường kia nhiều. Và chúng cũng tốt hơn cho môi trường nữa, yêu cầu ít nước hơn và bạn không phải cắt cỏ!

>>u/IrascibleOcelot (1.3k points)

Cỏ ba lá còn được sử dụng làm lớp phủ đồng ruộng khi mà mấy bác nông dân bỏ hoang ruộng để phục hồi. Khi họ quay trở lại trồng trọt, họ chỉ cần xới cỏ ba lá vào đất và nó sẽ trở thành một loại phân bón tự nhiên.

_____________________

u/FriendlyWisconsinite (28.8k points – x2 silvers – x3 helpful – x2 wholesome)

Tái chế nhựa.

Nó đã được thúc đẩy bởi ngành công nghiệp nhựa vào đầu những năm 70, khi các luật sắp được thông qua để đối phó với ảnh hưởng của nhựa với môi trường. Thực tế, rất nhiều loại nhựa có ký hiệu tái chế trên chai nhưng lại không thể tái chế được.

Họ vẫn tiếp tục lời nói dối đó đến tận ngày hôm nay.

>u/Climbing12510 (9.7k points – x2 silvers – x1 helpful)

Tui làm việc cho một công ty không chất thải/tái chế. Nó thực sự rất bực khi biết là hầu hết các nhà máy tái chế có công nghệ cổ xưa chỉ nhận dạng rác tái chế thông qua hình dạng. Nó chỉ được lập trình để nhận dạng mấy dạng chai cổ điển, nên là bất cứ thứ gì có phần nắp rộng bằng cái thùng chứa (mấy thùng đựng sữa chua) thì sẽ không được nhận dạng là tái chế được và bị vứt đi. Nên trước khi bạn định tốn một đống nước để rửa mấy cái thùng để tái chế, hãy kiểm tra và xem xem những gì THỰC SỰ sẽ được tái chế tại nơi bạn sống.

_____________________

u/BlackSage8 (12.4k points – x2 helpful – x1 wholesome – x2 this)

Ngành công nghiệp đường đổ lỗi cho các thực phẩm nhiều chất béo gây nên bệnh béo phì, tạo ra xu hướng ít chất béo và chẳng hề quan tâm đến mức độ ảnh hưởng của đường tới sức khỏe của bạn.

Edit: Wao, tui không ngờ là có nhiều bình luận bắt đầu từ đây vậy đâu. Tui chắc chắn không ủng hộ một chế độ ăn hoàn toàn không có đường hay chỉ có mỗi chất béo. Nhưng ngành công nghiệp thực phẩm của chúng ta chính là một mớ hỗn độn vì rất nhiều lý do, nhưng ngành công nghiệp đường (và ngô – siro ngô có lượng đường fructose cao) là một trong những yếu tố quan trọng trong việc gia tăng đáng kể tình trạng béo phì và nghiện đường như nhiều người đã chia sẻ.

>u/PaulsRedditUsername (3.9k points)

Nghèo khổ đã làm nên điều kỳ diệu với khẩu vị của tôi. Tôi đã dành vài năm chỉ ăn cơm, đậu, mì ống và bất kỳ loại rau & gia vị nào mà tui có thể đủ tiền mua. Chỉ uống nước lọc và cà phê.

Sau khi tui kiếm đủ tiền để mua đồ ăn vặt lại, tui không thể ăn chúng bởi lượng đường trong đó là quá nhiều. (Và cả lượng muối trong đống snack mặn nữa). Tui thực sự đã cố để bắt bản thân ăn đồ ăn vặt để “trở lại bình thường”, và rồi tui nhận ra tui ngoo đến mức nào. Mối quan hệ của xã hội chúng ta với thực phẩm lạ vãi.

>>u/Stephenrudolf (949 points)

Khi mà đại dịch xảy ra, tui dần cạn tiền nên quyết định không mua đồ uống có đường nữa. Tui đã từng nghèo trước rùi và vẫn có thể sống với cà phê và nước lọc. Và điều đó đã thay đổi cuộc sống của tui cmn luôn. Tui giảm khoảng 45lbs (xấp xỉ 20kg) trong 3 tháng mà chẳng hề thay đổi gì trong chế độ ăn. Bắt đầu từ 2-4 lon trà đá mỗi ngày đến không uống nữa. Tui có nhiều năng lượng hơn, cảm thấy tốt hơn, và cũng nhìn khá hơn rất nhiều nữa.

_____________________

u/WolfThick (10.4k points – x1 helpful)

Điều khoản của các thỏa thuận dịch vụ. Ví dụ khi bạn mua một chiếc điện thoại, bạn có đọc hết 30 trang của thỏa thuận dịch vụ cho bạn biết rằng họ có quyền kiểm soát cơ bản đối với tất cả mọi điều bạn nói và làm.

>u/tealstripes7 (4.1k points – x1 helpful)

và bạn không thể không đồng ý với bất cứ điều gì được ghi trong đó nữa. Một là đồng ý với mọi điều khoản hoặc là bạn không thể dùng dịch vụ/sản phẩm đó – điều mà nực cười vãi. Về mặt luật pháp thật là nhảm nhí và điều tệ ở đây là không ai đứng lên chống lại mấy tập đoàn lớn hay những hành vi ngoo ngốc này.

_____________________

u/OneTwoKnow (5.5k points – x1 helpful – x1 wholesome – x1 take my energy)

Các chính trị gia là người trung gian để các tập đoàn ảnh hưởng lên những chính sách của chính phủ, thay vì là người trung gian để người dân tác động lên các chính sách của chính phủ.

_____________________

u/Ennion (2.6k points – x1 silver)

Gắn bảo hiểm y tế với công việc của bạn, nếu bạn có gia đình và bỏ việc, bạn xong đời rùi.

_____________________

u/lexrp (12.4k points)

Hầu hết các sản phẩm được sản xuất dành cho chăm sóc trẻ em. Trẻ sơ sinh cần rất ít đồ đạc, thiết bị, thức ăn đặc biệt.. Nhưng mọi người lại quá sẵn lòng để mua rất nhiều đồ.

>u/HRGeek (4.3k points)

Điều tương tự với mấy sản phẩm chăm sóc thú cưng.

____________________

u/FunnOnABunn (29.0k points – x4 silvers – x1 gold – x3 helpful)

Mấy công ty như Intuit (là một doanh nghiệp của Mỹ chuyên về phần mềm tài chính) đã vận động hành lang (lobby) để việc nộp thuế không được miễn phí và dễ dàng.

*trans: Trong chính trị, vận động hành lang (lobby) là hành động cố gắng gây ảnh hưởng hợp pháp đến các hoạt động, chính sách hoặc quyết định của các quan chức chính phủ, thường là các nhà lập pháp hoặc thành viên của các cơ quan quản lý nhà nước.*

>u/obviohow (3.7k points)

Ở Na Uy, bạn chỉ cần kiểm tra các tính toán của chính phủ về thuế của bạn và khai báo nếu có sai lệch nào về thu nhập/tài sản, mà có thể không được khai báo. Mất khoảng 20 phút mỗi năm một lần.

_____________________

u/DingoChris (5.0k points – x1 gold – x1 wholesome – x1 take my energy)

8 cái bánh mì kẹp xúc xích

6 cái bánh mì

Lũ khốn kiếp.

>u/superbrochill (127 points – x1 silver – x1 wholesome)

George Banks is saying NO!

*trans: mọi người xem video https://youtu.be/oYIHLUxzRr8?t=14 này để hiểu hơn nhớ*

_____________________

u/AmateurOntologist (5.4k points)

Chính là việc sản xuất ra một đống bao bì dùng 1 lần miễn là bạn không “vứt” đống bao bì đó.

_____________________

u/ClementinaGriffie (40.3k points – x1 gold – x1 helpful – x1 wholesome)

Người dân ở Nhật ăn KFC vào Giáng sinh bởi vì chiến dịch marketing của KFC đã quảng bá sản phẩm của họ như là một món ăn truyền thống của phương Tây trong dịp Giáng sinh.

>u/SOUNDEFFECT94 (8.8k points)

Đây chính là nguyên nhân hả? Một người Canada gốc Nhật đã kể cho tui về việc cả gia đình cậu ấy sẽ ăn như thế nào trong dịp Giáng sinh và cậu ấy không bao giờ biết lý do tại sao, nhưng vẫn bảo tui là hầu hết người nhà cậu ấy và mấy gia đình bạn bè của họ sẽ ăn KFC trong lễ Giáng sinh.

>>u/Crazed_waffle_party (7.0k points – x1 silver)

Có một ông chủ sở hữu thương hiệu nhượng quyền của KFC đã cố gắng để quảng cáo sản phẩm của ông ấy. Ổng biết là phần lớn người Mỹ sẽ ăn gà tây vào Giáng sinh, nhưng ổng nói dối và nói họ ăn gà rán. Ở Nhật thì có chút tôn sùng Mỹ, nên là người dân đã háo hức “bắt chước” phong tục của Mỹ. Hiện tại thì mọi người vẫn tiếp tục vì lợi ích của truyền thống, tương tự như cách người Mỹ ăn gà tây vào Lễ Tạ ơn vì lợi ích của truyền thống vậy.

>>>u/bigpig1054 (4.4k points – x1 silver)

Ở Nhật thì có chút tôn sùng Mỹ.

Họ có bị chế giễu không thương tiếc vì treo một khẩu súng trên tường như cái cách mà người dân Mỹ bị chế giễu vì có một thanh katana treo trên giường của họ không?

>>>>u/Bricks_4_You (2.0k points)

“Tui thề nó để phòng vệ thui” – bạn tui nói với tui sau khi tui bảo là thanh katana của ổng ngầu vãi.

>>>>>u/fearhs (624 points)

Để tui chơi game chém hoa quả ngoài đời thật thui mà, tui thề!

_____________________

u/TheMiddleManz (833 points)

Các đợt phát hành merch, địa điểm pop up bí mật, hàng limited.. Đây đều là những chiến lược marketing để tạo ra sự khan hiếm nhân tạo (Artificial Scarcity) và hype/nhu cầu vốn không cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *