“THÔNG MINH, TÀI NĂNG LÀ THIÊN PHÚ, NHƯNG TỬ TẾ LÀ DO LỰA CHỌN”

Có lẽ nghệ sĩ lớn và nghệ sĩ giỏi phân biệt với nhau không phải lúc diễn trên sân khấu mà là hành động khi ở sau cánh gà. 

Quyền Linh sau khi biết mình quảng cáo cho nhãn hàng không tốt, lập tức xin lỗi và khắc phục hậu quả. 

Hoài Linh bị bóc phốt thì lên tiếng trịch thượng, đội quân truyền thông tung các thông tin đầy nguỵ biện hòng dập dư luận. Và kết quả càng khiến người ta thấy phản cảm. Lời xin lỗi của Hoài Linh chỉ cất lên 1 cách vớt vát sau khi không cứu vãn được tình hình, nhưng cũng bằng cách quay clip rồi gửi tới 1 tờ báo lớn. 

Ngay trong lúc cả nước đang chung tay góp Quỹ vắc- xin, Quyền Linh đã cùng 1 số doanh nhân gửi tặng 2,2 tỉ đồng cho chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo”. Anh không vì những lời xúc phạm nhằm vào bản thân mà ngừng lại những việc mình vẫn làm: 1 người tốt, 1 nghệ sĩ của dân nghèo. Giữa danh tiếng phù hoa và lòng tốt, anh chọn làm chính mình. 

Cũng trong lúc này, Hoài Linh bắt đầu đi “giải ngân” tiền từ thiện. Nhưng không phải trực tiếp mà là qua những người đại diện, mang tiền đến Mật trận tổ quốc một số tỉnh để gửi. Nó giống như 1 việc đối phó, miễn cưỡng và khi hành động với tâm thế như vậy, đó là vô trách nhiệm. 

Hoài Linh hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều cách khác, vẫn đúng mục đích mà lại hiệu quả lâu dài như: Góp cho chương trình Nhà chống lũ, làm nhà Phao, các giải pháp chống lũ cho bà con Miền Trung. Vì lũ không diễn ra 1 lần rồi thôi, năm nay nó lại diễn ra tiếp và người dân cần giải pháp. Những việc ấy có lẽ vất vả, đòi hỏi nhiều thời gian và tư duy hơn nên khó chọn hơn chăng? 

Trước sự cố, cả hai nghệ sĩ đều được tình yêu mến, sự hâm mộ của khán giả. Nhưng sau đó, nghệ sĩ lớn chỉ còn 1 người. Thông minh, tài năng là thiên phú, nhưng tử tế là do lựa chọn. 

Rõ ràng cách hành động thực sự mới định nghĩa con người ta chứ không phải là những gì chúng ta diễn với nhau hoặc phơi bày trên mạng xã hội.

Shared by Nguyễn Quyết/Báo Gia Đình Mới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *