THỜI TRANG DÀNH CHO NGƯỜI GẦY.

Tất nhiên, đây chỉ làm tham khảo dành cho các bạn vì mỗi bạn có một cơ thể khác biệt – thực sự rất khó để mà có 1 phương án cụ thể dành cho các bạn. Cho nên – ngoài việc chăm chăm vào mình nên mặc gì thì các bạn nên chăm cơ thể mình – ăn uống thật tốt, thể dục thể thao để có 1 thân hình đẹp hơn nhé.

Vậy – chung quy chúng ta có 2 vấn đề nhược điểm cần được giải quyết xung quanh 2 keyword là “Gầy” và “Lùn”. Còn nếu “Gầy” và “Cao” thì lại là câu chuyện khác rồi, các bạn nên tham khảo mấy anh model trong các show Saint Laurent Paris hoặc Celine dưới thời Hedi Slimane xem thử người ta phối đồ như thế nào.

Đối với những bạn như thế này, điểm đầu tiên mà mình muốn các bạn rằng đó là fit/thời trang mà các bạn nhắm tới – hãy là sự khỏe mạnh/Energy. Năng lượng từ phong thái của các bạn, từ trang phục của các bạn , màu sắc các bạn chọn – sẽ giải quyết về phần “Nhìn” và xa hơn là tinh thần của người đối diện bạn. Khi Gầy và Lùn – thứ cảm giác đầu tiên mà người xung quanh sẽ nhìn nhận bạn đó là sự “Nhỏ bé” “Yếu ớt” và “Thiếu năng lượng”. Vậy bài tham khảo này mình sẽ cố gắng đưa ra những phương án trên tiêu chí là “Mình muốn các bạn trông thật năng lượng”.

Nào – chúng ta hãy vào việc.

Đầu tiên, khắc phục phần “Lùn”. Trong các hình ảnh minh họa ở dưới, mình đã cố gắng chọn những hình ảnh tiêu biểu của những người gầy và có form hình “trông” không cao – đặc biệt là những người đàn ông đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc, 2 quốc gia nằm khu vực châu Á và có nhiều nét tương đồng tương tự với người Việt Nam. Có thể thấy để làm giảm bớt về chiều cao của cơ thể, thì chúng ta sẽ ưu tiên sử dụng tối đa những chiếc quần crop-pant hoặc pin-roll (gập gấu quần) để lộ phần giao mấu chốt giữa cẳng chân và chân. Một ưu thế tuyệt vời cho các bạn “Gầy” đó chính là thông thường phần cổ chân của các bạn rất nhỏ – mà thông thường cổ chân nhỏ thì đi giày đi sẽ rất đẹp. Bất kì là derby,sneaker..thì việc lộ ra phần cổ chân nhỏ trông bạn hay ho hơn nhiều, vì nó chia khoảng cách rõ ràng ở một . Bên cạnh đó, ưu thế với những người có cổ chân to phải che đi bằng quần thì những người anh em “Gầy” có được là thêm 1 tone màu sắc đến từ vị trí của chiếc vớ.

Tiếp theo đó là – phần top. Để vừa khắc chế “Gầy” và “Lùn’ thì các bạn nên mặc những chiếc áo bên trong (Tees) theo đúng chuẩn size của mình – không nên oversize lùng thùng và kéo dài qua phần eo bụng. Tăng thêm tính “Khỏe mạnh” mà mình đề cập phía trên bằng cách sử dụng thắt lưng và sơ -vin (bỏ áo vào trong quần) – bằng cách đó, bạn đã chia cơ thể mình rõ ràng và rành mạch bằng 3 phần. Đầu – thân và chân. Nó sẽ dừng ở mức clean nhưng năng động và khỏe mạnh.

Một ưu thế vượt trội nữa mà những bạn “Gầy” có được chính là do form người các bạn gầy. Tùy bản xương vai (xô) to hay hẹp mà các bạn điều chỉnh được phần layers mà các bạn có. Người gầy có thể đắp lên mình nhiều lớp layers mà không quá quan tâm nhiều về phần “Ngộn” hay “Dư thừa” như những người có thân hình đầy đặn và mập. Việc chọn size cũng nên chú tâm vào đúng size với các sản phẩm outerwear hay nhích lên 1 tí. Nhưng khi nhìn vào, các bạn cũng thấy một sự khác biệt rõ ràng so với 1 người “mập” khó có thể nào sử dụng quá nhiều layers.

Màu sắc, các bạn nên chọn những màu sắc trung tính – đem lại sự khỏe mạnh như xanh dương, xanh rêu. Nếu chọn trắng – đen thì phối hợp xen kẽ để tạo độ tương phản nhằm “rõ ràng” các sản phẩm trên người cũng như tạo độ “Nhồi” vào mắt người đối diện khiến họ cảm thấy bạn không quá “Gầy” và “Lùn”. Trái ngược với những người có thân hình dư cân, người gầy và lùn có thể sử dụng xen kẽ các vân “Sọc” và “Ngang” để “hack” được cả chiều ngang và chiều dài trong mắt người nhìn.

Tùy thuộc tính cách của các bạn, có thể chọn mono (Đơn sắc) hay đánh bật phần trên bằng 1 sản phẩm nổi trội. Nigo – founder của A Bathing Ape và giờ là Human Made, cũng là 1 người không có chiều cao tốt, nhưng cách ông ý khỏe mạnh và đứng ngang với các sao quốc tế cao vời vợi. Vẫn chất và ra gì đó.

Phần Quần thì sao:

Như mình đã nói thì một bộ trang phục các bạn mặc hay sử dụng là một cấu trúc liên kết chặt chẽ với nhau. Mỗi phần sẽ ảnh hưởng tới phần khác để tạo thành một thể thống nhất trong việc gây hiệu quả tốt nhất trong ánh mắt người nhìn và phù hợp với cơ thể bản thân hơn. Với những người “Gầy” và “Lùn” thì có thể “hack” chiều cao bằng cách sử dụng các sản phẩm có form crop ở phần trên. Nên nhớ lợi thế của các bạn là “Gầy” nên việc sử dụng Layer để “làm đầy” cơ thể mà không quá lo về sự “ngộn” – nhưng làm sao để giúp chúng ta cao hơn. Hãy sử dụng các sản phẩm crop hoặc chia cắt cơ thể cao hơn phần rốn trở lên bằng quần (Bên ngoài các bạn phủ thêm 1 lớp outerwear ngoài với chiều dài hơn 1 tí cũng được). Bằng cách đó thì việc chúng ta “hack” được chiều cao thêm chừng 3-5cm.

Tiếp theo là tùy thuộc phong cách của mỗi người mà các bạn chọn các kiểu thiết kế quần sao cho phù hợp với độ dài, cẳng chân, độ thon của đùi. Yếu điểm là gầy, nếu không phối khéo léo thì dễ dàng chúng ta cho người khác cảm giác không khác gì con “Cò”, con “Hạc”. Nhưng nếu tạo ra tương phản tốt- giữa phần trên “Đậm”, phần dưới “Thon” thì các bạn có thể nhấn mạnh vào cặp chân thon và “hack” dài hơn được 1 chút. Tuy nhiên đối với mình để an toàn nhất thì các bạn nên chọn các form quần thẳng, chất liệu cứng đủ để định hình được dáng – dành cho mục đích làm “đầy” ống chân của bạn. Khaki, denim, jeans, corduroy..etc.. Việc mặc quần short, quần đùi cũng nên hạn chế nếu bạn không muốn khoe “hai que tăm” của mình. Nhưng nếu có cơ thì lại là câu chuyện khác nhé.

Phần giầy thì tùy vào sở thích các bạn và mức độ sử dụng – nhưng nếu muốn cao thì chỉ nên chọn những đôi có thể giúp bạn cao được từ 3-5 phân. Đừng cố gồng ép cao quá làm gì.

Đó là tư duy của mình dành cho các bạn, hãy mang tới sự khỏe mạnh trong trang phục mình mặc để bù đắp khuyết điểm “Gầy” và “Lùn” của bản thân. Mình từng thấy nhiều bạn đã khá gầy lại còn mặc skinny, áo sơ mi kiểu rũ rũ và quất con boots để trông mình “cao” hơn và “Đĩ đời” hơn – nhưng thật, trông các bạn thiếu sức sống và không khác gì bộ xương di động cả. Mà dân gian mình hay gọi là “Trông nghiện bỏ mẹ đấy”.

Chỉ tham khảo thôi nhé, chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.