Warning: sprintf(): Too few arguments in /home/ditruocv/public_html/wp-content/themes/infinity-news/inc/breadcrumbs.php on line 252

Thôi đi tìm mục đích sống

Chúng ta dành cả tuổi trẻ để nghe điều này, cũng định dành cả thanh xuân để đi tìm cho ra. Hmm, ổn thôi. Nhưng đem thanh xuân đi kiếm thì liệu, đó có còn là sống trọn vẹn thời gian?

Đã bao giờ bạn nghe đến việc bạn sinh ra để làm gì, làm cho ai, cống hiến gì đó cho đời chưa? Thực lòng mà nói, mình nghe rồi, nghe mãi, cũng mệt mãi, cứ mải miết mò mẫm xem bản thân nên ra sao mới phải, Kiếm được mới bớt khác người, kiếm được mới ra dáng vẻ đường hoàng, cool ngầu, sống mới ra hình tượng người thành đạt mang hào quang nữ chính (một công việc tốt, một đời sống tinh thần ổn định, một cuộc đời quá xá xịn), người người nhà nhà ngưỡng mộ, nô nức kéo nhau ra ngắm nhìn như ngắm pháo bông đêm 30 rạng sáng mùng 1 í . Được vây quanh kiểu rất celeb (người nổi tiếng) chắc đã phải biết!

Nhưng mệt lắm, nhìn ai cũng vạch hẳn đường đi lối về rạch ròi, chúng ta (à, chắc có thể có mình mình chăng?) vẫn đang đi, mà đi sao thì nó kì lắm. Tự nhiên muốn được “bật lại”: Không thích nữa, khuôn khổ quá, đây đâu phải là cuộc đời. Bạn đâu phải tiên tri với quả cầu thủy tinh nhiệm màu và 72 phép thần thông của Ngộ Không mà biết trước tương lai như thế? Sự đời ai mà đoán được mãi?

CHỌN LÀM NGƯỜI CHO ĐI

Í í, chưa có hết câu, giờ kêu mình cho nhà, cho xe là mình lăn quay ra sùi bọt mép nhe! Mình không muốn dành thời gian để kiếm hoài kiếm hoài như thế nữa, chỉ mong bản thân làm người cống hiến. Cống hiến gì thì ai mà biết, giỏi gì làm nấy, tốt gì triển nấy, không tốt thì cũng sắn tay vào một lần cho biết. Cứ thử thôi, thử nhiều, trải nghiệm nhiều mới đã, cứ vạch ra rồi một đường thẳng tắp như quốc lộ 1A rồi đi thì thôi, mình chịu, chịu ở đây là chịu hỏng nổi á.

Bạn có nghe bao giờ “Kì vọng nhiều thì thất vọng nhiều”? Thực sự là vậy. Bạn kì vọng người nhà sẽ là gia đình con nhà người ta như phum để rồi họ lỡ nóng giận, chân tay cẩu thả xíu là bực mình chê bai. Bạn kì vọng mình là người xinh đẹp không tì vết để rồi nổi 1 cục mụn là phát cáu, Đinh hướng cuộc đời cũng thế cả. Dù mình biết bản thân dễ cả thèm chóng chán, cũng biết bản thân không phải kiểu người thích ổn định mãi, an toàn mãi, cũng không thích trách hay chê gì lối sống khác cả, mỗi người một kiểu nên đây sẽ là lựa chọn của mình ở hiện tại, sống cho đi là được, còn tương lai? Ui, chuyện tương lai kệ tương lai, tụi mình chỉ có hiện tại thôi, sống với nó, tận hưởng nó, ha. Ngoài kia đủ áp lực rồi, áp lực này hỏng tạo kim cương mà tạo thành tro cơ đấy, để bản thân thở xíu đi nà!

Cảm ơn vì đã chọn đọc bài mình trong newfeed của bạn! (づ ̄ ³ ̄)づ

Ảnh: PexelsDesign: Tui

Leave a Reply

Your email address will not be published.