THÊM MỘT TÁC GIẢ TỐ CÁO MINGYU (SEVENTEEN) BLHĐ NÓI “TẤT CẢ CHỈ LÀ HIỂU LẦM” RỒI XIN CHẤM DỨT SỰ VIỆC… PLEDIS PHÁT THÔNG BÁO BÀY TỎ SỰ BỐI RỐI VÀ NGÁN NGẨM

Cách đây vài tuần, tác giả bài viết lên bài phốt nói mình nhìn thấy một bạn học bị nhóm nam sinh khoảng 20 người dùng chân đạp. Khi đó, Mingyu tuy không trực tiếp hành hung nhưng đứng xem ở bên cạnh, cười hùa, chế giễu và chửi thề. Tác giả khẳng định Mingyu là một thành viên trong bè lũ bất hảo, chuyên đi bắt nạt bạn học.

Trong bối cảnh ngày càng nhiều bài viết tố cáo Mingyu bạo lực học đường xuất hiện hồi cuối tháng hai, bài viết trên tiếp tục thêm dầu vào lửa, khiến cư dân mạng nổi giận, chỉ trích và yêu cầu có hình thức xử lý mạnh tay với Mingyu.

Thế rồi, Pledis lần lượt làm rõ từng cáo buộc, bao gồm “Bắt nạt bạn học khuyết tật là không đúng sự thật, mẹ bạn học đã đứng ra xác minh”, “Hóa giải hiểu lầm với bạn học cũ chung học viện, sự việc không liên quan đến Mingyu, bạn học cũng đã đọc và xác nhận nội dung thông báo trước khi đăng tải”… Điều đáng chú ý là kể từ khi sự việc nổi lên, Mingyu đã tạm ngưng mọi hoạt động, không xuất hiện tại bất kỳ lịch trình nào để chờ công ty tiến hành xác minh. 

 Quay trở lại với nhân vật chính trong bài viết này, mới đây tác giả đăng bài viết mới, xác nhận rằng vị bạn học bị nhóm 20 nam sinh đạp vào người không ai khác chính là… tác giả.

Nội dung bài cập nhật chứa đựng nhiều thông tin gây sốc khác, bao gồm:

• Khi lên bài phốt Mingyu, tác giả đã thay đổi nội dung để người ta không nhận ra danh tính

• Tác giả thừa nhận Pledis đã liên hệ với mình để xác minh vụ việc. Pledis đã làm việc với những người được cho là có liên quan đến vụ việc, nhưng tất cả những người này, bao gồm người được cho là đạp bạn học (tức “tác giả”) đều nói họ không có ký ức gì

• Mingyu cũng bày tỏ nam thần tượng không nhớ và chưa từng tỏ ra thích thú, cười hùa, chửi thề khi thấy ai đó bị hành hung

• Thậm chí, người bạn được cho là ở cùng với tác giả lúc “bị nhóm nam sinh đạp” cũng nói rằng họ không nhớ về vụ việc

Cuối bài, tác giả kết luận: “Tôi sẽ xóa bài viết và kết thúc mọi chuyện tại đây. Xin lỗi vì sự hiểu lầm đã gây ra thiệt hại”.

 Hay tóm tắt gọn hơn: Hóa ra tác giả đăng bài phốt những tất cả những người trong vụ việc đều không nhớ, không hay, không biết một chút gì, giờ tác giả quyết định end game vì “đã hiểu lầm”.

 Tối 21/3, công ty quản lý Pledis Entertainment phát thông báo mới để bày tỏ lập trường và cập nhật tình hình giải quyết cáo buộc đối với Mingyu.

“Xin chào, đây là Pledis Entertainment.

Chúng tôi muốn cung cấp thêm thông tin về những gì chúng tôi đã có thể xác nhận về Mingyu của SEVENTEEN.

Công ty đã liên hệ với người cho rằng Mingyu đã đứng và cười trong khi bạn học cấp II bị hành hung. Mặc dù tác giả đăng bài viết như thể họ là nhân chứng giấu tên, nhưng trên thực tế tác giả là người liên quan trực tiếp đến vụ việc.

Sau khi nghe tường thuật của tác giả về các sự kiện, chúng tôi tiến hành xác minh với những người được cho là có liên quan, kết hợp cùng với thông tin từ những bạn học đã tốt nghiệp của trường.

Đầu tiên, Mingyu khẳng định không nhớ gì về vụ việc mà tác giả kể, Mingyu chưa bao giờ khuyến khích hành hung bạn học bằng cách xem, cười đùa và đưa ra bình luận xúc phạm. 

Tác giả đã nêu tên ai là người tấn công, vì vậy chúng tôi đã kiểm tra lời khai của những người đó cùng với những học sinh được cho là nhân chứng của vụ việc. Kết quả, không ai nhớ về sự việc đã xảy ra theo như lời tác giả.

Tác giả nói rằng có một người bạn đã ở cùng mình vào thời điểm xảy ra vụ việc nên đã liên lạc, nhưng người bạn kia trả lời rằng họ cũng không có ký ức gì. Bởi vì không một ai có thể nhớ lại sự việc như trong bài đăng, tác giả đã liên hệ công ty để thông báo với chúng tôi rằng họ sẽ không tiếp tục vấn đề nữa.

Điều đáng lo ngại là loại cáo buộc này được tung lên mạng dựa trên ký ức của một người nào đó và rồi nó được kết thúc chỉ vì người đăng “không chắc chắn” nữa về ký ức của mình.

Mặc dù may mắn là sự cố này và tất cả các sự cố trước đây đều không liên quan đến nghệ sĩ của công ty chúng tôi, nhưng thật đáng quan ngại khi có rất nhiều người ngoài kia sẽ phải chịu tổn thương nghiêm trọng, đồng thời mất thời gian và công sức để phản hồi những cáo buộc tương tự.

Trong quá trình thảo luận của chúng tôi với tác giả, có vẻ như người này đã từng gánh chịu những tổn thương (không liên quan đến nghệ sĩ công ty chúng tôi) thời đi học, vậy nên chúng tôi quyết định đi đến kết thúc sự việc mà không có hành động gì thêm sau khi chân tướng sự thật đã được tiết lộ rõ ​​ràng.

Hiện tại, công ty đã hoàn tất tất cả các cuộc trao đổi cũng như liên hệ với những người có thể xác nhận danh tính. Chúng tôi sẽ cập nhật nếu có bất kỳ thông tin bổ sung.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *