THỂ THAO NGA SẮP GIA NHẬP CHÂU Á

Tại Hội nghị thượng đỉnh Olympic lần thứ 11, Hội đồng Olympic Châu Á (OCA) chấp nhận tạo điều kiện cho các vận động viên Nga và Belarus tranh tài ở các giải đấu thể thao châu Á.

Đây là quyết định nhằm tạo điều kiện cho các vận động viên (VĐV) của Nga và Belarus có cơ hội thi đấu, cọ xát trong thời gian tới. Theo đó, các VĐV của hai quốc gia này sẽ được tham dự các giải đấu cùng các nước châu Á gồm Đại hội thể thao châu Á (Asian Games), Đại hội võ thuật trong nhà châu Á và một số giải đấu khác.

Robin Mitchell, Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia (ANOC) hoan nghênh ý kiến của OCA. Đây là bước tiến quan trọng để thiết lập lại sự thống nhất của 206 Ủy ban Olympic Quốc gia trên toàn thế giới.

Sáng kiến này sẽ được đưa ra thảo luận ở vòng tham vấn tiếp theo với các thành viên của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cùng đại diện các vận động viên, các Liên đoàn Quốc tế,…

Trước đó, Liên đoàn Đá banh Nga (RFS) tuyên bố sẵn sàng rời Liên đoàn Đs banh Châu Âu (UEFA) để gia nhập Liên đoàn Đá banh châu Á (AFC) trong tương lai gần.

Zingnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *