The Handmaiden được xem là một tuyệt tác trong kho tàng sự nghiệp của cha đẻ Old Boy – đạo diễn lừng danh Park Chan Wook

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Fingersmith nhà văn người Anh Sarah Waters nhưng có biến đổi bối cảnh thời kỳ Victoria sang bán đảo Triều Tiên những năm 30 khi đang còn là thuộc địa của Nhật Bản. 

Sook Hee (Kim Tae Ri) là cô gái hành nghề móc túi, được Fujiwara (Ha Jung Woo) – tên lừa đảo người Hàn giả làm bá tước Nhật Bản, gửi đến làm người hầu gái cho một gia đình Nhật Bản giàu có. 

Kế hoạch của Fujiwara là dụ dỗ Hideko (Kim Min Hee) – nữ thừa kế của gia đình này để cô kết hôn với hắn. Sau đó hắn sẽ gửi cô đến nhà thương điên ở Nhật để chiếm toàn bộ gia sản. 

Tiểu thư Hideko thanh tao như cành huệ trắng, giàu có, quyền quý nhưng có số mệnh đầy bi kịch. Sở hữu nhan sắc ngây thơ, tuyệt mỹ, cô lạnh lùng che giấu nội tâm bị đốt cháy bởi khát khao tự do. 

Ngược lại Sook Hee (Kim Tae Ri) tuy nhỏ bé nhưng tinh ranh, liều lĩnh và tham vọng. Sook Hee từ một nhành cỏ dại tầm thường trở thành biến số làm tan tành kế hoạch của gã bá tước Fujiwara. Cận kề chăm sóc từng ly từng tí cho cô chủ, cô đã phải lòng mỹ nhân lúc nào. Về phần Hideko, những tiếp xúc gần gũi với Sook Hee cũng giúp cô nhận ra những khao khát bản năng trong mình. Và rồi mọi chuyện rẽ sang một hướng hoàn toàn khác khi cô chủ và nàng hầu gái bắt đầu có cảm xúc dành cho nhau… 

The Handmaiden đạt giải BAFTA cho Phim Ngôn ngữ Nước ngoài Hay nhất và Giải Kỹ thuật tại Liên hoan phim Cannes. Tuy là tâm điểm của sự tranh cãi nhưng không thể phủ nhận vẻ đẹp duy mỹ cũng như tính độc đáo của The Handmaiden giúp phim luôn nằm top những tác phẩm đáng xem nhất trong lịch sử điện ảnh xứ Hàn. 

Điên cuồng, gợi cảm, kì dị, đẹp đẽ và tràn đầy cảm xúc – bộ phim đậm chất Park Chan Wook này sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm điện ảnh khó quên trong đời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *