cac-trinh-quan-ly-mat-khau-tot-nhat-cho-nam-2023-|-engadget

Các trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho năm 2023 | Engadget

Bạn có thể đã thấy trình quản lý mật khẩu trong tin tức gần đây vì việc lột xác ảnh hưởng đến khách hàng LastPass. Chúng ta cần tin tưởng rằng tất cả các đăng nhập, thông tin ngân hàng và thông tin nhạy cảm khác của chúng ta đã được gắp sẵn một cách chặt chẽ, chỉ có thể truy cập bởi chúng ta khi cần. Nhưng hầu hết các công nghệ là không hoàn hảo, và lợi ích của các mật khẩu duy nhất, mạnh mẽ trên toàn bộ sự tồn tại trực tuyến của bạn vượt quá những rủi ro. Trình quản lý mật khẩu vẫn là một cách tuyệt vời để lưu trữ an toàn tất cả các thông tin xác thực mà bạn cần trên một cơ sở thường xuyên. Chúng tôi đã thử nghiệm chín trình quản lý mật khẩu tốt nhất hiện có để giúp bạn lựa chọn một trình quản lý phù hợp với nhu cầu của bạn.

Cách hoạt động của trình quản lý mật khẩu?

Hãy nghĩ đến trình quản lý mật khẩu như các hộp an toàn ảo. Họ giữ các tài sản của bạn, trong trường hợp này thường là các thông tin trực tuyến, trong một phần của hộp an toàn chỉ có thể truy cập bởi bạn bằng khóa bảo mật hoặc một mật khẩu chính. Hầu hết các dịch vụ này có các tính năng tự động điền thông tin giúp bạn dễ dàng đăng nhập vào bất kỳ trang web nào mà không cần phải nhớ tất cả các mật khẩu mà bạn có, và họ giữ thông tin thẻ tín dụng gần bạn để mua hàng nhanh chóng.

Nhưng vì mật khẩu là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ danh tính trực tuyến của bạn, giá trị thực sự của trình quản lý mật khẩu là giữ an toàn trực tuyến. “Không thể có được mật khẩu duy nhất, dài và khó đoán mà không có trình quản lý mật khẩu”, Florian Schaub, giảng viên thỉnh giảng thông tin và kỹ thuật điện và khoa học máy tính tại Đại học Michigan, nói.

Hướng dẫn chung cho rằng mật khẩu nên được duy nhất, với số lượng ký tự lớn nhất cho phép và các chữ cái in hoa, chữ cái in thường, số và ký tự đặc biệt. Đây là đối lập hoàn toàn với việc sử dụng cùng một mật khẩu ở mọi nơi, với những sự thay đổi nhỏ tùy thuộc vào yêu cầu của một trang web. Hãy nghĩ đến số lượng trang web mà bạn có thông tin xác thực – đó là một nhiệm vụ không thể thực hiện được mà không có một nơi để lưu trữ an toàn (không, một ghi chú dán trên bàn làm việc của bạn sẽ không

Tốt nhất quản lý mật khẩu cho sự có sẵn trên nhiều nền tảng: NordPass

1Password

1Password

1Password

1Password bao gồm mã hóa tiêu chuẩn của ngành, một “khóa bí mật” mà chỉ bạn biết trên trên mật khẩu chính của bạn, một chính sách không biết gì, và các tính năng bảo mật khác như kiểm toán thường xuyên và chương trình thưởng lỗi.

Nhiều chuyên gia bảo mật tin tưởng 1Password với thông tin riêng của họ và, sau khi thử nghiệm nó ra, rõ ràng tại sao. Dịch vụ bao gồm mã hóa tiêu chuẩn của ngành, một “khóa bí mật” mà chỉ bạn biết trên trên mật khẩu chính của bạn, một chính sách không biết gì mà nó giữ không có dữ liệu, và các tính năng bảo mật khác như kiểm toán thường xuyên và chương trình thưởng lỗi.

Ngoài ra, các ứng dụng 1Password có cảm giác thông minh rất. Một hướng dẫn tải xuống sẽ giúp bạn nhập mật khẩu từ các trình quản lý khác vào 1Password để bạn không cảm thấy như bạn đang bắt đầu lại từ đầu. Nó cũng đánh giá rõ ràng độ mạnh của mỗi mật khẩu và có một tùy chọn “mở và điền” trong hộp kín để bạn có thể vào trang web mong muốn của bạn ngay cả nhanh hơn.

Với giá 3 đô la mỗi tháng, gói cá nhân đến với số lượng mật khẩu không giới hạn, mục và một gigabyte lưu trữ tài liệu cho hộp kín của bạn. Nó cũng cho phép bạn chia sẻ mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng và các thông tin được lưu trữ khác. Nếu bạn nâng cấp lên gói gia đình với giá 5 đô la mỗi tháng, bạn sẽ có thể mời tối đa 5 người (còn nhiều hơn với 1 đô la mỗi tháng) tham gia hộp kín.

  • Số lượng cấp độ: 4

  • Giá cả: 3 đô la/tháng cho cá nhân, 5 đô la/tháng cho gia đình, 20 đô la/tháng cho gói bắt đầu đội, 8 đô la/tháng cho mỗi người dùng cho doanh nghiệp

  • Tương thích: macOS, iOS, Windows, Android, Linux, Chrome, Firefox, Safari, Brave, Edge, Command Line

Sử dụng một trình quản lý mật khẩu có thể tăng cường bảo mật trực tuyến của bạn. Họ lưu trữ tất cả các mật khẩu phức tạp của bạn và tự động điền chúng khi cần thiết, vì vậy bạn có thể có những mật khẩu duy nhất, mạnh mẽ trên toàn web mà không cần nhớ từng mật khẩu của bạn. Trong nhiều trường hợp, mật khẩu là phòng thủ đầu tiên chống lại tấn công, và một trình quản lý đáng tin cậy sẽ làm cho việc truy cập vào tủ của bạn từ bất kỳ nền tảng nào dễ dàng hơn.

Mật khẩu quản lý là một cách an toàn để lưu trữ thông tin đăng nhập của bạn. Chuyên gia trong lĩnh vực thường đồng ý rằng lợi ích của việc tiện lợi khi lưu trữ mật khẩu phức tạp vượt qua khả năng tấn công, như điều đã xảy ra với LastPass. Nhưng với bất kỳ dịch vụ nào, nó có thể thay đổi tùy theo nhà cung cấp. Bạn nên chú ý đến các chính sách không biết, kiểm toán an ninh thường xuyên, pentest, chương trình thưởng lỗi và mã hóa khi chọn trình quản lý mật khẩu phù hợp cho bạn.

Nếu tôi quên mật khẩu chính?

Quên mật khẩu chính không cần thiết là khóa bạn ra vĩnh viễn, nhưng quá trình khôi phục sẽ khác nhau tùy theo nhà cung cấp. Một số dịch vụ cung cấp cho bạn một “khóa bảo mật” khi đăng ký để nhập khi bạn đăng nhập vào các thiết bị mới. Nó cũng có thể được sử dụng để khôi phục tài khoản an toàn vì nó là một chuỗi khoá ngẫu nhiên được lưu trữ trực tiếp mà chỉ bạn có quyền truy cập. Tuy nhiên, các dịch vụ khác không có cách nào để khôi phục kho lưu trữ của bạn. Vì vậy, tạo một mật khẩu chính mà bạn không quên là rất quan trọng.

Làm thế nào để tạo một mật khẩu chính tốt?

Một mật khẩu chính tốt phải là duy nhất, với số lượng ký tự lớn nhất cho phép và các ký tự in hoa, ký tự thường, số và ký tự đặc biệt. Chuyên gia thường khuyên nghĩ đến nó như là một “cụm mật khẩu” thay vì một “mật khẩu” để dễ dàng nhớ hơn. Ví dụ, bạn có thể lấy một câu như “Tên tôi là Bob Smith” và thay đổi nó thành “Myn@m3isB0b5m!th” để chuyển nó thành một mật khẩu chính an toàn mà bạn sẽ không quên.

Nhà sản xuất công nghệ đang nâng cao các công nghệ bảo mật để cải thiện an toàn cho các nhà dùng năm 2023. Mặc dù có sự tăng trưởng của các trình quản lý mật khẩu trên thị trường, cũng vẫn còn không ít khó khăn để tìm kiếm sự hợp lý và an toàn nhất để sử dụng trong năm 2023.

Sự tăng trưởng của các trình quản lý mật khẩu cũng được tận dụng để phục vụ và bảo vệ các khoản tiền lưu trữ của người dùng. Tuy nhiên, với sự tăng trưởng của các hệ thống trực tuyến, các trình quản lý mật khẩu hiện nay không thể hỗ trợ đầy đủ các tính năng của hệ thống trực tuyến, và tăng thêm các rủi ro bảo mật.

Để khắc phục những vấn đề trên, các nhà sản xuất công nghệ đã thiết lập và phát triển các trình quản lý mật khẩu mới ứng dụng công nghệ mã hóa mạnh mẽ và các tính năng mới để phục vụ người dùng có thể an toàn và bảo mật trong thời gian năm 2023 sắp đến.

Dưới đây là các trình quản lý mật khẩu tốt nhất để sử dụng trong năm 2023, tính từ Engadget:

10. KeePassXC

KeePassXC là một trình quản lý mật khẩu mã nguồn mở mạnh mẽ, có hỗ trợ tính năng mã hóa dữ liệu, đồng thời cung cấp tính năng đồng bộ các tài khoản của người dùng giữa các hệ thống uỷ quyền di động.

9. LastPass

LastPass là trình quản lý mật khẩu và bảo mật cá nhân phổ biến nhất. Cung cấp các tính năng như tính năng chia sẻ mật khẩu giữa các thành viên gia đình, đồng thời cung cấp nhiều tùy chọn cho phép người dùng thêm bảo mật bổ sung như xác thực hai yếu tố để bảo vệ tài khoản của họ.

8. Avira

Avira là trình quản lý mật khẩu tiên tiến nhất, mạnh mẽ và đáng tin cậy nhất hiện nay. Nó cung cấp tính năng chia sẻ và bảo vệ nhiều tài khoản người dùng một cách công nghệ đơn giản, đồng thời cũng bao gồm tính năng gợi ý mật khẩu mạnh mẽ và an toàn.

7. Dashlane

Dashlane là trình quản lý mật khẩu phổ biến nhất để quản lý tài khoản và các thông tin liên quan đến những gì lưu trữ trên các trang web và ứng dụng. Trình quản lý có tính năng mã hóa mạnh mẽ để bảo vệ tài khoản của người dùng, đồng thời cũng có thể đồng bộ hóa các tài khoản người dùng trong nhiều thiết bị.

6. 1Password

1Password là một trình quản lý mật khẩu được đánh giá cao để quản lý các tài khoản người dùng. Trình quản lý cung cấp nhiều tính n

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *