THÊM CHẤT DIỆP LỤC VÀO CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CÓ TỐT NHƯ LỜI ĐỒN? ??

Trên thế giới hiện nay có trào lưu thêm chất diệp lục vào nước uống, thức ăn, nhất là nước detox vừa giúp tạo màu sắc đẹp, vừa chăm sóc sức khoẻ. Thậm chí chất diệp lục này còn được các quán bar thêm vào cocktail cho đẹp mắt.
Chất diệp lục có màu xanh nhưng không ngon như matcha, tuy nhiên khả năng giải độc và chữa bệnh thì được lan truyền là rất tốt.
Lợi ích cơ thể của diệp lục:
? Thúc đẩy sản xuất các enzym gan để cải thiện khả năng giải độc.
? Liên kết với các chất độc và chất gây ung thư để đào thải chúng ra khỏi cơ thể một cách an toàn.
? Làm sạch hệ thống đào thải của cơ thể (ruột, gan, máu).
? Giảm hôi miệng và mùi cơ thể.
? Giúp xây dựng các tế bào hồng cầu, cải thiện vận chuyển oxy đi khắp cơ thể.
? Tăng cường năng lượng.
? Hỗ trợ miễn dịch.
? Giảm cảm giác đói và hỗ trợ giảm cân.
Chất diệp lục được bán trên thị trường có dạng ống nhỏ giọt, vì vậy bạn có thể dễ dàng thêm các giọt chất diệp lục lỏng vào bất kỳ đồ uống nào.
Tuy nhiên, chất diệp lục vẫn chưa thật sự được chứng minh là siêu thực phẩm tốt cho sức khoẻ người. Theo báo Lao Động, đến nay không có nhiều nghiên cứu xác thực rằng nước diệp lục tốt cho sức khoẻ. Kể cả khi có nhiều trang báo lớn hay người nổi tiếng quảng cáo cho sản phẩm này thì cũng không thể chứng minh nó thật sự tốt và không gây hại.
Vì chưa có nhiều nghiên cứu về chất diệp lục nên cũng không thể xác định rủi ro mà loại thực phẩm bổ sung này có thể gây ra.
Chất diệp lục có thể rất tốt cho sức khoẻ nhưng bạn có thể bổ sung chất này bằng cách ăn các loại rau xanh, màu xanh càng đậm thì càng chứa nhiều diệp lục, như rau bina, xà lách rocket, rau cải thìa, cải Thụy Sĩ và cải xoăn.
Link báo Lao Động: https://laodong.vn/…/trao-luu-uong-nuoc-diep-luc-co…
Cre: https://helloglow.co/chlorophyll-detox-limeade/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *