Thật ra bây giờ mình đang không biết chia sẻ với ai nữa, nên mình viết lên đây coi trút bỏ nỗi lòng.

Mình là đứa con gái sinh ra trong 1 gia đình nông thôn có 2 anh em, dù gia đình mình nghèo nhưng bố mẹ vẫn không để cho thua thiệt với bạn bè. Mình cũng học Đh trên Hà Nội như bao bạn khác. Cuối năm Đh mình có quen chồng mình. Vì là lần đầu yêu nên cảm xúc lúc nào cũng khác, anh hơn mình 8 tuổi, là 1 người khô khan, các dịp lễ gì cũng chưa bao giờ tặng quà cho mình. Đi hẹn hò cũng chỉ là quán nước vỉ hè. Nhưng điều đó mình không quan tâm, vì tính mình là 1 con người hướng nội. Lúc đó mình nghĩ không sao đâu, miễn là anh thương và yêu mình thật lòng. Đến khi mình lỡ có bầu khi vừa mới ra trường. Lúc đó mình thật sự sợ và cảm thấy xấu hổ, bố mẹ mình cũng lo lắng vì không biết hoàn cảnh nhà chồng mình thế nào, bố mẹ anh ấy ra sao.
Nhưng rồi nhà mình lên thăm nhà anh ở trên HN thấy nhà cao cửa rộng, bố mẹ học thức nên mới yên tâm, rồi đầu năm 2018 mình lấy chồng.
5 tháng sau mình sinh con, nghỉ công việc hiện tại đang làm, và ở nhà chăm con. Chồng mình lúc đó nghỉ công ty, làm ở nhà, nhưng thu nhập bấp bênh không ổn định. Và rồi anh dính đến cá độ. Anh lấy tiền thai sản của mình đi trả nợ, nói dối mình là anh làm hỏng hệ thống mạng chỗ anh làm thêm( chồng mình thi thoảng làm thêm về mạng bên ngoài) mình cũng đưa cho trả nợ, rồi tiền cưới mọi người mừng hôm cưới cũng lấy đi 25 tr bảo trả nợ từ hồi mà trc khi lấy nhau. Thôi mình cũng bỏ qua, rồi đến ngày mình mở tủ thấy Vàng hôm cưới bố mẹ cô chú cho không thấy, hỏi ra mới biết anh đã bán chộm đi trả nợ bọn cho vay lãi, lúc đó mình mới điếng người. Hỏi cặn cẽ ra bảo còn hơn 200tr bên ngoài, mình cũng k dám nói với bố mẹ chồng, vì ông bà có tuổi rồi. Mình đi mượn bố mẹ đẻ 100tr ( đây chính là điều mình hối hận nhất), còn 100 tr thì bảo 2 vợ chồng cố gắng sẽ trả.Nhưng tất cả lời nói dối đều là để che dấu những lời nói dối khác. Và rồi anh bảo anh còn nợ 800tr nữa, lúc đó thật sự mình sốc nặng. Và mình nghĩ à mình chọn sai rồi. Mình nói với bố mẹ chồng, ông bà cũng chạy vay , bán đất để trả nợ cho. Từ lúc biết 200tr đến lúc trả hết nợ thì cũng là một năm rưỡi.
Và tối nay 2 đứa cãi nhau, mình muốn chồng mình đi ra ngoài làm vất vả hơn chút nhưng thu nhập ổn định, còn hơn ở nhà làm nhưng lại thu nhập bấp bênh.
Nhiều khi muốn dừng lại, nhưng lại nghĩ đến con cái, cha mẹ đẻ mình lại cảm thấy hổ thẹn, mình k muốn con mình lớn lên thiếu khuyết tình cảm, không muốn bố mẹ xấu hổ với hàng xóm.
Và nhiều khi mình ghét chính bản thân mình, lúc nào cũng sợ điều này, sợ điều kia

Leave a Reply

Your email address will not be published.