THẤT NGHIỆP THỰC SỰ ĐÁNG SỢ…

Mình vừa thất nghiệp các bạn ạ. Nếu là trước kia dù mình có thất nghiệp 1 năm,2 năm hoặc lâu hơn nữa mình cũng k sợ vì đã có chồng mình bên cạnh. Nhưng bây giờ thì khác, mình thực sự sợ, rất sợ, có những ngày ốm đầu óc quay cuồng mình cũng k dám nghỉ.
Vì sau mình là 3 đứa con nhỏ, lại mẹ chồng gần 70 tuổi bà còn mắc bệnh paskinson giai đoạn 3, k biết thế nào. Năm ngoái chồng mình đột tử, ra đi khi đứa lớn vừa đc 7 tuổi, anh 2 mới 4 tuổi và em út mới hơn 1 tuổi. Mình đau long, áp lực ngỡ tưởng quy,ên sinh nhưng mình vẫn mạnh mẽ đứng dậy lo toan ma chay cho chồng.
Nhiều người nói mình sao mà vô tư, bình thản thế. Họ có phải là mình đâu mà biết, làm sao mình lại k đau khi mà chồng mình luôn hết mực yêu thương chiều chuộng vợ con, chăm con còn hơn cả mình, chỉ cần vợ thích thì dù trong túi k còn 1 xu anh cũng mua cho vợ bằng đc. Có lẽ mình sợ, sợ như vợ chồng bác họ mình, chồng mất dc 1 năm mà vợ đau buồn quá cũng sinh bệnh mà mất sau đó hơn 1 năm để lại 2 anh chị còn nhỏ xíu như con mình bây giờ.
Thương lắm, vậy nên mình luôn tự nhủ mình phải cứng rắn, quên đi mọi chuyện, làm chỗ dựa cho các con, cho mẹ chồng vì mẹ chồng mình cũng chỉ có mỗi chồng mình là con một. Mình nghĩ với 1 ng yêu vợ thương con như chồng mình, chồng mình cũng k trách mình vì điều đó đâu. Lại sắp đến giỗ đầu của chồng mình nữa, thật tủi thân quá mà k biết tâm sự cùng ai, cũng may bên nhà đẻ mình còn rất nhiều người thương yêu mình, mình còn có mẹ và anh chị ruột nh k dám khóc lóc kể nhiều, mình sợ mọi người sẽ lo lắng, lo cho mình lắm.
Hôm qua bé lớn nhà mình có hỏi em zai cái gì là đáng quý nhất, thằng em zai trả lời là kim cương, anh lớn lắc đầu, quay ra hỏi mình: mẹ nói xem là cái gì, mình bảo đó là sức khoẻ. Nó liền binggo, ô sao mẹ biết. Đúng vậy, mình còn sức khoẻ, còn các con, còn mẹ, còn anh chị em bạn bè cơ mà. Mình viết lên đây cũng chỉ để trải cho nhẹ lòng, mình còn phải sống tiếp, nhất định như vậy….! Mình phải cố gắng, cố gắng cho cả phần của chồng mình nữa…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *