THANH XUÂN GIÚP BẠN NHẬN RA ĐIỀU GÌ? 

  1. Hãy cứ thể hiện chính con người mình như mình vẫn là, thay vì cứ cố gắng làm hài lòng người khác, ép mình thành một khuôn mẫu hoàn hảo theo mong muốn của những người xung quanh. Nếu không được sống là chính mình chỉ khiến trái tim ta bị rút cạn và tinh thần trở nên kiệt quệ mà thôi.
  2. Cứ thoải mái làm những điều bản thân thích chẳng cần sự cho phép của bất cứ ai. Cuộc sống này vốn dĩ chỉ cần được sống thôi đã là điều hạnh phúc lắm rồi.
  3. Càng lớn càng bận rộn khiến ta quên đi mất ta đã từng có những ngày nằm thơ thẩn bên mái hiên nhà, tận hưởng làn gió thổi phà phà từ chiếc quạt cũ. Những buổi trưa nắng lang thang trên con đường cũ dưới chung cư hay miếng dưa hấu thơm ngon ngọt lịm từ bà ngoại… tất cả những điều này dù đơn giản nhưng cũng khiến ta hạnh phúc vô cùng.
  4. Nhận ra rằng bản thân chưa từng đơn độc, bên cạnh ta lúc nào cũng có một người luôn sẵn sàng chia sẻ mọi nỗi buồn cùng khó khăn. Một người sẵn sàng mắng ta khi ta làm sai, một người sẵn sàng thay đổi để có thể trở thành chỗ dựa đáng tin cậy nhất cho ta khi ta gặp rắc rối.
  5. Cho dù làm bất cứ điều gì, dù là học tập hay công việc, chưa tới phút chót chưa được bỏ cuộc, đừng trốn chạy bởi trốn chạy sẽ chẳng dẫn tới đâu. Hãy mạnh mẽ đương đầu với mọi thứ, nếu ta chịu thay đổi thế giới rồi cũng sẽ đổi thay.
  6. Có quá khứ thì mới có hiện tại, có hiện tại thì sẽ có tương lai, sinh mệnh vốn dĩ là một điều vô cùng quý giá nên ta phải sống tốt cuộc đời này dù có thế nào đi nữa.

Gửi người từng sống trong mùa hè năm ấy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *