THÀNH PHỐ NÀO CÓ CÁC VẤN ĐỀ ĐẶC THÙ THÚ VỊ?

San Francisco giờ đang phải chịu đựng một trong những dự luật vô lý nhất từng được ban hành, Dự luật 47 của California.

Dự luật được ban hành vào năm 2014 này cho phép một số tội danh nhất định sẽ được giảm án xuống thành tội nhẹ hơn để cho các lực lượng hành pháp có nguồn lực để truy đuổi các tội phạm nghiêm trọng hơn.

Đơn giản hơn, một số tội nhất định sẽ không bị trừng phạt, vì một số tội danh nghiêm trọng hơn sẽ được ưu tiên.

Dự luật 47 “cho phép” các tội trộm cắp trị giá lên tới $950 từ các cửa hàng mà không phải đi tù.

Trộm cắp được giảm án, đồng nghĩa là người vô gia cư trên đường phố có thể thoải mái lấy bất kỳ thứ gì họ muốn, trong khi các chủ cửa hàng không thể yêu cầu cảnh sát thu hồi được hàng hóa của mình.

Điều này đã đưa San Francisco thành thành phố dẫn đầu cả nước về tội trộm cắp tài sản, phá hoại tài sản và các tội tương tự. Giờ những con nghiện đang thoải mái lấy cắp hàng hóa, bán lấy tiền rồi lại dùng tiền đó thỏa mãn những cơn phê của mình.

Khá hài hước khi biết rằng tôi có thể lấy một lượng quần áo, đồ ăn, thức uống, thậm chí cả đồ điện tử có giá trị khá lớn mà vẫn không bị tống vào tù.

Mở ngoặc là nếu tôi nghèo tới mức phải liều như thế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *