Thành công gói gọn trong ba chữ: KHÔNG BỎ CUỘC

Có một chàng trai, liên tục thất bại. 

Có một chàng trai, không thi vào đại học, cha mẹ đã tìm một người vợ cưới về cho anh. Sau khi kết hôn, anh dạy học tại một trường tiểu học trong làng. Vì không có kinh nghiệm, nên chưa đầy một tuần anh đã bị học sinh tẩy chay. Chẳng lâu sau đó, anh bị sa thải.

Trở về nhà, người vợ khẽ khàng lau nước mắt cho anh, an ủi nói : ”

Những việc không vừa ý mình thì có đầy ra đó, có người trút ra được, cũng có người trút không được, anh không cần phải thương tâm như vậy, cũng sẽ có nhiều việc thích hợp hơn đang chờ anh kia mà” .

Về sau, anh ra ngoài làm công cho người ta. Lại bị ông chủ đuổi về nhà vì anh làm việc quá chậm. Lúc đó, vợ nói với anh: “Động tác luôn có nhanh có chậm, người ta đã làm việc nhiều năm như vậy, còn anh thì chỉ là học sinh đọc sách, sao có thể nhanh như họ được?”.

Rồi cùng sẽ tìm thấy công việc phù hợp với mình.

Anh lại trải qua rất nhiều công việc, nhưng cũng vẫn thế, phần lớn là bỏ dở nửa chừng. Thế nhưng, mỗi lần anh chán nản thất vọng trở về. Người vợ lại luôn luôn an ủi anh, chưa bao giờ than trách một câu.

Lúc hơn 30 tuổi, anh nhờ vào khả năng thiên phú về ngôn ngữ, làm trợ giảng tại trường khuyết tật. Về sau, anh xây dựng được một trường khuyết tật khác. Sau đó, tại rất nhiều thành phố, anh lại xây dựng được rất nhiều phân hiệu khác. Từ đó, anh đã là ông chủ có ngàn vạn tài sản rồi.

Thật ra, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể vui vẻ làm những việc mà liên tục thất bại, nản chí sẽ khiến chúng ta từ bỏ nhưng cái quan trọng là sự chịu đựng của mỗi người là bao nhiêu?

Khi đã đi qua hết những khó khăn trong cuộc sống thì đến một lúc nào đó may mắn sẽ mỉm cười với những người cố gắng tìm đến nó.

Trong quyển sách  “ Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách” nói về câu chuyện khởi nghiệp của nhà sáng lập HuynDai Chung Ju Yung. Từ nhỏ ông đã sống trong cảnh nghèo khó cùng cực, chính vì cái khát vọng thoát nghèo mới làm nên đại nghiệp lớn như bây giờ. Ông là niềm tự hào của người dân Hàn Quốc và là tấm gương vượt khó cho người trẻ trên toàn cầu.

Bạn thân mến, trên thế gian này không ai là vô dụng cả. Chỉ có điều chúng ta không đặt họ đúng vị trí mà thôi. Công việc giống như một mảnh đất. Nếu không hợp cho việc trồng lúa mạch, có thể trồng thử đậu, dưa leo, kiều mạch…chỉ cần không BỎ CUỘC.

Chúc bạn may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published.