thang-9,-trong-ngay-5-cay-canh-no-hoa-“tai-loc”,-chuan-bi-don-xuan-moi-ruc-ro,-tran-day-may-man

Tháng 9, trồng ngay 5 cây cảnh nở hoa “tài lộc”, chuẩn bị đón xuân mới rực rỡ, tràn đầy may mắn

Mùa thu là một thời kỳ vàng khác để trồng hoa và cây cảnh, nhưng thời gian tương đối ngắn nên bạn cần tranh thủ ngay.

Đó là vì bước sang tháng 9, thời tiết ở hầu hết các khu vực đều trở nên mát mẻ hơn, nhất là vào buổi sáng và buổi tối, cảm giác mùa thu đặc biệt rõ rệt.

Đây là thời gian tối ưu để trồng cây cảnh trong nhà. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển và thậm chí là khả năng sống sót của cây cảnh.

Tháng 9, trồng ngay 5 cây cảnh nở hoa

Dưới đây là 5 loại cây cảnh nên trồng vào mùa thu này. 5 cây cảnh nở hoa rực rỡ, có ý nghĩa phong thủy tốt, chiêu tài, hút lộc, mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

1. Cây cảnh: Hoa ông lão

Hoa ông lão (Clematis) là cây cảnh thân cỏ, có rất nhiều chủng loại, khi nở hoa rất to, lộng lẫy, nhiều sắc màu, hình dáng đa dạng.

Cây ông lão thường nở vào tháng 5 và tháng 6 hàng năm, mỗi khi hoa tàn đài hoa sẽ tạo thành những chùm màu bạc như râu tóc của những ông lão, đây là lý do tại sao cây có tên gọi đặc biệt như vậy.

Tháng 9, trồng ngay 5 cây cảnh nở hoa

Đây thực sự là loài “hoa lười” dành cho những người ít có thời gian chăm sóc hoặc mới “nhập môn”. Ảnh minh họa Inf.news

Cây cảnh này còn được mệnh danh là “nữ hoàng của các cây thân leo” vì có khả năng leo giàn với đủ các loại hình thức. Cây cảnh này có thể trồng trong chậu, làm chậu treo, trồng làm hàng rào…

Hơn nữa, cây cảnh này rất dễ chăm sóc, ít sâu bệnh. Ngay cả bạn không cắt tỉa hoặc bón phân, nó vẫn nở hoa liên tục. Đây thực sự là loài “hoa lười” dành cho những người ít có thời gian chăm sóc hoặc mới “nhập môn”.

Trong phong thủy, cây ông lão với sự xếp cánh đầy lắt léo trước đây được biết đến với ý nghĩa mưu mẹo, khéo léo. Cây cảnh còn là biểu tượng cho sự tươi đẹp, thông minh, tài trí.

Tháng 9, trồng ngay 5 cây cảnh nở hoa

Trồng cây cảnh ông lão vào mùa thu tốt hơn là vào mùa xuân. Bởi vì cây cảnh này trồng vào mùa thu sẽ không nở hoa ngay mà sẽ phát triển tốt. Ảnh minh họa viennetta

Trồng cây cảnh này trong nhà để mong cầu con cháu thông minh, tài trí, giỏi giang làm ăn, sinh tài chiêu lộc là điều nhiều người ưa thích.

Trồng cây cảnh ông lão vào mùa thu tốt hơn là vào mùa xuân. Bởi vì cây cảnh này trồng vào mùa thu sẽ không nở hoa ngay mà sẽ phát triển tốt.

Sau hơn nửa mùa thu và cả mùa đông sinh trưởng, mùa xuân đã phục hồi hoàn toàn, cây cảnh có thể sinh trưởng và ra hoa bình thường.

2. Cây cảnh: Hoa hồng

Hoa hồng (Rose) có số lượng hoa nhiều, đa dạng các loài và là loài hoa phổ biến nhất trên thế giới. Hoa hồng được trồng ở khắp nơi, có thể bắt gặp ở công viên, biệt thự, ban công và sân vườn của nhiều nhà.

Tháng 9, trồng ngay 5 cây cảnh nở hoa

Trong phong thủy, cây cảnh này là loài hoa tượng trưng cho tình yêu và hạnh phúc, mang đến không khí ấm áp cho căn nhà. Ảnh minh họa fast-growing-trees

Cây cảnh này có thể trồng trong chậu, cũng có thể trồng ở sân vườn, có loại thân gỗ, thân bụi hoặc dây leo. Màu sắc cũng muôn hồng nghìn tía, không thể kể hết được. Có thể nói bảng màu tự nhiên có gì, hoa hồng có màu đó.

Người xưa cho rằng, những bông hoa rực rỡ và sống động như tô điểm cho ngôi nhà của bạn, có thể thu hút của cải và tài lộc.

Trong phong thủy, cây cảnh này là loài hoa tượng trưng cho tình yêu và hạnh phúc, mang đến không khí ấm áp cho căn nhà.

Loài hoa này còn có ý nghĩa giữ lửa tình yêu, giúp tình cảm vợ chồng thêm bền chặt, mặn nồng, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình thêm phần thắm thiết.

Tháng 9, trồng ngay 5 cây cảnh nở hoa

Hoa hồng trồng vào tháng 9 sẽ sớm bước vào thời kỳ sinh trưởng do nhiệt độ và ánh sáng thích hợp. Ảnh minh họa Inf.news

Vào tháng 9, muốn trồng hoa hồng thì phải trồng càng sớm càng tốt. Trồng sớm giúp cây tăng trưởng sớm có nhiều lợi ích.

Hoa hồng trồng vào tháng 9 sẽ sớm bước vào thời kỳ sinh trưởng do nhiệt độ và ánh sáng thích hợp. Sau hai ba tháng trưởng thành, cây cảnh đối diện với mùa đông mà không sợ hãi bị giá lạnh, có thể sống sót qua mùa đông một cách thuận lợi.

Ở những vùng nhiệt độ thấp, nếu trồng quá muộn, mùa đông đến sớm khiến cây cảnh phát triển chậm lại và có khả năng chết dần vì nhiệt độ thấp.

Tháng 9, trồng ngay 5 cây cảnh nở hoa

Mùa xuân tới, cây cảnh sinh trưởng sẽ rất tốt, sức đề kháng cũng tăng lên rất nhiều. Ảnh minh họa fast-growing-trees

Mặc dù khả năng chịu lạnh của hầu hết các loại hoa hồng đều tương đối tốt nhưng khả năng chịu lạnh của cây con lại rất kém. Một số cây giống hoa hồng bán trên thị trường được trồng trong nhà kính.

Chúng ta phải trồng hồng sớm để chúng có thời gian thích nghi với môi trường bên ngoài. Những cây con trồng vào đầu thu đã trải qua ba thời kỳ cuối thu, đông và đầu xuân. Mùa xuân tới, cây cảnh sinh trưởng sẽ rất tốt, sức đề kháng cũng tăng lên rất nhiều.

3. Cây cảnh: Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn (Peony) là một trong những loài hoa quý báu và rất được người xưa coi trọng. Theo phong thủy, hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng, huy hoàng và quyền quý.

Tháng 9, trồng ngay 5 cây cảnh nở hoa

Hoa mẫu đơn có nhiều màu sắc khác nhau từ hồng đến đỏ, từ trắng đến vàng, mang lại khung cảnh vui tươi, rực rỡ. Ảnh minh họa Inf.news

Đó là bởi vì hoa mẫu đơn có màu sắc lộng lẫy, sang trọng, hàm ý quý phái, giàu có, là điều mà nhiều người mơ ước. Nhiều gia đình giàu có thích trồng mẫu đơn trong nhà để tăng sự cao quý của mình trong mắt mọi người.

Hoa mẫu đơn có nhiều màu sắc khác nhau từ hồng đến đỏ, từ trắng đến vàng, mang lại khung cảnh vui tươi, rực rỡ.

Trồng cây cảnh mẫu đơn trong vườn nhà giống như nắm giữ chiếc chìa khóa vàng mở ra vận may và cơ hội.

Loài hoa phú quý này không chỉ tượng trưng cho phát đạt, giàu có mà còn là sự sung túc, thịnh vượng của cả gia đình.

Tháng 9, trồng ngay 5 cây cảnh nở hoa

Tháng 8 Âm lịch là thời điểm thích hợp để trồng hoa mẫu đơn, năm sau bạn sẽ có hoa đẹp để ngắm. Ảnh minh họa petalrepublic

Một số người bán hoa sẽ bán hoa mẫu đơn vào mùa xuân, vì hình ảnh lúc đó rất đẹp, những nụ hoa đỏ rực khiến người ta liên tưởng đến những bông hoa đang nở rộ và dễ dàng bị cuốn hút và mua về trồng. Trên thực tế, hoa mẫu đơn trồng vào mùa xuân khó sống và nếu sống cũng khó nở hoa.

Hoa mẫu đơn chỉ có thể được trồng vào mùa thu. Tháng 8 Âm lịch là thời điểm thích hợp để trồng hoa mẫu đơn, năm sau bạn sẽ có hoa đẹp để ngắm.

Nguyên nhân chính là trong quá trình đào cây cảnh từ nơi ươm, trồng vào chậu mà mang đi bán có thể sẽ làm hỏng một số lượng lớn rễ trong quá trình đào.

Tháng 9, trồng ngay 5 cây cảnh nở hoa

Hoa mẫu đơn trồng vào mùa xuân sắp nảy mầm và mọc lá, bộ rễ chưa có thời gian để phục hồi. Ảnh minh họa landscapeplants.oreg

Rễ có thể phục hồi từ từ khi trồng vào đầu mùa thu và rễ mới sẽ mọc lên. Vào mùa xuân, cây cảnh có thể phát triển bình thường và nở hoa bình thường.

Còn hoa mẫu đơn trồng vào mùa xuân sắp nảy mầm và mọc lá, bộ rễ chưa có thời gian để phục hồi. Rễ không phục hồi tốt. Lúc đầu, cây cảnh mua về trông đẹp, nhưng khi chất dinh dưỡng dự trữ trong hệ thống rễ bị tiêu thụ hết, toàn bộ cây sẽ chết.

4. Cây cảnh: Hoa mộc hương

Cây cảnh quế hương còn gọi là mộc tê, quế hoa, hoa mộc (tên tiếng Anh là Osmanthus fragrans) có hương thơm ngào ngạt, quanh năm xanh tốt.

Tháng 9, trồng ngay 5 cây cảnh nở hoa

Mộc hương còn là cây phong thủy được ưa thích. Cây cảnh này tượng trưng cho may mắn, tài lộc, phù hợp trồng ở sân hoặc trong nhà. Ảnh minh họa Inf.news

Mộc hương là cây bụi phổ biến ở làng quê xưa. Khi hoa mộc hương nở rộ sẽ tỏa hương thơm rất lâu. Hơn nữa, hoa mộc hương có mùi thơm dịu, có thể hái và dùng để chế biến nhiều món ăn ngon.

Mộc hương còn là cây phong thủy được ưa thích. Cây cảnh này tượng trưng cho may mắn, tài lộc, phù hợp trồng ở sân hoặc trong nhà.

Nhiều gia đình trồng cây cảnh mộc hương trước cổng nhà, sân trước để mang may mắn, tài lộc đến cho gia đình. Theo phong thủy, mọi người nên trồng 2 cây đối xứng trước cửa nhà, tượng trưng cho tài lộc dồi dào, viên mãn.

Tháng 9, trồng ngay 5 cây cảnh nở hoa

Theo phong thủy, mọi người nên trồng 2 cây đối xứng trước cửa nhà, tượng trưng cho tài lộc dồi dào, viên mãn. Ảnh minh họa Inf.news

Cây cảnh này có ý nghĩa đẹp: “phú quý và tốt lành”. Tên gọi mộc hương theo tiếng Hán đồng âm với từ quý nhân. Vì thế, người xưa còn có câu: “Mộc hương trồng trước nhà, quý nhân vào trong cửa” xuất phát từ chính cái tên của nó.

Mộc hương có tuổi thọ rất cao, có thể sống đến hàng trăm năm và rất dễ chăm sóc. Nếu trồng dưới đất thì hầu như không cần chăm sóc, còn trồng trong chậu, làm cây cảnh bonsai cũng đơn giản.

Trồng một cây mộc hương, gia đình bạn sẽ “thơm phức” cả đời.

Mùa thu là thời điểm thích hợp để hoa mộc hương nở rộ, với hương thơm động lòng người. Ai cũng muốn sở hữu 1 cây mộc hương trong nhà.

Tháng 9, trồng ngay 5 cây cảnh nở hoa

Mùa thu là thời điểm thích hợp để hoa mộc hương nở rộ, với hương thơm động lòng người. Ai cũng muốn sở hữu 1 cây mộc hương trong nhà. Ảnh minh họa plants.ces.ncsu

Cây cảnh này thích một môi trường ấm áp và ẩm ướt do đó rất thích hợp trồng vào đầu mùa thu. Nói chung, nếu nhiệt độ xuống dưới 32 độ, bạn có thể cân nhắc trồng cây mộc hương.

Khi nhiệt độ giảm xuống 12 độ thì không còn thích hợp để trồng cây cảnh này nữa vì tỷ lệ sống và sinh trưởng sau này không đảm bảo.

Ngoài ra, những cây mộc hương bán ngoài chợ đều trồng trong chậu đơn giản, rễ bị hư hại không nghiêm trọng. Sau khi mua về nhà, bạn có thể trực tiếp loại bỏ lớp đất ban đầu và trồng cây, cây cảnh sẽ nhanh chóng phát triển trở lại.

Tháng 9, trồng ngay 5 cây cảnh nở hoa

Mộc hương trồng quá muộn do nhiệt độ thấp, trao đổi chất kém và khả năng ra rễ yếu có thể bị chậm phát triển hoặc sống dở chết dở. Ảnh minh họa ichongqing

Cho dù cây mộc hương mới trồng có thể rụng mất nụ cũng không sao. Chỉ cần cây cảnh phát triển tốt thì số lượng hoa trong năm tới sẽ tăng theo cấp số nhân.

Mộc hương trồng quá muộn do nhiệt độ thấp, trao đổi chất kém và khả năng ra rễ yếu có thể bị chậm phát triển hoặc sống dở chết dở.

5. Cây cảnh: Hoa trà

Hoa trà cũng (Camellia) là loài hoa những yêu thích của nhiều người. Ngay cả khi trồng trong chậu, chúng cũng có thể nở đều và nở hoa rất tốt. Hoa trà có tuổi thọ rất cao có thể lên đến 200-300 năm tuổi.

Hoa trà là đại diện của vượng tài, sung túc. Cây cảnh sum suê, xanh tốt, hoa nở rộ đầy cành thì càng tượng trưng cho tài lộc trong nhà thịnh vượng.

Tháng 9, trồng ngay 5 cây cảnh nở hoa

Cây cảnh sum suê, xanh tốt, hoa nở rộ đầy cành thì càng tượng trưng cho tài lộc trong nhà thịnh vượng. Ảnh minh họa fast-growing-trees

Chỉ cần môi trường sinh sống được đảm bảo, cây cảnh này cũng có thể phát triển thành gốc hoa già, trở thành “báu vật để đời”, truyền từ đời này qua đời khác.

Cây cảnh này cũng là giống cần được trồng sớm trong tháng 9 để đảm bảo “an gia” và phát triển ổn định. Mùa thu là thời điểm thích hợp cho cây cảnh hé nụ.

Trồng sớm và nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng nên không dễ bị rụng nụ, lá. Trồng hoa trà quá muộn từ nhà kính ra môi trường có nhiệt độ chênh lệch lớn, độ ẩm thấp, nhiệt độ thấp dễ rụng lá, nụ không nở được.

Tháng 9, trồng ngay 5 cây cảnh nở hoa

Cây hoa trà mới mua phải đầy nụ nên bạn phải tỉa bớt nụ và để lại một ít nụ để phát triển. Ảnh minh họa fast-growing-trees

Khi nụ hoa trà đã tương đối lớn và sắp nở hoa thì không thích hợp để trồng.

Cây hoa trà mới mua phải đầy nụ nên bạn phải tỉa bớt nụ và để lại một ít nụ để phát triển. Nếu để lại quá nhiều nụ hoa, lượng dinh dưỡng tiêu hao lớn, cây cảnh ngày càng yếu đi, khả năng thích nghi với môi trường mới kém, dễ chết.

Nói chung, hoa trà mới mua chỉ để lại một nụ cho mỗi cành khỏe mạnh và không để lại nụ trên cành yếu – điều này có thể cải thiện đáng kể tỷ lệ sống và chất lượng ra hoa của cây cảnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *