thai-lan:-bi-phat-tu-1-thang-vi-tranh-chap-chua-den-3-usd-voi-du-khach

Thái Lan: Bị phạt tù 1 tháng vì tranh chấp chưa đến 3 USD với du khách

Cảnh sát đảo Phuket, Thái Lan, mới đây đã buộc tội một tài xế xe tải vì đe dọa một du khách Singapore. Vụ việc gây xôn xao sau khi một đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội.

Cảnh sát trưởng địa phương Pratuang Pholmana cho biết, một tài xế của công ty du lịch Hatyai World Tour, có tên Poramet Soraket, đã tự ra đầu thú tại đồn cảnh sát Mueang Phuket.

Thái Lan: Bị phạt tù 1 tháng vì tranh chấp 2 USD với du khách

Poramet, 47 tuổi, bị cảnh sát truy nã để hỗ trợ điều tra sau khi xuất hiện một đoạn video cho thấy anh ta lăng mạ một du khách, được cảnh sát xác định là Faris Abdul Kadir Basharahil, 35 tuổi, người Singapore.

Thái Lan: Bị phạt tù 1 tháng vì tranh chấp 2 USD với du khách - Ảnh 1.

Trong video, người ta thấy một người đàn ông mặc áo đỏ, tiến đến gần một người đàn ông khác mặc áo bóng đá màu trắng, đỏ của Ajax Amsterdam. Người này giơ cánh tay lên và đe dọa sẽ giáng một cái tát trái tay vào người kia, khiến anh ta lo lắng và lùi lại.

Xung đột bắt đầu khi ông Faris, người bắt đầu chuyến đi từ Krabi, từ chối trả thêm 100 baht (2,8 USD) để được đưa đến khách sạn Grand Supicha City. Theo hợp đồng, công ty du lịch Hatyai World Tour cung cấp chuyến đi từ Krabi đến bến xe buýt ở Phuket với giá 550 baht. Do khách sạn của ông Faris cần di chuyển thêm 4 km, tài xế đã yêu cầu du khách trả thêm chi phí nhưng bị từ chối.

Cảnh sát cho biết thêm rằng ông Faris cũng không hài lòng với cách ông Poramet dỡ hành lý của mình xuống xe, nên đã cằn nhằn và chụp hình lại. Điều này khiến tài xế tức giận.

Cả hai người đàn ông được nhìn thấy đang đứng bên một con đường nơi một chiếc xe tải có dòng chữ Hatyai World Tour đang đỗ và hai chiếc vali nằm trên vỉa hè.

Sau khi người đàn ông thứ hai di chuyển hành lý của mình để ngồi bên ngoài một quán cà phê, người đàn ông đầu tiên tiếp cận một lần nữa trong khi giận dữ chửi bới.

Đại tá Pratuang ghi nhận người đàn ông Thái Lan vì đã không khiến cho vụ việc trở thành hành hung và sẵn sàng hợp tác bằng cách trình diện tại đồn cảnh sát. Anh ta bị buộc tội “gây sợ hãi cho một người bằng cách đe dọa” tại một tòa án quận và phải đối mặt với khoản tiền phạt 1.000 baht và án tù một tháng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *