thac-rong-lao-cai-dep-sieu-thuc,-hut-cac-ban-tre-toi-check-in

Thác rồng Lào Cai đẹp siêu thực, hút các bạn trẻ tới check in

Lào Cai là một trong những tỉnh được thiên nhiên ưu đãi, với nhiều cảnh sắc thiên nhiên hùng vỹ, thơ mộng, đặc biệt là những ngọn thác còn hoang sơ. Và một trong số đó là thác Rồng.

Lào Cai có một tuyệt tình cốc siêu đẹp, du khách ngỡ như mình lạc vào cõi tiên - Ảnh 1.

Thác nằm giữa thôn Trung Hồ và thôn Pờ Hồ Thấp, sở hữu vị trí cực kỳ đắc địa với cảnh sắc xinh đẹp. Ảnh: Minh Hải

Thác Rồng Lào Cai: Vẻ đẹp siêu thực

Thác Rồng thuộc xã Trung Lèng Hồ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, một trong những ngọn thác đẹp và còn hoang sơ của huyện Bát Xát.

Thác nằm giữa thôn Trung Hồ và thôn Pờ Hồ Thấp, sở hữu vị trí cực kỳ đắc địa với cảnh sắc xinh đẹp. Người dân bản địa gọi thác nước này là “con rồng trắng” vì dáng vẻ kiêu hãnh, dũng mãnh lại pha chút mềm mại.

Thác rồng, nằm cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 50 km về hướng Tây Bắc và đường đến thác Rồng không quá khó, du khách chỉ cần đi đến chợ Mường Hum rồi hỏi đường đến thác Rồng là được người dân chỉ dẫn nhiệt tình. Đường sá đến thác ngày nay tương đối dễ đi, du khách có thể đến đây bằng xe máy hoặc ô tô tùy thích. Tuy nhiên du khách vẫn phải đi bộ một đoạn để tiếp cận thác nước xinh đẹp.

Lào Cai có một tuyệt tình cốc siêu đẹp, du khách ngỡ như mình lạc vào cõi tiên - Ảnh 2.

Vẻ đẹp của thác Rồng không chỉ đến từ hình dáng của thác tựa con rồng mà còn nhờ vách đá dựng đứng hai bên thác. Ảnh: @viettran.269

Ngoài tên gọi phổ biến là thác Rồng Trung Lèng Hồ thì người ta còn gọi đây là thác Bạch Long vì dòng nước trắng xóa tuyệt đẹp đổ từ trên cao xuống. Khách quốc tế đến thăm sẽ gọi là Dragon Waterfall thay cho lời ngợi ca vẻ đẹp của thác nước hùng vĩ ở địa bàn tỉnh Lào Cai.

Thác Rồng đổ xuống từ vách núi khá cao, ước tính đến vài chục mét tạo thành thế nước cực kỳ mạnh. Dòng nước ào ạt chảy xuống, trắng xóa. Nhìn từ xa, thác Rồng giống hệt một con rồng màu rắng đang gào thét giữa núi rừng Bát Xát hoang sơ và hùng vĩ.

Vẻ đẹp của thác Rồng không chỉ đến từ hình dáng của thác tựa con rồng mà còn nhờ vách đá dựng đứng hai bên thác. Bên trên vách đá là cỏ, là cây rừng xanh mướt, đối lập với làn nước trắng mờ ảo, khiến du khách cảm giác như mình đang lạc vào cõi tiên. Dưới chân thác hình thành một hồ nước khá rộng, trong xanh và mát rượi mà du khách có thể tắm sau khi check in.

Thác Rồng là một điểm đến đẹp ở Bát Xát ngày nay, thu hút cả khách Việt lẫn khách quốc tế thường xuyên ghé thăm. Vào những ngày trời đầy nắng, thác nước nổi bật giữa bức tranh núi rừng hùng vĩ. Bên dưới chân thác, mặt hồ trong xanh phẳng lặng càng điểm tô cho khung cảnh thêm tươi đẹp.

Lào Cai có một tuyệt tình cốc siêu đẹp, du khách ngỡ như mình lạc vào cõi tiên - Ảnh 4.

Du khách tha hồ check in, sống ảo. Ảnh: Minh Hải

Tuy nhiên nơi đây chưa được khai thác du lịch, chưa có sự đầu tư của địa phương và doanh nghiệp, mà chủ yếu tự phát, vì vậy các hoạt động vui chơi giải trí gần như không có.

Ngoài sống ảo cùng thác nước, đến đây bạn không được bỏ qua cơ hội tắm thác, hòa mình dưới dòng nước mát, tận hưởng những giây phút thư giãn sau hành trình vượt đường xa để đến được nơi này.

Bên cạnh đó, du khách có thể chuẩn bị cần câu để ngồi câu cá và thư giãn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *