Thác Niagara – vẻ đẹp hùng vĩ nơi biên giới Mỹ và Canada

Thác Niagara (Niagara Falls) là thác nước của sông Niagara, thác nước lớn nhất và mạnh nhất ở Bắc Mỹ nằm ở đường biên giới của Hoa Kỳ và Canada. Du khách tới đây chỉ mất 10 phút để theo lối dành cho khách bộ hành đi bộ vượt qua biên giới giữa hai nước, tuy nhiên buộc phải có hộ chiếu thì mới vượt qua được cửa hải quan.
Thác Niagara bao gồm 3 thác riêng biệt: thác Móng ngựa (Horseshoe Fall) nằm bên phía Canada, có khi còn gọi là thác Canada; thác Mỹ (American Fall) nằm giữa biên giới Mỹ – Canada và một thác nhỏ hơn gần đó là thác Khăn voan cô dâu (Bridal Veil Fall).
Cái tên Niagara có nghĩa là “Thần Sấm” của nước, bởi vì người dân Indian cổ đại cho rằng tiếng ầm ầm của thác nước chính là tiếng trò chuyện của thần sấm. Niagara – một khung cảnh hùng vĩ pha lẫn nét quyến rũ dù là vào ban ngày hay là ban đêm. Vẻ đẹp của thác nước khi tung bọt trắng xóa dưới ánh nắng chiếu rọi như hàng hà các viên ngọc lóng lánh vỡ tan trong không trung, thỉnh thoảng lại có bảy sắc cầu vồng xuất hiện trên những làn nước – một hình ảnh rạo rực tâm hồn. Đặc biệt khi màn đêm buông xuống, thác Niagara với hệ thống đèn cao áp với nhiều sắc màu chiếu vào làm khung cảnh ở đây trở nên lung linh, huyền ảo tựa như cực quang đa màu sắc gieo xuống lòng thác, tựa như cả bầu trời trên cao đã hòa quyện cùng với thác nước đầy hùng vĩ. Những điều ấy đã biến Niagara trở thành một kỳ quan, một điểm đến hấp dẫn trên vùng đất xinh đẹp Canada.
Với sự lãng mạn và hùng vĩ ấy, thác Niagara mang trong mình những bất ngờ đầy thú vị, chắc chắn thác Niagara là một điểm không thể bỏ qua trong hành trình khám phá Canada – vùng đất tuyệt mỹ thế giới của những người đam mê du lịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *