Tết đến gần, ngày Tết đoàn viên thì mình lại đứng trên bờ vực li hôn vì không sinh được con trai

Mình năm nay 32 tuổi, đã sinh 3 cháu nhưng cả 3 cháu đều là con gái, mỗi cháu cách nhau 2 tuổi…chồng mình là cháu đích tôn, lại là con trai duy nhất, trên có 1 chị, dưới có 1 em đều lập gia đình hết. Chồng mình cũng thuộc có điều kiện, 1 phần cũng được bố mẹ chiều. Gia đình bố mẹ hơi trọng nam kh,inh nữ nên 1 chị, 1 em ở dưới cũng ko đc gì nhiều khi đi lấy chồng, tất cả để hết cho chồng mình…

Lúc lấy chồng thì mình ko biết những việc này, sau này ở cùng, mới phát hiện ra, phát sinh rất nhiều thứ. Lúc đầu ông bà cũng chiều mình, mỗi lần bầu là cho ăn cho uống đủ thứ nhưng biết con gái cái là bất đầu…thái độ khác hẳn, lần 1, lần 2 ko nói, đến lần thứ 3, lại bầu con gái, ông bà còn bảo mình bỏ đi…nhưng mình nỡ lòng nào làm vậy. Từ cháu thứ nhất, đến cháu thứ 2, giờ là cháu thứ 3, dần dần thái độ của ông bà rồi của chồng mình khác hẳn với mình…nhiều lúc tự nghĩ mình khác gì cái…máy đ,ẻ đâu.

Cả ngày đi làm về làm việc gia đình, ăn uống xong sinh con đẻ cái chăm sóc con…hết, bố mẹ chồng thì ghét, chồng thì lạnh nhạt.

Cho tới cách đây 3 tháng, mình phát hiện chồng mình cặp bồ, mình có nói, chúng mình có cãi nhau, chửi nhau, mình nghĩ lúc đấy bố mẹ sẽ can nhưng bố mẹ chồng lại lạnh nhạt:

– Mày không làm được thì nó tìm người làm được là đúng rồi còn gì…

Mọi người nói mình phải làm sao nữa…chưa hết, giờ là sau 3 tháng mình phát hiện ra việc ấy thì chồng mình hôm nay về nói là người mà chồng mình cặp bồ đã có bầu, chưa biết con trai hay con gái nhưng lại hỏi mình giải quyết sao. Mình nói là:

– Tuỳ anh, giờ em cũng chẳng còn gì lưu luyến nữa rồi.

– Ừ thế li dị nhé.

– Vâng.

Chồng nói rất nhẹ nhàng, người ta hay nói là “Mặt tỉnh bơ” ấy…kiểu chồng mình nghĩ đó là chuyện rất đương nhiên, ko sinh được con trai thì li dị, yêu cưới người khác, sinh được con trai thì thôi…Lại còn giọng:

– Ko nuôi được con thì để anh nuôi, thi thoảng về chơi với chúng nó là đc.

Buồn, chán…đến giờ thì chẳng còn tình cảm gì nữa, tờ giấy đăng ký kết hôn cũng chỉ là 1 tờ giấy thôi, mình cũng lo con mình với 1 người bố như vậy, 1 gia đình như vậy, liệu có hạnh phúc ko nữa…chắc chắn mình sẽ giành quyền nuôi con. Mình tin, nếu mình giành đc quyền nuôi con, sau này con mình lớn, sẽ yêu thương, sẽ chăm sóc mình…vì các con biết, mẹ của các con đã vất vả như thế nào.

Li hôn là điều tất yếu…là cái sẽ đến nhưng có cần phải nói ngay trước Tết đc ko…Giờ mình cũng ko biết về nói với bố mẹ thế nào cho bố mẹ mình bớt buồn nữa…đâu ai biết về ở mới ra sự đời nó như này…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *