tang-luong-co-so;-tang-luong-huu…-tu-1/7/2026

Tăng lương cơ sở; tăng lương hưu… từ 1/7/2026

Thứ ba, ngày 30/06/2026 16:30 GMT+7

Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực liên quan tới công chức, lao động từ ngày mai, ngày 1/7/2026

Thùy Anh Thứ ba, ngày 30/06/2026 16:30 GMT+7

Từ ngày mai 1/7, nhiều chính sách liên quan tới lĩnh vực lao động – việc làm có hiệu lực sẽ tác động tới hàng triệu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong thời gian tới.

Tăng tiền lương cơ sở lên 2.530.000 đồng/tháng

Chính sách đầu tiên, nổi bật có tác động tới hàng triệu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm công hưởng lương từ ngân sách Nhà nước là tăng lương cơ sở từ 2,34 triệu đồng/tháng lên 2,53 triệu đồng/tháng.

Nghị định này quy định mức lương cơ sở áp dụng đối với người hưởng lương, phụ cấp và chế độ tiền thưởng áp dụng đối với người hưởng lương làm việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị – xã hội trực thuộc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức xã hội thực hiện các nhiệm vụ được nhà nước giao (sau đây gọi chung là cơ quan, đơn vị) ở trung ương, ở tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là cấp tỉnh), ở xã, phường, đặc khu trực thuộc cấp tỉnh (sau đây gọi chung là cấp xã), ở đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt và lực lượng vũ trang.

Tăng lương cơ sở làm tăng nhiều khoản tiền trợ cấp, phụ cấp. Ảnh: N.T

Theo đó có 9 nhóm đối tượng được hưởng lương, phụ cấp áp dụng mức lương cơ sở bao gồm:

Cán bộ, công chức từ trung ương đến cấp xã;

Viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập;

Người làm các công việc theo chế độ hợp đồng lao động trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập quy định tại Nghị định của Chính phủ thuộc trường hợp được áp dụng hoặc có thỏa thuận trong hợp đồng lao động áp dụng chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang;

Người làm việc trong chỉ tiêu biên chế tại các hội được ngân sách nhà nước hỗ trợ kinh phí hoạt động;

Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng, công chức quốc phòng và lao động hợp đồng thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam;

 Sĩ quan, hạ sĩ quan hưởng lương, công nhân công an và lao động hợp đồng thuộc Công an nhân dân;

 Người làm việc trong tổ chức cơ yếu;

 Hạ sĩ quan và binh sĩ thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; hạ sĩ quan và chiến sĩ nghĩa vụ thuộc Công an nhân dân;

 Người hoạt động không chuyên trách ở thôn và tổ dân phố.

Tăng tiền trợ cấp, phụ cấp, tiền lương hưu theo lương cơ sở từ 1/7

Cùng với việc tăng lương cơ sở, nhiều khoản tiền trợ cấp, phụ cấp cũng được tăng theo. Đầu tiên phải kể tới; tăng phụ cấp chức vụ; tăng tiền khen thưởng danh hiệu thi đua, tăng tiền khen Đảng viên lâu năm…

Từ việc tăng mức tiền lương cơ sở, nhiều trợ cấp an sinh cũng được tăng thêm, đảm bảo cuộc sống và chất lượng cuộc sống của người lao động như trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hằng tháng,…

Chính phủ cũng đã ban hành nghị định 162/2026/NĐ-CP quy định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng. Theo đó từ ngày 1/7 người đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng sẽ được điều chỉnh tăng thêm 8% trên mức hưởng của tháng 6/2026. Ngoài ra, đối với các trường hợp nghỉ hưởng lương hưu, trợ cấp trước ngày 1/1/1995, sau khi tăng 8% mà mức hưởng vẫn thấp hơn 3.800.000 đồng/tháng thì tiếp tục được điều chỉnh tăng thêm. Cụ thể, người có mức hưởng bằng hoặc thấp hơn 3.500.000 đồng/tháng sẽ được tăng thêm 300.000 đồng/người/tháng; trường hợp có mức hưởng trên 3.500.000 đồng/tháng nhưng thấp hơn 3.800.000 đồng/tháng thì được nâng lên bằng 3.800.000 đồng/tháng.

Tăng trợ cấp thai sản kể từ 1/7

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, từ ngày 1/7/2026, một số khoản trợ cấp thai sản sẽ tăng theo mức lương cơ sở mới, giúp người lao động, đặc biệt là lao động nữ, được hưởng quyền lợi cao hơn.

Theo đó, tiền hưởng chế độ thai sản hàng tháng cũng tăng theo mức lương đóng bảo hiểm xã hội. Mức hưởng mỗi tháng bằng 100% bình quân tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của 6 tháng gần nhất trước khi nghỉ sinh. Ví dụ, lao động nữ có mức lương đóng bảo hiểm xã hội 10 triệu đồng/tháng sẽ nhận khoảng 60 triệu đồng cho 6 tháng nghỉ thai sản.

Tiền nghỉ khám thai cũng được tính theo mức này, bình quân bằng trợ cấp thai sản một tháng chia cho 24 ngày. Với mức lương 10 triệu đồng/tháng, tiền nghỉ khám thai khoảng hơn 416.000 đồng/ngày, tối đa hơn 4,1 triệu đồng cho cả thai kỳ.

Bên cạnh đó, mức hưởng dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản được tính bằng 30% mức tham chiếu. Từ ngày 1/7, khoản này tăng lên 759.000 đồng/ngày, thay vì 702.000 đồng/ngày như trước.

Ngoài ra, tiền trợ cấp thai sản một lần cũng được điều chỉnh khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi dưới 6 tháng tuổi được tính bằng 2 lần mức tham chiếu, từ ngày 1/7 sẽ mức hưởng tối đa tăng từ 4,68 triệu đồng lên 5,06 triệu đồng.

Khoản trợ cấp này áp dụng với lao động nữ đóng bảo hiểm xã hội đủ điều kiện theo quy định. Trường hợp người mẹ không đủ điều kiện nhưng người cha đã đóng bảo hiểm xã hội đủ thời gian, người cha sẽ được nhận khoản trợ cấp một lần này.

Ngoài ra, từ ngày 1/7/2026, chính sách nghỉ thai sản cũng có điểm mới. Theo Luật Dân số (năm 2025), lao động nữ sinh con thứ hai được nghỉ thai sản 7 tháng, tăng một tháng so với quy định hiện hành. Lao động nam được nghỉ 10 ngày làm việc khi vợ sinh con, nếu đáp ứng điều kiện theo quy định.

Nhà giáo được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề từ 20-80%

Chính phủ ban hành Nghị định số 182/2026/NĐ-CP quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục và nhân sự hỗ trợ giáo dục công tác trong các cơ sở giáo dục công lập. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 7/7/2026. Các mức phụ cấp ưu đãi theo nghề được thực hiện từ ngày 1/1/2026.

Nghị định quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục và nhân sự hỗ trợ giáo dục công tác trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, bao gồm cả người đang trong thời gian tập sự, thử việc hoặc hợp đồng áp dụng tiền lương theo bảng lương của viên chức.

Nghị định đã quy định các mức phụ cấp ưu đãi theo nghề từ 20% đến 80%, được xác định theo đối tượng thụ hưởng, cấp học, loại hình cơ sở giáo dục, tính chất công việc và điều kiện địa bàn công tác.

Đặc biệt, lần đầu tiên nhân sự hỗ trợ giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập được đưa vào diện hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề với mức phụ cấp 20%.

Đây là điểm mới đáng chú ý của Nghị định, thể hiện sự ghi nhận đối với đội ngũ nhân sự tham gia hỗ trợ hoạt động giáo dục trong nhà trường.

Nghị định cũng điều chỉnh mức phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với một số nhóm nhà giáo và cơ sở giáo dục đặc thù so với các quy định trước đây. Trong đó, có nhóm được điều chỉnh từ 35% lên 45%, từ 50% lên 60% hoặc từ 70% lên 80%.

Đọc thêm

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chia tay cùng lúc 11 cầu thủ

Thể thao

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chia tay cùng lúc 11 cầu thủ

Thể thao

CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vừa ra thông báo về việc họ đã nói lời chia tay 11 cầu thủ sau khi V.League 2025/2026 hạ màn.

Chia sẻ Chia sẻ

TP.HCM có Chi hội Kinh tế bán dẫn, nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo, IoT

Chuyển động Sài Gòn

TP.HCM có Chi hội Kinh tế bán dẫn, nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo, IoT

Chuyển động Sài Gòn

Chi hội Kinh tế bán dẫn thuộc Hội Khoa học Kinh tế và Quản lý TP.HCM. Chi hội được thành lập nhằm nghiên cứu, ứng dụng và thúc đẩy phát triển kinh tế bán dẫn, kinh tế số, kinh tế sáng tạo trong bối cảnh hiện nay.

Chia sẻ Chia sẻ

'Nhà tôi có phải giải tỏa không?' - Câu hỏi được nhắc nhiều nhất tại triển lãm quy hoạch Hà Nội 100 năm

Nhà đất

“Nhà tôi có phải giải tỏa không?” – Câu hỏi được nhắc nhiều nhất tại triển lãm quy hoạch Hà Nội 100 năm

Nhà đất

Sau Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm, khu triển lãm tại Bảo tàng Hà Nội thu hút đông đảo người dân. Thay vì chỉ tham quan sa bàn hay công nghệ trình chiếu, phần lớn khách tìm đến để tra cứu khu vực mình sinh sống sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai.

Chia sẻ Chia sẻ

Nuôi tôm 2 giai đoạn – “gói” kỹ thuật giúp nông dân kiểm soát tốt môi trường, tôm sống khoẻ, nhảy tanh tách

Nhà nông

Nuôi tôm 2 giai đoạn – “gói” kỹ thuật giúp nông dân kiểm soát tốt môi trường, tôm sống khoẻ, nhảy tanh tách

Nhà nông

Những năm gần đây, mô hình nuôi tôm 2 giai đoạn do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp triển khai với các Viện, trường và địa phương đã góp phần giúp nông dân kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, tăng tỷ lệ sống của tôm giống, mang lại hiệu quả kinh tế cao tại nhiều địa phương như Quảng Trị, Cà Mau, An Giang…

Chia sẻ Chia sẻ

Vũ khí bí mật của Nga có thể cạnh tranh và vượt trội Starlink của Elon Musk

Thế giới

Vũ khí bí mật của Nga có thể cạnh tranh và vượt trội Starlink của Elon Musk

Thế giới

Nga đang chuẩn bị triển khai hàng chục vệ tinh tự chế trong năm nay để mở rộng mạng lưới băng thông rộng quỹ đạo thấp có tên Rassvet, mà Tổng thống Vladimir Putin cho rằng “không hề thua kém” Starlink của Elon Musk và “thậm chí có thể vượt trội ở một số khía cạnh”.

Chia sẻ Chia sẻ

Doanh nghiệp thầu xây dựng phải tuyển dụng nhân sự ở vùng sâu, xa và người dân tộc thiểu số làm công nhân

Nhà đất

Doanh nghiệp thầu xây dựng phải tuyển dụng nhân sự ở vùng sâu, xa và người dân tộc thiểu số làm công nhân

Nhà đất

Trong bối cảnh nguồn việc dồi dào, cuộc cạnh tranh giữa các nhà thầu không còn xoay quanh giá thấp mà ngày càng phụ thuộc vào năng lực thi công, chất lượng và nguồn nhân lực. Nhưng trong bối cảnh đó, doanh nghiệp thầu xây dựng phải tuyển dụng công nhân từ vùng sâu, vùng xa, người dân tốc thiểu số vì thiếu nguồn nhân lực chất lượng.

Chia sẻ Chia sẻ

Bàn đá phạt của Messi vào lưới Jordan: Vì sao lại gọi là khoảnh khắc “thiên tài”?

Thể thao

Bàn đá phạt của Messi vào lưới Jordan: Vì sao lại gọi là khoảnh khắc “thiên tài”?

Thể thao

Messi với khả năng ứng biến phi thường trong khoảnh khắc cuối cùng trước khi tiếp xúc bóng, đã nhận ra chuyển động rất nhỏ của thủ môn Jordan…

Chia sẻ Chia sẻ

Tân Long hợp tác nuôi cá thu Nhật trên đất liền cùng Nhật Bản, Hàn Quốc

Nhà nông

Tân Long hợp tác nuôi cá thu Nhật trên đất liền cùng Nhật Bản, Hàn Quốc

Nhà nông

Tập đoàn Tân Long (Việt Nam) cùng Tập đoàn Tài chính Tokyo Kiraboshi (Nhật Bản), Tập đoàn Tài chính BNK và Công ty TNHH MegaPlan (Hàn Quốc) vừa ký kết thành công Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược về thúc đẩy mô hình nuôi cá thu Nhật trên đất liền và phát triển thị trường tiêu thụ tại Nhật Bản, Hàn Quốc.

Chia sẻ Chia sẻ

An Giang triển khai lấy mẫu ADN hài cốt liệt sĩ, hành trình trả lại tên cho các anh

Thời sự

An Giang triển khai lấy mẫu ADN hài cốt liệt sĩ, hành trình trả lại tên cho các anh

Thời sự

Ngày 30/6, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Châu Phú (xã Vĩnh Thạnh Trung, tỉnh An Giang), UBND tỉnh An Giang phối hợp cùng các cơ quan chức năng trang nghiêm tổ chức chương trình thực hành lấy mẫu, bàn giao mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định thông tin phục vụ giám định ADN. Đây là bước đi khoa học mang giá trị nhân văn sâu sắc, hiện thực hóa hành trình thiêng liêng tìm lại danh tính và đưa các anh hùng liệt sĩ trở về trong vòng tay gia đình, đồng đội.

Chia sẻ Chia sẻ

Loại rau dại hái ven đường gợi cả bầu trời tuổi thơ của thế hệ 7X, 8X, mùa hè ăn mát rượi còn bổ tim, tốt não, đẹp da

Gia đình

Loại rau dại hái ven đường gợi cả bầu trời tuổi thơ của thế hệ 7X, 8X, mùa hè ăn mát rượi còn bổ tim, tốt não, đẹp da

Gia đình

Ngày nay, loại rau này đã thưa vắng rất nhiều trên đồng ruộng, lên thành phố càng hiếm gặp. Nhưng nếu bạn bắt gặp nó, đừng bỏ lỡ.

Chia sẻ Chia sẻ

Nỗi ân hận lúc cuối đời của ngôi sao phim Bao Thanh Thiên

Văn hóa – Giải trí

Nỗi ân hận lúc cuối đời của ngôi sao phim Bao Thanh Thiên

Văn hóa – Giải trí

“Bao Thanh Thiên” bản Đài Loan ra mắt năm 1993 là bệ phóng tên tuổi cho dàn diễn viên chính. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ Phạm Hồng Hiên lại trải qua cuộc sống tuổi già nhiều khác biệt so với các đồng nghiệp.

Chia sẻ Chia sẻ

Từ 1/7, xe bán tải được lưu thông như xe ô tô con: Chuyên gia nói gì về quy định mới?

Khoa học Công nghệ

Từ 1/7, xe bán tải được lưu thông như xe ô tô con: Chuyên gia nói gì về quy định mới?

Khoa học Công nghệ

Theo Nghị định 241/2026/NĐ-CP, từ ngày 1/7, cho phép ô tô tải pickup cabin kép và xe tải van có khối lượng toàn bộ đến 3,5 tấn được lưu thông như ô tô con.

Chia sẻ Chia sẻ

Cổ phiếu bất động sản là động lực lớn đưa VN-Index tăng hơn 5 điểm

Nhà đất

Cổ phiếu bất động sản là động lực lớn đưa VN-Index tăng hơn 5 điểm

Nhà đất

Dòng tiền hơn 1.800 tỷ đồng đổ vào nhóm cổ phiếu bất động sản giúp nhiều mã lấy lại sắc xanh, trong đó các mã của tỷ phú Phạm Nhật Vượng là VIC, VHM tiếp tục đóng vai trò dẫn dắt. Tuy nhiên, áp lực điều chỉnh vẫn còn.

Chia sẻ Chia sẻ

World Cup 2026: ĐT Đức hết làm Bách thắng tướng Hàn Thao

Thể thao

World Cup 2026: ĐT Đức hết làm Bách thắng tướng Hàn Thao

Thể thao

ĐT World Cup 2026: ĐT Đức hết làm Bách thắng tướng Hàn Thao; ĐT Hà Lan chưa thể phá trận Bát Quái; Neymar bóc phốt Quản Lộ “giả”.

Chia sẻ Chia sẻ

Đào tạo nhân sự ngành Tài chính - Ngân hàng dịch chuyển theo xu hướng AI và dữ liệu lớn

Doanh nghiệp

Đào tạo nhân sự ngành Tài chính – Ngân hàng dịch chuyển theo xu hướng AI và dữ liệu lớn

Doanh nghiệp

Sự phát triển của AI, dữ liệu lớn và thị trường tài chính hiện đại đang tái định hình tiêu chí tuyển dụng ngành Tài chính – Ngân hàng. Trong bối cảnh đó, mô hình đào tạo tích hợp công nghệ, phân tích dữ liệu cùng trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp tại Đại học Hoa Sen (HSU) đang mang đến nhiều lợi thế cạnh tranh cho người học.

Chia sẻ Chia sẻ

Ngập lụt, sạt lở tại Tuyên Quang, gồm địa phận tỉnh Hà Giang cũ, dân khênh khung nhà đi tránh

Nhà nông

Ngập lụt, sạt lở tại Tuyên Quang, gồm địa phận tỉnh Hà Giang cũ, dân khênh khung nhà đi tránh

Nhà nông

Mưa lớn kéo dài đã gây sạt lở đất, ngập lụt, thiệt hại nhiều tài sản của người dân tỉnh Tuyên Quang, gồm địa phận tỉnh Hà Giang cũ. Ở Tuyên Quang, lượng mưa phổ biến từ 50 – 200mm, nhiều nơi vượt 220mm như xã Tân Quang đạt 223mm; khu vực xã Bạch Ngọc và Lâm Bình ghi nhận lượng mưa trên 150mm.

Chia sẻ Chia sẻ

The Magnolia và tư duy kiến tạo giá trị từ những nền tảng bền vững

Nhà đất

The Magnolia và tư duy kiến tạo giá trị từ những nền tảng bền vững

Nhà đất

Giữa bối cảnh biến đổi khí hậu và quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, giá trị của một dự án bất động sản hạng sang ngày nay không chỉ được đánh giá qua vị trí, kiến trúc hay hệ tiện ích. Điều tạo nên sự khác biệt lâu dài còn nằm ở chất lượng hạ tầng kỹ thuật, khả năng thích ứng với điều kiện tự nhiên và tư duy quy hoạch ngay từ những bước đầu tiên. Đó cũng là cách The Magnolia được phát triển như một chuẩn sống bền vững giữa trung tâm phát triển mới của phía Đông Hà Nội.

Chia sẻ Chia sẻ

VinFast VF 5: Lời giải cho bài toán di chuyển của gia đình trẻ đô thị

Kinh tế

VinFast VF 5: Lời giải cho bài toán di chuyển của gia đình trẻ đô thị

Kinh tế

Với chi phí lăn bánh chỉ khoảng 500 triệu đồng nhưng vẫn đảm bảo không gian tiện nghi và trải nghiệm di chuyển thoải mái cho cả gia đình, VinFast VF 5 đang được nhiều người mua xe lần đầu ưu tiên lựa chọn.

Chia sẻ Chia sẻ

BIDV phối hợp vận hành khai trương hệ thống giao dịch các-bon

Kinh tế

BIDV phối hợp vận hành khai trương hệ thống giao dịch các-bon

Kinh tế

Ngày 29/6/2026, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã phối hợp với các cơ quan quản lý tổ chức vận hành khai trương hệ thống giao dịch các-bon trong nước. Trước đó, BIDV đã chính thức được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) chấp thuận làm Ngân hàng thanh toán cho các giao dịch hạn ngạch phát thải khí nhà kính và tín chỉ các-bon trên sàn giao dịch các-bon tại Việt Nam.

Chia sẻ Chia sẻ

Tỉnh Lâm Đồng đề nghị tạm thời giữ nguyên lực lượng ANTT cơ sở khi sáp nhập thôn, tổ dân phố, không tuyển dụng thêm

Nhà nông

Tỉnh Lâm Đồng đề nghị tạm thời giữ nguyên lực lượng ANTT cơ sở khi sáp nhập thôn, tổ dân phố, không tuyển dụng thêm

Nhà nông

Trong quá trình sáp nhập thôn, tổ dân phố, UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu tạm thời giữ nguyên lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở hiện có, không tuyển chọn thêm thành viên mới.

Chia sẻ Chia sẻ

'Đây là kỳ World Cup hay nhất trong lịch sử'

Thể thao

“Đây là kỳ World Cup hay nhất trong lịch sử”

Thể thao

Đây là kỳ World Cup ghi nhận lượng khán giả đông nhất, số bàn thắng nhiều nhất và lượng người theo dõi qua truyền hình cũng như các nền tảng số cao nhất từ trước đến nay. Tất cả những siêu sao lớn nhất của bóng đá thế giới đều đang tỏa sáng: Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Kylian Mbappé, Vinícius Júnior, Erling Haaland…

Chia sẻ Chia sẻ

Đồng minh thân thiết nhất một thời ra 'tối hậu thư' đe dọa chặn Ukraine gia nhập EU

Thế giới

Đồng minh thân thiết nhất một thời ra “tối hậu thư” đe dọa chặn Ukraine gia nhập EU

Thế giới

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Władysław Kosiniak-Kamysz tuyên bố rằng Ba Lan sẽ không đồng ý cho Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu nếu Kiev không từ bỏ việc tôn vinh các nhân vật của các nhóm dân tộc chủ nghĩa cực đoan OUN và UPA, đặc biệt là thủ lĩnh OUN Stepan Bandera.

Chia sẻ Chia sẻ

Kệ 'cả làng trồng cây tỷ đô', ông nông dân Hậu Giang, nay là Cần Thơ vẫn giữ cây đặc sản này, 2 cây cổ thụ hơn 100 năm

Nhà nông

Kệ ‘cả làng trồng cây tỷ đô’, ông nông dân Hậu Giang, nay là Cần Thơ vẫn giữ cây đặc sản này, 2 cây cổ thụ hơn 100 năm

Nhà nông

Thời gian qua, không ít hộ dân ở ĐBSCL chặt bỏ vườn măng cụt chuyển sang trồng sầu riêng và các loại cây trồng khác. Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Tấn ở ấp Xẻo Cao, xã Thạnh Xuân, TP Cần Thơ (địa phận huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) vẫn quyết tâm gìn giữ vườn măng cụt-vườn cây đặc sản của gia đình, có những cây măng cụt là cây cổ thụ đã hơn 100 năm tuổi và khai thác vườn cây để thu hút khách du lịch.

Chia sẻ Chia sẻ

NCB tăng vốn lên 29.280 tỷ đồng, sớm hơn 3 năm so với kế hoạch

Kinh tế

NCB tăng vốn lên 29.280 tỷ đồng, sớm hơn 3 năm so với kế hoạch

Kinh tế

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa hoàn tất việc phát hành riêng lẻ 1 tỷ cổ phiếu, chính thức nâng vốn điều lệ lên 29.280 tỷ đồng, đánh dấu lần tăng vốn lớn nhất trong lịch sử ngân hàng. Việc hoàn thành tăng vốn sớm hơn 3 năm so với lộ trình tại PACCL không chỉ giúp NCB nâng cao năng lực tài chính mà còn khẳng định hướng đi đúng đắn đã được ngân hàng kiên định triển khai trong 5 năm qua.

Chia sẻ Chia sẻ

Giá thanh long bật cao nhưng nông dân Tây Ninh không vui vì còn trái đâu mà bán

Nhà nông

Giá thanh long bật cao nhưng nông dân Tây Ninh không vui vì còn trái đâu mà bán

Nhà nông

Dù giá thanh long đang bật tăng mạnh mẽ, nông dân Tây Ninh lại không mặn mà. Họ chỉ ước một mức giá bình ổn để thoát cảnh “được mùa, mất giá” đầy đỏ đen.

Chia sẻ Chia sẻ

Viên chức bị phạt tù không hưởng án treo hoặc phạm tội tham nhũng sẽ đương nhiên bị buộc thôi việc

Thời sự

Viên chức bị phạt tù không hưởng án treo hoặc phạm tội tham nhũng sẽ đương nhiên bị buộc thôi việc

Thời sự

Nghị định 234/2026/NĐ-CP của Chính phủ quy định 4 hình thức kỷ luật đối với viên chức, đồng thời nêu rõ các nguyên tắc xử lý, trường hợp chưa xem xét kỷ luật và quy định viên chức bị kết án phạt tù không được hưởng án treo hoặc phạm tội tham nhũng sẽ đương nhiên bị buộc thôi việc.

Chia sẻ Chia sẻ

Vì sao 3 điểm mỗi môn vẫn trúng tuyển vào lớp 10 TP.HCM 2026?

Chuyển động Sài Gòn

Vì sao 3 điểm mỗi môn vẫn trúng tuyển vào lớp 10 TP.HCM 2026?

Chuyển động Sài Gòn

Trưa 30/6, Sở GDĐT TP.HCM đã công bố điểm chuẩn lớp 10 hệ đại trà, trong đó ghi nhận 10 trường lấy đầu vào ở mức 9 điểm cho ba môn thi.

Chia sẻ Chia sẻ

Bài dự thi 'Ngày mai trong mắt em': Hành trình trưởng thành dưới mái trường thân yêu

Xã hội

Bài dự thi “Ngày mai trong mắt em”: Hành trình trưởng thành dưới mái trường thân yêu

Xã hội

Em tên là Đăng Phú – có thể đó không phải là một cái tên đặc biệt, nhưng trong em đang ấp ủ một điều rất đặc biệt.

Chia sẻ Chia sẻ

'Mở khóa' dòng vốn trăm tỷ USD: Khối ngoại đồng loạt hiến kế để Việt Nam hút FDI dài hạn

Kinh tế

“Mở khóa” dòng vốn trăm tỷ USD: Khối ngoại đồng loạt hiến kế để Việt Nam hút FDI dài hạn

Kinh tế

Chuyên gia VinaCapital khẳng định rằng, hiện nay có rất nhiều quỹ đầu tư quốc tế với quy mô lên tới hàng trăm tỷ USD đang theo dõi rất sát thị trường Việt Nam.

Chia sẻ Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *