Tâm sự về mẹ

Sáng nay mình đang ở công ty thì thấy mẹ gọi điện thoại, mình thấy lạ vì bình thường mẹ rất hiếm khi gọi cho mình trong giờ làm việc, vừa bắt máy thì nghe giọng mẹ có hơi hoảng:

– Nhi hả? Con có đang bận không?

– Dạ ko, mẹ gọi con có việc gì không mẹ?

– Mẹ nghe dì Nhung bị bệnh nên tính chạy qua thăm, mà giờ mẹ bị lạc không tìm được đường.

– Mẹ đang ở đường nào? Mẹ nhìn xung quanh, ngó bảng số nhà xem người ta ghi địa chỉ ghi như thế nào rồi đọc cho con đi.

– Địa chỉ là …. (mình xin phép không ghi cụ thể)

– À con biết rồi, đường đó nhiều hàng quán lắm, mẹ cứ chạy thẳng đi, thấy quán ăn hay quán cà phê nào thì mẹ vào đó ngồi ăn uống, rồi gọi đt cho con đọc tên quán với địa chỉ nha, con tới rước mẹ về.

Rồi mình xin sếp cho về sớm rồi đi đón mẹ, 2 mẹ con chạy xe song song cùng về nhà, tới cửa nhà mình nói:

– Mẹ vào nhà nghỉ ngơi đi cho đỡ mệt, con còn tí việc ở công ty, chiều con về.

Mẹ bỗng níu tay mình lại rồi nói:

– Mẹ xin lỗi, con đi làm mà mẹ cứ làm phiền con.

Nghe đến đây mình cứ muốn khóc. Thật sự hôm nay mình rất bất ngờ, trong mắt mình mẹ là người cực kì giỏi, lúc trước mẹ làm kế toán trưởng cho một công ty lớn, giờ mẹ mình 63 tuổi, đã về hưu, đôi khi mẹ hay quên nhưng mình chưa từng nghĩ sẽ nghiêm trọng đến thế. Địa chỉ kia cách nhà mình chỉ tầm 2km, con đường đó mẹ mình từng đi rất rất nhiều lần nhưng nay lại không thể tìm được đường về. Mình là con một, bố thì bi bệnh, đi lại không tiện nên hôm nay mẹ chỉ có thể gọi đt cho mình. 

Mình rất sợ, nếu hôm nay mình đi công tác xa, không thể về kịp thì mẹ mình sẽ về như thế nào? Mình từng đọc rất nhiều vụ người già đi lạc mất khiến con cái không tìm được, nếu mẹ mình cũng như thế thì mình biết sống sao? Lẽ nào mình phải khóa cửa nhà lại để mẹ không đi lung tung như trên báo người ta hay nói sao? Rồi nếu mình đi lấy chồng thì bố mẹ mình ai chăm sóc đây?… Mình hoang mang lắm mọi người à…

Thứ 1 bạn cài định vị vô máy của mẹ. Thứ 2 khi nào mẹ bạn quên mà bạn bận thì bạn gọi các dịch vụ như grap gojek họ sẽ tới đưa bạn về. Và bạn thanh toán trước là xong. Nhớ đưa ảnh mẹ bạn cho họ nhé.

Giống ik chang mẹ Ck mình nè. Ktt từng quyết toán 10-15 cty, siêu đẳng. Giờ chuyện con gà đẻ trứng có thể kể 40lần 1 ngày, 5p kể 1 lần. Nói xong quên liền. Mẹ bạn này là dấu hiệu đầu của bệnh alzheimer.

M sợ nghe dt mẹ lúc đang trong giờ làm việc, vì trong số lần hiếm hoi mẹ gọi lúc m đang làm là báo tin ba mất.

Bạn bật định vị trên dt của mẹ bạn, xong cho chắc ăn thì mua 1 cái máy định vị hay airtag bỏ vô bóp hay cốp xe. vậy là an toàn nhất.

Bạn tải app Life360 xuống phone của bạn và mẹ bạn để định vị mẹ bạn đang ở đâu bất cứ lúc nào. App này free ở Mỹ nhung không biết bên VN thì sao.

Làm cái vòng tay khắc địa chỉ hay sdt người thân vào. Thêu cả lên áo cho bác nữa. Có đi lạc cũng có người đưa về. An tâm nữa là phun xăm địa chỉ lên tay ấy, khỏi sợ lạc.

Bà Ngoại mình năm nay 68 cũng bắt đầu có triệu chứng vậy, 3 ngày liên tục kể 1 câu chuyện cho mình! Bà là tất cả của mình, chỉ sợ ngày nào đó bà quên tên con cháu giống 2 người chị gái của bà!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *