TÀI XẾ GIAO HÀNG BỊ NHẢY XE ĐƯỢC MẠNH THƯỜNG QUÂN ỦNG HỘ 85 TRIỆU ĐỒNG VÀ XIN DỪNG NHẬN TIỀN‼️

Anh Nguyễn Khánh Duy, 25 tuổi, nhân viên giao hàng của một sàn thương mại điện tử cho biết, nơi anh bị cướp chiếc xe máy cùng toàn bộ hàng hóa đang chờ giao cho khách ở hẻm 133 Võ Duy Ninh, phường 22, quận Bình Thạnh. Nghe tiếng xe nổ máy, anh quay lại hô hoán và chạy bộ đuổi theo hơn 200 m nhưng đến đầu hẻm thì mất dấu.

Anh Duy sau đó đã trình báo cơ quan công an và công ty về vụ cướp, liên hệ khách hàng để xin lỗi và xác minh giá trị tài sản bị mất.

Trong số những khách hàng có chị Huỳnh Vy, 26 tuổi, trú quận Bình Thạnh. Chị Vy cho biết anh Duy là nhân viên giao hàng quen thuộc ở phường 22, năng nổ, nhiệt tình lại rất tin người nên các gia đình ở khu vực này rất quý. “Lúc Duy gọi điện, tôi tưởng có hàng, nhưng không ngờ bạn báo bị mất xe. Hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy bạn ấy đuổi theo tên cướp với dáng vẻ rất bất lực và tội nghiệp”, chị kể.

Duy cho biết, chiếc xe máy là công cụ mưu sinh chính của vợ chồng anh, mua cách đây một năm, giá 21 triệu đồng. Không chỉ mất xe, anh còn phải đền cho những khách bị mất hàng hôm đó, ước tính vài chục triệu đồng. Số tiền này quá lớn với khả năng của gia đình.

Chị Vy đã cùng anh shipper đi xin trích xuất camera an ninh của từng nhà trong hẻm 133, làm bằng chứng trình báo cơ quan công an. Chị cũng đứng ra kêu gọi cộng đồng mạng xã hội quyên góp giúp đỡ. Toàn bộ tiền ủng hộ gửi trực tiếp vào số tài khoản của người bị hại.

“Trước khi kêu gọi quyên góp, tôi đã xác minh kỹ. Tôi không tiếc công, tiếc tiền giúp đỡ người khó khăn, chỉ mong giúp đúng người, đúng việc”, Vy nói.

Chưa đầy một ngày sau, chiều 12/7, anh Duy cho biết nhận được 85 triệu đồng từ các nhà hảo tâm và xin dừng nhận tiền. Anh nói, số tiền này đủ để mua chiếc xe mới, đền hàng cho công ty và dư ra một khoản nhỏ.

Hiện, chàng trai 25 tuổi vẫn chờ kết luận điều tra từ cơ quan công an. Trong ngày mai anh nói sẽ đi mua đồ nghề để tiếp tục công việc. “Tôi vô cùng biết ơn. Giờ tôi chỉ mong được tiếp tục đi làm nuôi gia đình và giúp đỡ những người rơi vào hoàn cảnh khó khăn”, anh Duy tâm sự.

Theo: Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published.