TẠI SAO VỪA CHIA TAY NGƯỜI YÊU CŨ LÂU NĂM LẠI CÓ THỂ NHANH CHÓNG KẾT HÔN VỚI NGƯỜI MỚI?

Có 1 cặp đôi rất nổi tiếng ở trường đại học của tôi. Họ hẹn hò cũng phải tầm 7-8 năm rồi. Bạn nam lúc nào cũng cưng chiều và yêu thương bạn nữ, thậm chí còn hoàn thành nghĩa vụ quân sự và kiếm được 1 công việc tốt.

Sau khi tốt nghiệp, bọn họ lúc nào cũng về họp lớp cùng nhau. Nói thẳng ra là 2 người ấy chẳng khác gì một cặp vợ chồng cả. Bọn tôi cũng hay đùa rằng “Bao giờ thì được ăn cỗ đây?”, lúc đấy bọn họ sẽ cười và bảo chọn được ngày đẹp là gửi thiệp mời luôn.

Vậy mà, một thời gian sau tôi nghe được tin là cả 2 đã chia tay. Ngạc nhiên hơn là bạn nữ đã nhanh chóng kết hôn với 1 người đàn ông khác, chỉ vỏn vẹn 3 tháng sau khi chia tay người yêu cũ. Bạn nam cũng đã hẹn hò với người mới và tính chuyện đám cưới với 2 bên gia đình rồi, nhưng người yêu của anh ta thậm chí còn có thai trước cả khi kết hôn…

Lúc nghe tin xong lũ chúng tôi ai nấy đều há hốc miệng. Vốn dĩ quan hệ của 2 người ấy vô cùng tốt nên không ai có thể tin nổi chuyện này. Nói sao nhỉ? Kiểu như bọn họ sinh ra là dành cho nhau ý. Môn đăng hộ đối, ngoại hình cân xứng, học thức không ai thua kém ai. Trước đó 2 bên gia đình cũng có phản đối, nhưng về sau thì bọn họ cũng sang nhà nhau bàn chuyện cưới xin nữa. Chưa kể cả hai người đều rất tâm đầu ý hợp, sở thích cũng giống nhau. Bọn tôi còn nghĩ cặp đôi này có khi sẽ sống với nhau đến đầu bạc răng long ấy chứ.

Thật tình, tôi không hiểu tại sao họ có thể nhanh chóng hẹn hò và kết hôn với người mới ngay sau khi chia tay như vậy. À, tôi nghe nói bạn nam đang hẹn hò với 1 người phụ nữ lớn tuổi hơn, còn bạn nữ thì do gia đình mai mối rồi cứ thế tiến triển thêm. Hiện giờ cô ấy có vẻ sống hạnh phúc lắm, còn đẻ được 2 đứa con kháu khỉnh rồi. 

Hmm… Có vẻ hẹn hò, yêu đương và kết hôn là chuyện hoàn toàn khác nhau nhỉ? Mọi người nghĩ lý do vì sao lại như vậy?”

*Bình luận:

– Họ đã hẹn hò và yêu nhau cuồng nhiệt khi còn trẻ. Nhưng đến lúc chuẩn bị kết hôn, có thể họ nhận ra rằng người kia không phải là mảnh ghép thật sự của đời mình. Còn người đến sau lại mang đến cho họ cảm giác an toàn và muốn kết hôn, vậy nên họ có thể quyết định rất nhanh. Đơn giản vậy thôi.

– Ôi, quan trọng là thời điểm ý. Thường sau khi hẹn hò một thời gian dài rồi chia tay thì lại đến đúng độ tuổi kết hôn. Vậy nên cứ thế mà triển luôn với người yêu hiện tại chứ sao.

– Đối với tôi, chọn đúng thời điểm cũng là 1 loại duyên số. Nhưng mà ai trong chúng ta rồi cũng tìm được hạnh phúc, thế nên đừng quá đau buồn khi bước ra khỏi 1 mối quan hệ nhé. Điều tốt đẹp nhất vẫn đang chờ bạn ở phía trước mà!

– Có nhiều trường hợp như thế này lắm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *