Tại sao những loài động vật như gấu, chim,… có thể ăn cá mà không bị hóc xương, trong khi con người lại bị và phải cấp cứu?

Phần đông loài chim chỉ thường chọn ăn những con cá nhỏ để có thể nuốt chửng cả con. Chúng cũng khôn khéo biết nuốt đầu cá trước, để con cá có thể trôi tuột xuống mà không bị mắc vây hoặc vẩy.

Một vài loài gấu ăn cá hồi, chúng chỉ ăn mỗi da cá, phần chứa nhiều mỡ. Bao giờ rảnh thì chúng mới đế xỉa đến phần thịt cá (phần không béo).

Theo JerseyWiseguy, cũng có nhiều loài động vật gặp tổn thương nghiêm trọng khi ăn cá

_____________________

u/TotallyHumanPerson (1 point)

Lũ gấu thực ra còn chả thèm ăn hết con cá hồi, thường thì chúng chỉ gặm mỗi những phần giàu chất béo như da, trứng hay não cá thôi và vứt phần còn lại đi. Trong suốt mùa sinh sản của cá hồi, việc gấu đi tóm thêm con cá khác sẽ đỡ tốn công hơn là ngồi gặm phần thịt quanh xương. Giống như việc bạn không thèm gặm lõi táo nếu như có đầy táo trong vườn vậy.

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=b0dabXAy7uA…

_____________________

u/Goodbye11035Karma (1 point – x2 silvers)

Đọc sơ qua nãy giờ mà chưa thấy ai nhắc đến một việc: Chúng ta thường nấu chín cá với phần xương vẫn găm trong đấy. Khi chúng ta nấu chín xương, chúng mất tính đàn hồi, mềm dẻo và trở nên cứng, sắc và gây nguy hiểm. Gấu, chim và các loài động vật khác không nấu chín cá, thế nên xương vẫn còn mềm dẻo, dễ uốn, dễ nuốt.

Tôi vẫn hay cho chó nhà tôi ăn thịt gà sống, cả xương luôn, vài năm nay rồi. Còn đối với thịt gà đã nấu, tôi phải luôn lọc hết xương ra, nếu không xương sẽ vỡ vụn ra và gây tổn thương hệ tiêu hóa.

>u/Aramor42 (1 point – x1 hugz)

Gấu, chim và các loài động vật khác không nấu chín cá

Nói có cơ sở không bạn êi?

>>u/hrimfaxi_work (1 point)

Tôi tham gia 3 khóa học nấu ăn rồi. Xác nhận cho ông luôn là tôi chưa thấy con gấu, con chim nào đến học cả. Toàn cái bọn đi ăn ngoài chứ làm gì biết nấu.

_____________________

u/somehugefrigginguy (1 point – x1 helpful – x1 hugz)

Ôi toàn mấy câu trả lời hay ho cả, tôi muốn thêm chút là họng người đã phát triển rất nhiều để có được khả năng nói, nhưng nó lại làm chúng ta rất dễ bị nghẹn.

Rõ ràng khả năng nói là bằng chứng cho thấy chúng ta tiến hóa để có lợi, tuy nhiên có cái nọ thì mất cái kia, nguy cơ hóc dị vật là một bất lợi.

_____________________

u/Stockengineer (1 point)

Không hẳn vậy đâu. Ở một vài quốc đảo / thành phố biển đảo (có thể do truyền thống) dạy cho trẻ em chỉ cần nuốt một miếng cơm / bánh mì lớn thì có thể đẩy được mảnh xương hóc. Việc ai đó hóc xương xảy ra nhiều hơn bạn nghĩ đấy và nó không gây chết người. Nếu không thì Mỹ đã cấm toàn bộ cá giống như họ cấm kinder surprises vậy.

>u/BomberWhatBombsAt12 (1 point)

Đồ chơi trứng Kinder vui thật đấy. Bạn không thể mua một quả trứng socola vì nó quá nguy hiểm nhưng lại có thể tậu một khẩu Ak47.

Dở khóc dở cười mà.

_____________________

Dịch bởi Pigeon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *