TẠI SAO NHA SĨ THƯỜNG HỎI CHUYỆN NHƯ BÀ HÀNG XÓM TRONG KHI MỒM BẠN CHỈ CÓ THỂ Ú Ớ MẤY CÂU KIỂU: “OTTOKEE KIMOCHI YAMETEEEE”

Trong lúc miệng đang bị banh hết cỡ, cùng đủ thứ thiết bị kêu rè rè trong miệng bạn, công thêm nước bọt tràn lan thì lúc đó cũng là khi mối quan hệ giữa nha sĩ và chúng ta trở nên thân thiết. Không có gì đặc biệt nhưng họ sẽ canh mấy lúc bạn trong trạng thái trong nói chuyện được để hỏi đủ thứ chuyện trên đời cho bạn trả lời.

Tuần trước lúc khám răng chị nha sĩ xinh đẹp hỏi mình sáng ăn gì, mình trả lời bún bò, chỉ tiếp tục hỏi có giò chả không em, câu tiếp theo là giò nạc hay giò khoanh. Có tô bún bò mà kể đến lúc trám răng xong lun á :)))

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều lý do để nha sĩ trò chuyện với bạn trong tình cảnh ngặt nghèo như thế, dưới đây là một số câu trả lời từ các nha sĩ khắp thế giới, được tổng hợp trong một chủ đề trên Reddit:

Chúng tôi trò chuyện với bạn để giúp bạn thoát khỏi sự căng thẳng vì bị đau răng. Thường thì tôi chỉ hỏi mấy câu yes or no thôi nha, nên bệnh nhân của tôi sẽ tập trung nghe hơn là phải kể chuyện ú ớ.

Thường thì bệnh nhân của tôi có xu hướng tập trung vô những gì đang ngọ nguậy trong miệng họ nên tôi sẽ đặt một số câu hỏi để phân tán sự căng thẳng. Một số người còn hào hứng kể chuyện, quên luôn mình đang bị đau răng.

Thú thật thì tụi tui có lúc không hiểu mmmmffpp sskkkmmmmff loloonmmmmmm nghĩa là gì nhưng vẫn muốn nghe bệnh nhân nói =)))

Tôi không phải nha sĩ mà là bệnh nhân, nha sĩ của tôi chỉ hỏi mấy câu có hoặc không, tôi có thể chỉ cần gật đầu nhẹ là ảnh hiểu. Có lúc ảnh cười lớn và sảng khoái đến mức tôi cảm thấy đi khám răng dui vl.

Mấy bạn nghe câu hỏi còn đỡ, nha sĩ hồi nhỏ của tui còn kể chuyện cười cơ. Bạn thử nghĩ xem lúc miệng bị banh vậy mà mắc cười thiệt nó khổ sở gì đâu huhu.

Cũng như các lầu trên, tôi là nha sĩ và trò chuyện với bệnh nhân chủ yếu là để đánh lạc hướng họ. Chỉ cần bệnh nhân cảm thấy phòng khám thân thiện, họ sẽ muốn quay lại.

Còn tui thích nghe mấy câu trả lời bla bla bla của họ và đó như động lực làm việc của riêng tôi vậy.

Nha sĩ cũng cô đơn lắm á nên mới thích trò chuyện với bệnh nhân vì hầu hết thời gian toàn nhìn sâu vào miệng người khác mà không biết nói chuyện với ai.

Tôi thích chia sẻ các kinh nghiệm chăm sóc răng miệng, dù bệnh nhân không cần trả lời gì, họ chỉ gật gù là tôi cũng vui.

Phòng khám của tôi có tai nghe để bệnh nhân nghe nhạc nhưng hầu như họ thích ú ớ nói chuyện với nha sĩ hơn. Không biết các bạn thì sao =)))

Bởi vì tui thích nghe “argh caeew ayjhg aeeghee igh ow” thôi àaaaa haha

Nguồn: Bored Panda

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *