TẠI SAO LOÀI NGƯỜI, ĐẶC BIỆT LÀ ĐÀN ÔNG CÓ NHIỀU HAM MUỐN TÌNH DỤC?

Con người là loài sinh vật ít sinh sản nhất trên hành tinh này.

Nghiêm túc mà nói thì tỷ lệ thụ thai trong thời kỳ rụng trứng ở nữ giới chỉ có khoảng 1/3 (khoảng 33%). Có đến ¾ các thai nhi ở giai đoạn đầu bị loại bỏ một cách tự nhiên bởi vì chúng không đủ tối ưu. Hầu hết chúng ta đều cần đến một khoảng thời gian dài mang thai và sinh em bé. Mỗi nữ giới đều phải vật lộn với việc sinh ra > 4 đứa trẻ trong suốt vòng đời của cô ấy. Nếu sinh nhiều hơn con số đó thì có thể rút ngắn tuổi thọ của người mẹ.

Vẫn có trường hợp phụ nữ có thể mang thai và sinh nhiều hơn 4 đứa con (kỷ lục thế giới từng ghi nhận trường hợp một phụ nữ sinh ra 69 người con). Nhưng nếu sinh hơn 4 đứa con trong vòng đời sẽ để lại những ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe của nữ giới về sau.

Bây giờ hãy thử so sánh với loài chó, chúng có tỷ lệ mang thai gần bằng 1 (gần 100%) nếu nó giao hợp trong thời kỳ rụng trứng. Và thường thì chúng sẽ sinh ra một lứa gồm từ 2 – 8 chó con (tùy thuộc vào từng giống). Thời gian mang thai cho phép đối với chó là 2 lứa cho mỗi năm, mỗi con chó cái có khả năng mang thai đến 10 lần trong vòng đời của mình mà có hoặc không quá nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe (tùy vào từng giống chó khác nhau).

Như vậy, mọi người có thể thấy kỷ lục đối với con người chính là tiêu chuẩn mang thai đối với loài chó. Sinh một lứa là những gì nữ giới có thể hy vọng trong cuộc sống bình thường của mình. Chắc chắn là chiến lược sinh tồn của chúng ta khắc hẳn với chó hay chó sói, tôi dựa vào điều này để minh họa cho vấn đề: con người không dễ dàng cũng không thường xuyên thụ thai.

Tuy nhiên sự tiến hóa đòi hỏi chúng ta phải thụ thai và sinh con. Làm thế nào để làm điều đó? Điều này khiến chúng ta có ham muốn tình dục. Chúng ta cũng sử dụng QHTD như một hình thức liên kết và thường xảy ra kể cả ngoài thời kỳ rụng trứng. Đây không phải là chuẩn mực của thế giới động vật, nhưng cũng không phải chưa từng nghe đến.

Ghi nhận có đến 90% các cuộc quan hệ tình dục giữa những con hươu cao cổ là đồng tính luyến ái. Chúng tôi tin rằng hươu cao cổ sử dụng tình dục để gắn kết. Đây cũng là phần thứ hai của câu hỏi về việc ham muốn tình dục, chúng ta sử dụng nó như một hình thức giao tiếp giữa hai cá nhân được kết nối.

Phần thứ ba của câu hỏi là tại sao nam giới nói chung có ham muốn nhiều hơn. Điều này khá phổ biến đối với các loại động vật có vú kể cả với thế giới động vật nói chung. Việc giao hợp với nhiều con cái là điều thuận lợi đối với con đực, đơn giản vì chúng không bị gánh nặng về sinh đẻ như con cái. Con cái phải lựa chọn cẩn thận bạn đời vì chúng có nhiều gánh nặng về việc sinh con.

Các bạn có thể thấy rõ điều này ở loài giun dẹp. Chúng là sinh vật lưỡng tính và quá trình quan hệ của chúng như một cuộc chiến đấu kiếm. Hai con giun cố gắng đánh nhau và bơm tinh trùng vào lớp màng ngoài cơ thể bạn tình. Con nào giành chiến thắng sẽ làm cha và được giải thoát. Con thua cuộc sẽ trở thành mẹ và phải chăm sóc con của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *