Tại sao lại có nhiều lời ra tiếng vào về việc ai là người mở đường cho Kpop tại thị trường Mỹ đến thế?

Mở đường tức là có thành công vang dội tại nước ngoài, tiên phong cho thị trường âm nhạc trong nước và đặt nền móng cho Kpop (ví dụ: BoA ở phía Đông/ Nhật Bản). Với Mỹ và châu Âu đó rõ ràng là BTS. 

Còn ai có thể trở thành đối thủ với sức ảnh hưởng của BTS ở phương Tây kia chứ? Gangnam Style của Psy chỉ là one-hit wonder, trở thành xu hướng nhờ vũ đạo cưỡi ngựa mà thôi.

Vậy thì tại sao mọi người cứ liên tục hạ thấp tầm ảnh hưởng của BTS lên Kpop ở phương Tây? Tôi chỉ thấy mọi người nói tiền bối của BTS mới là người mở đường thôi ㅋㅋㅋ Mong là mọi người nhận ra ARMY ở Mỹ đã vất vả thế nào để đưa BTS lên radio và đó chính là lý do cho sự thành công của BTS ㅠ.

Phản hồi bài viết: [+1129, – 149]

=

[+453, -122] Nếu các vị tiền bối thực sự đã mở đường thì sao EXO BIGBANG không phải người đầu tiên có mặt tại Billboard Music Awards trước BTS chứ ㅠㅠㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ ?

[+423, -27] Tôi cũng không hiểu. Cụ thể là các thế hệ idol đi trước, tiền bối của BTS, mở đường như thế nào cơ ㅋㅋㅋ?

[+420, -29] Đâu phải chỉ một hai nhóm từng gõ cửa thị trường Mỹ, nhưng sau cùng chỉ có một nhóm thành công. Không nghệ sĩ Đông Nam Á nào từng thành công khi tiến vào Hàn Quốc nhưng nếu một trong số họ bứt phá lên được thì tất cả những người đi trước thành người mở đường à?  

[+93, -16] Đa số toàn fan BIGBANG mà?? BIGBANG là nhóm nhạc Hàn đầu tiên lọt vào Billboard và mở đường cho sự thành công của BTS. Không có BIGBANG thì làm gì có BTSㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ

[+77, -3] Fan nước ngoài và rất nhiều fan Hàn gửi thư tay, hoa và quà cho các DJ để họ mở nhạc, quảng bá và phát sóng về BTS trên radio. ARMY Mỹ thực sự rất nỗ lực và đoàn kết để đưa nhóm lên Spotify, Radio, Muse. Chẳng phải đó chính là tiên phong sao? Mặc dù các thế hệ đi trước đã đặt chân tới đó đầu tiên nhưng kết quả không giống nhau. BTS không phải tự nhiên mà đứng được ở vị trí hiện tại. ARMY đã rất vất vả đấy 

[+55, -105] Mong là ARMY vẫn nhớ trước khi thành công thì mấy đấng nhà họ chỉ là lũ giun rết nugu lăn lộn trong bùn đất mà thôiㅋㅋ

[+54, -0] BTS đạt được thành công như bây giờ không phải nhờ đi theo con đường của các tiền bối hay nương theo làn sóng Hàn mà là nhờ tiên phong trên con đường của riêng họ 

[+43, -6] Fan BIGBANG vẫn nói đó. Nếu muốn triệu hồi ARMY thì cứ nhắc đến chuyện mấy anh nhà  đó thâm nhập thị trường Mỹ là thấy ARMY tấn công bằng thành tích âm nhạc của BTS ngay ㅋㅋㅋ Chắc tưởng mấy anh đang ở cái tầm của GD hay gì ㅋ ㅋ ㅋ ㅋ ㅋ ㅋ ?

=

Credit: dailynaver

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *