Tại sao cậu lại ngốc vậy…yêu đơn phương đến 15 năm…

Tại sao cậu lại ngốc vậy…yêu đơn phương đến 15 năm…

Tôi có 1 cậu bạn hồi cấp 2, chúng tôi chung đường đi học nên ngày nào cũng chờ nhau đi học và chờ nhau về…tôi lúc ấy chỉ coi cậu ấy là bạn nhưng có lẽ cậu ấy lại khác, cậu ấy thích tôi. 2 đứa cứ vậy cho đến khi lên cấp 3, tôi học 1 trường công lập rất bình thường, còn cậu ấy lại học trường chuyên, chúng tôi học khác trường, cậu ấy sợ sẽ ko đc thân với tôi nữa, 1 lần chúng tôi đi dạo với nhau, đi vòng quanh công viên…cậu ấy tâm sự là thích tôi, yêu tôi…cậu ấy tỏ tình bằng 1 chú gấu bông nhưng tôi từ chối…tôi chỉ coi cậu ấy là bạn. Cậu ấy nói sẽ chờ đến khi nào tôi đồng ý thì thôi.

Thời gian trôi đi, chúng tôi vẫn làm bạn đến hết cấp 3, ngày bế giảng cấp 3 cậu ấy lại tỏ tình và tôi lại từ chối 1 lần nữa, cậu ấy lại nói “Tớ sẽ tỏ tình với cậu 1 lần nữa nhưng có lẽ sẽ lâu đấy”.

Đỗ đại học mỗi đứa 1 trường thì năm 2 đại học, tôi có n.y, từ lúc ấy, cậu ấy ko còn nhắn tin, gọi điện, 2 đứa liên lạc với nhau ít đi, thi thoảng có về quê thì cậu ấy gọi hỏi tôi có ở quê, về quê ko thì rủ đi chơi. Thi thoảng ở Hà Nội cũng rủ tôi đi ăn nhưng cũng chỉ 2-3 tháng/1 lần, lần nào 2 đứa cũng nói chuyện rất vui vẻ và lần nào cậu ấy cũng “Cậu với n.y dạo này thế nào? Vẫn ổn chứ”…rồi khi tôi nói vẫn ổn và nhắc cậu ấy “Cậu cũng phải kiếm n.y đi chứ, đừng thích tớ nữa, tớ có n.y rồi, tớ coi cậu là bạn thôi đấy, đừng có mà đi quá giới hạn bạn bè, tớ ko muốn mất 1 người bạn như cậu đâu” thì cậu ấy trả lời “Kệ tớ”.

Sau này, khi tôi vừa ra trường thì tôi và chồng lấy nhau luôn…sau 3 năm yêu nhau. Đến năm 25 tuổi thì tôi sinh cháu…Ngày tôi kết hôn, cậu ấy buồn lắm…lúc tôi cầm ly rượu đến bàn cậu ấy, cậu ấy hỏi:

– Sao cậu ko chờ tớ à?

Rồi cậu ấy cười…

– Thôi cạn ly, chúc cậu hạnh phúc nhé.

Thời gian sau ngày cưới thì cậu ấy ko còn liên lạc gì với tôi nữa, ko chủ động, 1 năm chỉ gặp nhau có 1, 2 lần, vào dịp họp lớp cấp 2, hoặc tự dưng gặp ở quê, 2 đứa đứng nói chuyện 1 lúc rồi đường ai nấy đi…Cậu ấy vẫn vậy, vẫn tốt bụng, hỏi han 2 vợ chồng ổn chứ, con cái thế nào, công việc ra sao…rồi còn mua quà tặng tôi. Cái năm tôi sinh cháu vô tình gặp cậu ấy, cậu còn đưa cho 2 triệu bảo “Tớ ko đến chúc mừng 2 vợ chồng đc, tớ gửi quà cho cháu nhé, chúc cháu mau ăn chóng lớn”…Cũng thời gian đó, tôi nghe mọi người nói gì đó về cậu ấy, nói cậu ấy ko chịu yêu ai, cứ thế chăm chỉ làm việc, kiếm tiền…rồi mua nhà, mua xe, mọi người khen cậu ấy nhiều lắm…tôi thì cũng mừng cho cậu ấy vì những thành tựu cậu ấy đạt được.

Nhưng khoảng 3 năm gần đây, tôi và chồng có cuộc sống hôn nhân ko ổn…1 phần do công việc của anh ko thuận lợi, 1 phần là 2 đứa sinh con nuôi con có nhiều vấn đề phát sinh, đùn đẩy công việc…tôi cũng ko muốn kể ra dài dòng chỉ muốn nói là 2 vợ chồng…như 2 đứa trẻ con, hở ra tí là cãi nhau, ko ai chịu nhường ai…từ những thứ bé nhất, chuyện bé xé ra to…chúng tôi ly thân nửa năm rồi cuối cùng quyết định ký giấy kết hôn, tại sao phải ly thân vì chúng tôi cần cho nhau ko gian riêng, để xem có thật sự là cần nhau ko nữa, ở 1 mình có ổn ko và chúng tôi thấy ổn, ko cần nhau nữa…dù trong đầu lúc nào cũng phải nghĩ đến con cái nhưng khi ở với nhau, cả 2 đều ko chịu đc tính khí của nhau. Cả 2 đều có tư tưởng là trong thời gian yêu đến bây giờ, cả 2 đứa nhịn nhau quá nhiều rồi…Ly dị…là lẽ đương nhiên…Ly dị xong thì tôi đc quyền nuôi con, còn chồng phải chu cấp hàng tháng để nuôi con…Nhưng các bạn biết gì ko? Chúng tôi vừa li dị tháng trước xong thì hôm 19/10, cậu ấy gọi cho tôi và hẹn tôi đi ăn, chúng tôi đi ăn, nói chuyện, tâm sự rất nhiều, kể cho nhau nghe những câu chuyện mà chưa bao giờ kể, kể cả chuyện tôi đã li dị và cậu ấy biết…nhưng tuyệt nhiên, cậu ấy ko đề cập gì đến chuyện tình cảm của cậu ấy cho đến khi đưa tôi về đến nhà…Cậu ấy im lặng 1 lúc rồi nói:

– Tớ vẫn ở đây chờ cậu…cậu có thể cho tớ 1 cơ hội ko?

Tôi mỉm cười, rồi bước xuống xe, đóng cửa, quay đi ko nói gì, lúc tôi vào nhà đóng cửa, nhìn ra ngoài thì thấy cậu ấy vẫn ở đấy, nhìn qua cửa kính xe, tôi nhắn tin cậu ấy “Cậu về đi! Giờ tớ chưa muốn yêu ai…” – “Cậu cứ suy nghĩ đi nhé, tớ về đây, tớ ko tin chỉ trong 1 phút chốc cậu đã quyết định được như vậy…đây là lần thứ 3 tớ tỏ tình cậu…sau lần này, có lẽ tớ sẽ đi tìm 1 người khác”

Tại sao lại có người ngốc như cậu ấy nhỉ, cậu ấy thiếu gì người con gái đến bên đâu, tại sao gần 15 năm rồi, cậu ấy vẫn thích mình, vẫn yêu mình…. Tại sao cậu lại ngốc vậy…mình đâu còn như xưa nữa. Tại sao cậu ấy phải làm như vậy…

Lần này tôi có nên đồng ý ko? Hay lại từ chối. Tôi cũng thương cậu ấy lắm…cậu ấy đã chờ đợi tôi suốt từng ấy năm thật sao?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *