SỨC MẠNH CỦA TÌNH YÊU ❤

Kể từ khi người vợ m.ất t.ích trong trận sóng thần ập vào thị trấn Onagawa Miyagi năm 2011, mỗi tuần Yasuo Takamatsu lại mặc bộ đồ lặn ra biển để tìm kiếm manh mối.

Vào ngày bà Yuko m.ất t.ích trong trận sóng thần năm 2011, chồng bà, ông Yasuo Takamatsu nhận được dòng tin nhắn cuối từ vợ với nội dung: “Anh ổn chứ? Em muốn về nhà”.

Kể từ đó đến nay, ông vẫn luôn tìm kiếm và chưa có ý định bỏ cuộc cho tới khi tìm thấy vợ hoặc khi ông không còn trên cõi đời này nữa.

Ban đầu ông tìm bà Yuko trên đất liền, tại chính ngân hàng nơi bà được nhìn thấy lần cuối, sau đó là dọc các bãi biển ở thị trấn Onagawa, các khu rừng và ngọn núi lân cận. Hai năm sau khi vợ m.ất t.ích, Yasuo liên lạc với một cửa hàng bán đồ lặn địa phương, nhờ tư vấn về các lớp dạy lặn để ông bắt tay vào việc tìm vợ dưới biển. Suốt 7 năm rưỡi qua, tuần nào Yasuo cũng lặn xuống đại dương sâu thẳm tìm người vợ yêu quý của mình. Số lần lặn đã lên tới tổng cộng 500 lần.

Ông Yasuo may mắn được hỗ trợ bởi Masayoshi Takahashi, thầy dạy lặn của ông. Masayoshi thường xuyên theo dõi lộ trình tìm kiếm của ông Yasuo, ghi lại những nơi ông từng đến, độ sâu bao nhiêu. Song dù nỗ lực, họ vẫn không tìm kiếm được manh mối nào.

“Tôi luôn nghĩ rằng bà ấy đang ở đâu đó gần mình”, ông Yasuo gần đây chia sẻ với AP. Ông cho biết thêm sẽ tiếp tục hành trình tìm vợ miễn là ông còn thở, còn di chuyển được. Ngoài lịch lặn mỗi tuần, người đàn ông 64 tuổi cũng cùng với giới chức địa phương tìm kiếm những người khác trong số 2.500 người hiện chưa có tung tích gì sau trận sóng thần hồi năm 2011.

Trong những lần lặn biển, ông Yasuo đã tìm được rất nhiều đồ cá nhân của những người mất tích, nhưng không có món đồ nào của vợ để ông kết thúc cuộc tìm kiếm đã kéo dài thập kỉ qua. Dù vậy, Yasuo vẫn không bỏ cuộc. Mỗi tuần, ông mặc bộ đồ lặn và mạo hiểm mạng sống của mình với hy vọng tìm được người vợ ngày đêm ông mong nhớ.

“Trong tin nhắn cuối cùng gửi cho tôi bà ấy đã hỏi ‘Anh ổn không? Em muốn về nhà’. Tôi tin chắc bà ấy vẫn đang mong muốn như thế”, ông nói.

(Theo: ODC/VnExpress)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *