Sự thật nào mà bạn ước bạn chưa bao giờ biết tới?

Cá heo cắt đứt đầu các loài cá nhỏ khác và dùng nó để tự sướng.

Thiên nhiên thật tuyệt vời phải không?

_____________________

u/romainhdl (851 points)

Nếu bạn ngửi bất kỳ mùi hôi nào, thì điều đó có nghĩa là 1 lượng vật chất nhỏ của thứ đó đã đi vào trong lỗ mũi bạn. Nên là bạn ngửi thấy mùi ói thì có nghĩa là…

>u/Literal-Pile-of-Poo (428 points)

Tinh túy đến từng calo cuối cùng.

_____________________

u/Some_Category (1.3k points – x1 hugz)

Bạn có thể mọc răng trên buồng trứng của mình.

_____________________

u/libanator4 (2.4k points)

Tôi nhớ được kể rằng những quả trứng có cấu trúc protein giống với máu của chúng ta nên bạn có thể dùng máu thay cho trứng để làm bánh chẳng hạn.

Ước gì tôi chưa bao giờ được kể về điều đó.

_____________________

u/Aaa0n_ (1.2k points)

Trong mỗi thứ bạn ăn và uống đều chứa nhựa vi sinh. Thậm chí không khí bạn hít thở cũng có nhựa.

_____________________

u/Back2Bach (1.4k points)

Những xác chết phân hủy:

Thông thường, có thể mất đến 1 năm để cơ thể có thể phân hủy hoàn toàn thành 1 bộ xương dưới điều kiện đất bình thường và mất từ 8 đến 12 năm để bộ xương đó có thể phân hủy.

Và nếu như 1 cơ thể chết nằm trong 1 quan tài và được chôn sâu dưới lòng đất, nó có thể mất tận 50 năm để phân hủy hết tất cả các mô trên cơ thể.

_____________________

u/Little_Hobbitt (650 points)

Rằng hiện tại ở nơi đâu đó trên thế giới này vẫn có những kẻ buôn lậu trẻ em và cưỡng hiếp những đứa trẻ sơ sinh chưa đến 1 tuần tuổi!

Có 1 số người thật sự là những kẻ cặn bã tàn ác và chúng cần được sút thẳng vảo cõi vĩnh hằng!

_____________________

u/cutiegirl88 (626 points)

Loại nấm mà có thể kiểm soát trí não của 1 con bọ và biến nó thành 1 con kiến zombie ngoài đời thực.

_____________________

u/Massa_Kumar-2004 (1.2k points)

Xương của bạn ấm và ướt.

_____________________

u/SueSudio (8.0k points)

Những bác sĩ ngày trước đã phẫu thuật tim trên trẻ sơ sinh mà không cần gây mê. Ơn trời là việc này đã không còn nữa.

#vào_năm_1980s

>u/Masspoint (475 points)

Gây mê thật sự không quá tiên tiến vào thời bấy giờ, nên trẻ sơ sinh có thể bị tổn thương về não. Thậm chí ngày nay điều này vẫn có thể xảy ra, cháu của hàng xóm tôi giờ bị tật vì gây mê nè.

>u/DuskyDay (2.7k points)

Quả là vậy đấy, cho đến tận những năm 1980 các bác sĩ vẫn không biết trẻ sơ sinh có thể cảm thấy đau. Sau đó thì gây mê mới được áp dụng.

>>u/tinzin2 (1.6k points)

Ok, nhưng tại sao họ lại tin vào điều đó chứ, trẻ sơ sinh có phải là người ngoài hành tinh không có hệ thần kinh và thụ thể thần kinh cảm nhận cơn đau đâu, nghe thật sự ngu ngốc khi những nhà khoa học đó thực sự tin vào điều đó, tôi không phải là bác sĩ hay nhà sinh vật học hay gì cả và tôi vẫn có thể tin rằng 1 con người nhỏ bé cũng có thể cảm nhận được cơn đau y hệt như những người trưởng thành, nó không hề có lý 1 tý nào cả.

>>>u/zCiver (1.6k points)

Theo như tôi nhớ là, không phải là họ nghĩ rằng em bé không thể cảm thấy nỗi đau, mà là chúng sẽ không nhớ đến nỗi đau

>>>>u/The_Gooch_Goochman (772 points)

Nghe có vẻ hợp lý đó, nhưng việc gây mê 1 đứa trẻ là RẤT khó để dong đúng lượng thuốc à?

>>>>>u/weikor (683 points)

Đương nhiên, hoàn toàn là khó rồi.

Liều lượng đối với mỗi người đã khác rồi. Còn đối với trẻ em, liều lượng cần phải mang tính chính xác còn cao hơn.

Nên là bạn đang nói về việc đưa cho 1 cơ thể không cân bằng, chưa phát triển hoàn toàn, tức là cơ thể của 1 đứa bé, 1 liều gây mê chả khác gì là tiêm chất độc vào người.

Sẽ có khả năng cao là những đứa bé sẽ không bao giờ tỉnh dậy, hoặc bạn sẽ làm tổn hại đến những cơ quan thiết yếu như thận và gan trong quá trình phát triển của chúng.

Nó sẽ cần 1 lượng lớn các chuyên gia để thực hiện, và vào năm 1980 thì thời đó cũng không tiên tiến bằng thời đại bây giờ.

>>>>>>u/Sparcrypt (417 points)

Đúng rồi hầu như mọi người bỏ lỡ chi tiết này – gây mê không phải là trò đùa. Tôi đã nằm trên bàn phẫu thuật suốt 16 tiếng đồng hồ vài tháng trước trước và họ có sẵn 1 đội chỉ có nhiệm vụ giữ tôi trong trạng thái gây mê và sống sót. Kĩ năng yêu cầu để có thể gây mê người lớn là rất cao huống chi nói đến trẻ sơ sinh.

Không phải bác sĩ nào cũng là ác quỷ vô tâm, họ làm như vậy cũng có thể là vì họ muốn giảm thiểu số lượng trẻ em chết mà họ phải thấy.

>>>>>>u/JesusIsMyZoloft (182 points)

Các bác sĩ gây mê kiếm được nhiều tiền là vì thế đấy.

_____________________

u/mrockracing (228 points)

Tôi ước bản thân tôi chưa bao giờ biết thế giới này thối rữa đến mức nào, và còn những người không thèm tin vào sự thật đó. Điều đó có thể làm bạn phát điên.

_____________________

u/husky_poe (1.6k points – x1 helpful)

Tôi vừa mới học được rằng Nutella có chỉ số chống nắng tận 9,7. Kể từ đó tôi không thể ngừng nghĩ về điều đó.

_____________________

u/wendigo_kitten (1.1k points)

Mọi thứ liên quan đến việc sa sút trí nhớ. Nó thực sự là khủng khiếp luôn ấy.

_____________________

u/Magic-Baguette (3.4k points – x1 wholesome)

 3 trong số các túi khí được tìm thấy trong đống đổ nát của thảm họa tàu con thoi Challenger đã được kích hoạt, nghĩa là ít nhất có 1 phi hành gia đã sống sót cho tới tận lúc rơi xuống biển.

>u/zoey082997 (144 points)

Đó không phải là ngẫu nhiên khi đó là chuyến bay cuối cùng không cần sử dụng đến đồ bảo hộ phi hành gia. NASA đã kết luận rằng phi hành đoàn đã gần như mất nhận thức vì sự giảm áp suất liên tục và lực G, nhưng cuối cùng chết khi con tàu rơi xuống nước. Khoang của phi hành đoàn vẫn hoàn toàn lành lặn cho đến khi nó đáp xuống mặt nước.

>u/Lasermama (1.0k points)

Uầy. Tôi đọc rất nhiều về thảm họa tàu con thoi Challenger và thực ra cũng đã xem buổi phóng nhưng chưa bao giờ nghe đến vụ này.

>>u/itsnotimportant2021 (352 points)

Tôi đã xem trực tiếp lúc đó khi tôi còn lớp 1, theo tôi nhớ là vậy. Giáo viên tắt lúc tàu phát nổ và lập tức bắt đầu 1 bài học mới. Tất cả chúng tôi khi đó đều bối rối, sau đó hoảng sợ, nhưng khi ấy chúng tôi vẫn không hiểu rõ  điều gì đã xảy ra hoặc điều đó nghĩa là gì cả.

_____________________

u/duckmantaco (79 points)

Khi hòa táng 1 người béo phì, lò hỏa táng không cần phải đạt đến độ nóng như khi hỏa táng 1 người gầy vì chất béo được đốt ở nhiệt độ cao.

_____________________

u/Poht8Oh (442 points)

Nước tiểu từng được dùng như 1 nguyên liệu để làm nên các mảnh kính có màu. Nên bất cứ khi nào tôi thấy nhà thờ cũ với những miếng kính màu, tôi liền nghĩ đến những cái cửa sổ cầu vồng nhuộm màu nước tiểu.

_____________________

u/Strifnex (1.4k points)

Mực đực tự ném ciu của nó và mực cái tự thụ tinh chính nó, ciu của mực đực sẽ tái tạo lại nếu cần thiết phải sinh con đẻ cái lần nữa.

_____________________

u/gunslinger9_19 (1.3k points)

Bất cứ và mọi thứ gì liên quan đến Albert Fish. Hắn ta là 1 kẻ thoái hóa, đồi bại thật sự.  Nếu như bạn yếu tim hay bụng yếu, TUYỆT ĐỐI đừng tìm thử tên hắn ta. Hoàn toàn kinh tởm, Tôi ước gì tôi có thể xóa những thứ tôi đã đọc về hắn ta.

>u/OMGALEX (541 points – x1 silver)

Hắn ta là 1 tên khốn thật sự.

_____________________

u/The_Real_Son_Goku (514 points)

Cuộc phẫu thuật với tỉ lệ tử vong cao nhất lên tới tận 300%. Sao điều này có thể xảy ra được? Thật ra thì, có 1 bác sĩ phẫu thuật tên Robert Lisbon người mà nổi tiếng với tài năng cắt bỏ chi 1 cách nhanh chóng của ông, và ý tôi là cuộc phẫu thuật từ 30 giây tới 1 phút thôi đó, nhanh hơn gấp 180 lần việc cắt bỏ chi ngày nay (câu chuyện xảy ra vào năm 1800 hồi đó nhé). 1 ngày nọ ông đang thực hiện việc cắt bỏ chi nhưng đã lỡ tay cắt sâu hơn mức cần thiết, cũng vì bệnh nhân đang gào thét trong đau đớn trong khi các trợ lý đang giữ họ nằm yên bởi vì thời đó thì không có phương pháp gây tê, ông ấy cắt chi nhanh quá đến nỗi ổng cắt luôn ngón tay của trợ lý của ổng. Có lẽ là dụng cụ phẫu thuật rất dơ vì cả trợ lý và bệnh nhân của ông đều chết vì nhiễm trùng. Còn về người thứ 3, thời đó mọi người rất thích coi Liston phẫu thuật và ổng thì đứng ở hàng đầu trong đám đông. Liston rạch trúng vào áo của người đàn ông đó, và điều đó được cho rằng đã làm cho người đàn ông chết vì sốc (khả năng cao là đau tim).

Dài quá lười đọc: Bác sĩ cắt bỏ chi bệnh nhân, cắt trúng ngón tay trợ lý và rạch trúng áo của ông kia đứng xem, làm cả 3 đều chết.

_____________________

u/BLA_VS (440 points)

Gan của 1 con gấu Bắc Cực bình thường chứa đủ vitamin A để giết 52 người trưởng thành.

_____________________

u/johnnylibravo (40 points)

Hiện nay có nhiều người đang trở thành nô lệ hơn bất cứ thời điểm nào trong lịch sử. Hơn 40 triệu người xung quanh thế giới là nạn nhân của chế độ nô lệ của thế kỷ 21 vào năm 2016, bao gồm khoảng 25 triệu người chịu lao động cưỡng bức, 15 triệu người trong tình cảnh hôn nhân ép buộc.

_____________________

u/Dartygirl (94 points)

Khi 1 ai đó bị đánh và chịu đựng chấn thương cùn (Trans Chấn thương cùn là chấn thương vật lý đối với một bộ phận cơ thể, do va chạm, chấn thương hoặc tấn công vật lý.) vào vùng phía sau của đầu, khi đó không phải do tổn thương não bộ giết họ đâu. Hầu hết tất cả trường hợp thì nó sẽ làm tổn thương vùng xương vòm miệng và mũi của bạn và chảy máu từ những khu vực có mạch máu cao sẽ làm cho người đó chết đuối trong chính máu của họ.

_____________________

u/brittwithouttheney (174 points)

Ted Bundy sẽ thường xuyên ghé thăm các nạn nhân mà hắn giấu trong các dãy núi và ái tử thi (Trans: Ái tử thi là hội chứng bị hấp dẫn bởi xác chết. Khi có ai đó mà họ có cảm tình qua đời, bệnh nhân “ái tử thi” vẫn muốn giữ lại xác người đó và chăm sóc như khi họ còn sống). Vài tuần hay vài tháng sau khi họ bị giết, hắn vẫn sẽ đem cho họ mỹ phẩm, nước hoa và quần áo phụ nữ để trang điểm, vận đồ cho họ. Những tin tức, tài liệu, và các bộ phim luôn làm lu mờ đi sự thật khủng khiếp này. Hắn ta là 1 con quỷ, và tuy nhiên vẫn có người nhìn hắn với thái độ đồng cảm và coi hắn như là người bị hiểu lầm, vu oan.

_____________________

u/hangdishthesecond (129 points)

Chó thích mấy cái đồ chơi có tiếng kêu vì nó nghe như là tiếng kêu của những con mồi sợ hãi hay bị thương. Thật là 1 buổi sáng tuyệt vời khi thức dậy và biết được điều đó.

_____________________

u/error606nofucksgiven (239 points)

Cá voi không chết vì tuổi già, chúng chỉ mất dần sức mạnh làm bản thân tự nổi lên để hít không khí và dần dần chìm xuống dưới và chết đuối.

_____________________

u/rasslinsmurf (296 points)

Khi công nghệ tia X-ray lần đầu tiên được phổ biến rộng rãi cho các bác sĩ nhi khoa, họ nhận thấy 1 số lượng xương bị gãy cao 1 cách bất thường. Các bác sĩ đều bối rối cho rằng đây là 1 căn bệnh nhi chưa từng được biết đến trước đây. Thật ra chúng ta không hề biết được tình trạng bạo lực trẻ em lúc đó phổ biến đến như vậy.

_____________________

Dịch bởi thaihwang hêh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *