Sự kiện ma quái ở Thành Châu Lâu, Quảng Châu – Vào nửa đêm hơn trăm người nhìn thấy quỷ rước dâu

Hôm nay tôi sẽ kể cho mọi người một chuyện kỳ lạ xảy ra ở Quảng Châu, thành phố vô cùng nổi tiếng ở phía nam Trung Quốc. Mức độ kinh dị của sự kiện này, vượt qua mọi câu chuyện ma quái mà bạn từng nghe. Sự kiện kỳ bí đó có tên là – Quỷ rước dâu.

Quảng Châu có một nhà hàng nổi tiếng lâu đời gọi là Thành Châu Lâu, nó được xây dựng vào thời Càn Long thứ 11 (năm 1746), là sản nghiệp của một trong năm gia tộc lớn ở Quảng Châu thời đó. 

Ban đầu Thành Châu Lâu chỉ là quán rượu nhỏ, trải qua 260 năm kinh doanh thì càng lúc càng phát đạt, trở thành một nhà hàng lớn, rất nhiều người đều chọn Thành Châu Lâu làm nơi tổ chức tiệc tùng hợp mặt linh tinh, vừa có danh tiếng vừa có thể diện. Sau chính sách công tư hợp doanh (nhà nước và tư nhân cùng góp vốn) năm 1956, diện tích Thành Châu Lâu mở rộng đến 1400 mét vuông với sức chứa 700 người, làm ăn càng ngày càng hưng thịnh.

Thế nhưng sau đó, một sự kiện ma quái đã xảy ra.

Câu chuyện bắt đầu vào đầu những năm 80: ngày 9/10/1985.

Tối hôm đó, một đôi vợ chồng mới cưới tổ chức tiệc mừng ở lầu ba Thành Châu Lâu. Khi ấy các phòng trên lầu trong Thành Châu Lâu đều được xây bằng gỗ và duy nhất một cầu thang gỗ để lên xuống, không hề có các biện pháp phòng cháy chữa cháy hay lối thoát hiểm. Nhiều người già ở Quảng Châu kể lại, những năm 1980 rất dễ mất điện, mà hôm 9/10/1985 cũng vậy, tiệc cưới đang diễn ra thì mất điện, không thể tiếp tục.

Vì thế, nhà hàng mở máy phát điện được lắp đặt dưới cầu thang lầu một. Sau đó không biết vì nguyên nhân gì, máy phát điện đột nhiên bị cháy, thiêu trụi cầu thang, ngọn lửa cứ thế lan tới lầu hai, lầu ba. Khách tham dự lễ cưới bàng hoàng trở tay không kịp, bị nhốt lại ở lầu ba.

Nghe nói đêm đó lửa cháy rất lớn, cả lầu ba bị thiêu rụi chẳng còn gì. Bởi vì thời đó hệ thống phòng cháy chưa hoàn thiện, xung quanh Thành Châu Lâu không bị lửa lan tới, hơn hai mươi xe cứu hỏa chạy đến ngay trong đêm nhưng vì ngọn lửa quá dữ dội, không thể dập tắt. Kết quả đã tạo nên bi kịch, cô dâu và gia đình tất cả đều chết trong đám cháy, còn chú rể và bố anh ta nhờ nhảy lầu mà thoát chết, nhưng bị gãy chân trái.

Theo thống kê cuối cùng, có 8 người chết và 24 người bị thương trong trận hỏa hoạn này.

Sau đó những chuyện lạ bắt đầu xảy ra!

Vào khoảng ngày 16/10/1985, cũng chính là đêm “thất đầu tiên” của những người chết trong đám cháy, bên cạnh Thành Châu Lâu, ven cầu Sấu Châu (nay là Hải Châu) quận Hà Nam, Quảng Châu. Toàn bộ người dân sống gần đó đã thấy một cảnh tượng mà cả đời họ không thể nào quên được.

Rạng sáng nửa đêm hôm đó, nhiều người vẫn còn đang say giấc. Đột nhiên ở ngã tư vắng vẻ trước Thành Châu Lâu từng bị cháy, vang lên tiếng nhạc rước dâu tưng bừng rộn rã, kèm theo tiếng kèn Xô-na, vô cùng náo nhiệt. Nhiều người biết chuyện kể lại, những năm 1985 trong thành phố không còn ai tấu nhạc rước dâu theo cách cổ xưa như thế, huống chi là lúc nửa đêm?

Rất nhiều gia đình sống hai bên ngã tư đường giật mình tỉnh giấc, vài người lớn gan chạy ra ngoài xem thử, thì thấy trên đường cái trước Thành Châu Lâu xuất hiện một đội rước dâu vô cùng quỷ dị, bóng dáng họ lúc ẩn lúc hiện giống như ảo ảnh, cả đội rước dâu đều mặc quần áo cổ trang màu đỏ. Đội rước dâu đi đến trước cửa Thành Lâu Châu thì ngừng lại, mọi thứ đều tĩnh lặng, sau đó bỗng nhiên phát ra tiếng khóc thảm thiết, càng lúc càng lớn, tiếng khóc thê lương khiến người ta sợ hãi. Toàn bộ những người chứng kiến, bất kể già trẻ đều nói khi ấy như có từng trận gió lạnh thổi qua. Mãi cho đến lúc trời gần sáng, đội rước dâu ma quái đó mới biến mất tại chỗ.

Nghe nói có hơn trăm người nhìn thấy. 

Nhưng sự kiện này chỉ là mở màn cho loạt chuyện kỳ lạ ở Thành Châu Lâu.

Đầu năm 1986, vào hôm tròn trăm ngày cô dâu và gia đình chết trong vụ hỏa hoạn, chú rể nhảy lầu may mắn sống sót cùng với họ hàng bạn bè đến Thành Châu Lâu cúng bái, đốt giấy tiền vàng mã. Trong lúc bày đồ cúng, chuẩn bị đốt giấy vàng thì đột nhiên một tấm gỗ to cỡ nắm tay từ lầu ba rơi xuống, dưới đất nhiều người như vậy nhưng tấm gỗ chỉ rơi đúng vào chú rể, tuy rằng anh ta mạng lớn không chết nhưng bị thương nghiêm trọng. Chú rể mất thời gian khá lâu vẫn không khỏi, trong lúc hôn mê anh ta thường la hét, nói rằng mình nhìn thấy một chiếc váy đỏ bị cháy sém trong bữa tiệc, cứ lẩn quẩn bên cạnh anh ta.

Gia đình chú rể nghĩ là cô dâu đã chết trở về đòi mạng, vội vàng đi tìm sư phụ huyền học đến xem giúp, kết quả lại trái ngược, thì ra đó là hồn phách của một vị khách muốn lấy mạng chú rể, cô dâu không muốn nhìn chồng mới cưới phải đi theo mình nên đã cứu chú rể, canh giữ bên người anh ta.

Thật khiến người ta cảm thấy thổn thức!

Và những chuyện kỳ lạ cứ liên tiếp xảy ra…

Sau sự việc không may ở Thành Châu Lâu năm 1985, từng có khoảng thời gian nhà hàng không được tu sửa mà giữ nguyên hình dạng bị thiêu cháy ban đầu, Thành Châu Lâu nằm ngay trên đường Hoa Nam vô cùng phồn hoa ở Quảng Châu. Vì thế nhiều người cân nhắc muốn xây lại Thành Châu Lâu, nhưng trong quá trình sửa sang lại liên tục xảy ra những chuyện lạ.

Nghe nói mấy ngày đầu khởi công còn rất thuận lợi, cho đến ngày thứ tư thì gặp chuyện. Một người thợ mộc đang làm việc ở lầu ba thì bất ngờ có những cử chỉ kỳ lạ, mắt trợn ngược, miệng nói nhảm, nhưng giọng nói là của một người phụ nữ. Đám công nhân làm chung vô cùng sợ hãi, không biết chuyện gì đang xảy ra, lại thấy người thợ mộc đột nhiên đứng dậy giống như muốn nhảy lầu, đám công nhân vội túm chặt lấy ông ta trói mang về nhà ở tập thể. Sau đó người thợ mộc bệnh nặng nhiều ngày mới khỏi.

Mấy ngày sau, chuyện kỳ lạ hơn đã xảy ra. Một công nhân đang làm việc thì đột nhiên nhảy lên bàn, miệng hát kịch Quảng Đông, vừa hát giọng nam lại chuyển sang giọng nữ. Vấn đề ở đây là anh ta không phải người Quảng Đông mà là công nhân từ nơi khác đến. Đám công nhân thấy nơi này quá mức ma quái, nhiều người không dám làm nữa.

Và cho dù sau đó Thành Châu Lâu mở cửa kinh doanh trở lại, đổi nhiều tên mới như nhà hàng Hồng Tinh Hải hay nhà hàng Đông Giang Hải, vẫn không thể phát đạt như lúc xưa, đến năm 2006 thì hoàn toàn dở bỏ.

Chẳng lẽ nguyên nhân bởi vì vụ hỏa hoạn năm đó?

Vì sao Thành Châu Lâu lại xuất hiện sự kiện “Quỷ rước dâu”? Là do đám cháy hay còn nguyên nhân nào khác? Trải qua đủ loại điều tra mới biết, thì ra từ thời dân quốc Thành Châu Lâu cũng đã có nhiều sự kiện ma quái nhưng người biết chuyện đã không còn mấy ai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *