SỐNG THEO CÁCH BẠN MUỐN

Không cần phải theo bất kỳ một tiêu chuẩn của ai cả, bạn không thích đọc sách, không thích tụ tập nơi đông người cũng chẳng sao cả.

Tuổi trẻ không nhất thiết phải kiếm ra thật nhiều tiền, đi du lịch thật nhiều nơi, có thật nhiều bạn bè, sốmg ở thành phố lớn.

Bạn vẫn có thể về quê sống một cuộc sống giản dị bình thường,cấy lúa trồng rau, nuôi thêm vài con gà và nuôi thêm con chó con mèo bầu bạn. Bạn cũng có thể đến 40, 50 tuổi mới đi du lịch trải nghiệm cuộc sống, khám phá vùng đất mới. Hay ngay cả lúc già bạn mới đi học ngoại ngữ, học một chuyên ngành mới, học một kiến thức mà bạn hứng thú, bạn thấy có ích với mình.

Mọi thứ đều có thể, không có bất kỳ thước đo nào bắt buộc là tuổi này phải làm cái này, hay bạn không được làm cái này, bạn phải như này như kia. Tất cả đều vô nghĩa nếu chúng không phù hợp với bạn.

Sẽ chẳng ai biết rõ được hoàn cảnh, mục đích và mong muốn của bạn, chỉ có bạn mới hiểu rõ đâu là thứ bản thân muốn và cần. Cho dù bạn chưa hiểu rõ cũng chẳng sao cả, khám phá và chinh phục bản thân là cả quãng đường dài nên không thể vội vã. Nhưng cũng đừng vì chưa hiểu rõ bản thân mà bạn sống theo kế hoạch của người khác, việc đó càng làm bạn mất đi phương hướng. Chúng ta nghe lời khuyên nhưng cần chọc lọc, xem xét, phân tích đâu là cái phù hợp với bản thân trước khi đưa ra quyết định.

Cuộc đời là của bạn làm điều bạn thích, sống cuộc sống bạn mong muốn, không bao giờ hối hận. Khi nhìn lại quãng thời gian đã qua bạn có thể mỉm cười mãn nguyện không chút tiếc nuối, không ân hận!

????????̂???? ????????̂̃???? ????????̀ ????????̂???? ????????????̛̃???? ????????????̂́ ????????????̛́???? ????????̀???? ????????̉ ????????????̛????̛̀???? ????

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *