Sống lại với Mùi cỏ cháy – ký ức về sự hy sinh đầy anh dũng trong chiến tranh bom đạn.

????????̀???? ????????̉ ????????????́???? là một bộ phim điện ảnh Việt Nam thuộc thể loại tâm lý xã hội, chiến tranh được công chiếu vào năm 2012. Phim lấy bối cảnh chính là sự kiện Mùa hè đỏ lửa 1972 với trận chiến tại Thành cổ Quảng Trị. Nhân vật chính trong phim là bốn sinh viên trường Đại học Tổng hợp Hà Nội – Hoàng, Thành, Thăng, Long, theo lệnh tổng động viên lên đường nhập ngũ năm 1971, được huấn luyện tốc hành và sau vào tham gia chiến đấu ở Thành cổ. Tại đây, Thành, Thăng, Long đã hy sinh, còn Hoàng may mắn sống sót trở về. Bộ phim được kể lại từ ký ức của nhân vật Hoàng, khi ông về thăm lại chiến trường năm xưa. (Trích dẫn từ giới thiệu “Mùi cỏ cháy” – Wikipedia)

30/04/2023 – đã 48 năm kể từ ngày 30/04/1975 – ngày toàn dân ta đại thắng, đánh dấu sự sụp đổ hoàn toàn của đế quốc Mỹ và chính quyền tay sai ở miền Nam Việt Nam, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước, non sông thu về một mối. Những trang lịch sử hào hùng vẫn còn mãi như nhân chứng sống cho sự đau thương, mất mát và tàn khốc của chiến tranh, đó cũng là thước phim cho những hy sinh anh dũng của các chiến sỹ và lòng kiên cường bất khuất của toàn dân tộc.

Sức hút của những bộ phim về chiến tranh Việt Nam chính là chạm tới trái tim của người xem, máu của ông cha ta thấm đẫm trên chiến trường để đổi lấy tự do cho Tổ quốc, “mùa hè ấy hi sinh nhiều quá, toàn lính trẻ. Giữ cẩn thận, sau này cho con cháu chúng nó biết chúng ta đã đi qua cuộc chiến như nào nhé”. Để đi đến ngày toàn thắng 30/04/1975, đất nước ta trải qua 81 ngày đêm chiến đấu kiên cường ở Thành cổ Quảng Trị, hãy cùng xem lại Mùi Cỏ Cháy để một phần biết được mùa hè năm 1972 ấy bi thương và anh dũng đến nhường nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *