Sông, hồ, núi… những cảnh đẹp tạo hoá chạy dài suốt dãy núi Alpen

Sông, hồ, núi… những cảnh đẹp tạo hoá chạy dài suốt dãy núi Alpen, qua các nước Ph…

Sông, hồ, núi… những cảnh đẹp tạo hoá chạy dài suốt dãy núi Alpen, qua các nước Pháp, Thuỵ sĩ, Ý, Đức, Áo và Slowenien. Vẻ đẹp thiên nhiên của dãy núi Alpen đã thu hút hàng triệu khách du lịch trên toàn thế giới đến đây mỗi năm. Vậy ngoài sông, hồ, núi thì còn vẻ đẹp gì chúng ta cần phải khám phá ở dãy núi Alpen này??? Đó chính là hệ thống Thung Lũng, trong tiếng Đức còn được gọi là Klamm!
Hệ thống Thung lũng được mọi người biết ít đến hơn vì không có một máy ảnh và máy quay phim nào có thể quay lại vẻ đẹp thần tiên của nó. Lý do là ánh sáng rất ít và hơi nước sương mù khiến chúng ta không thể tạo nên một bức ảnh tuyệt đẹp như sông, hồ, núi được. Tôi bắt đầu khám phá hệ thống Thũng Lũng bởi một dịp rất tình cờ, đơn giản vì đã đi quá nhiều sông hồ ở đây rồi, mãi cũng chán. Tôi thật sự bất ngờ vì cảnh đẹp ở những Thung Lũng ở dãy núi Alpen này quá đẹp, cảm giác như lạc vào cõi thần tiên. Cảm tưởng như trong phim Tây Du Ký cảnh 4 thầy trò đang đi thỉnh kinh, qua những con đường độc đạo giữa khe núi với dòng suối chảy mạnh và trong suốt. Vì phát hiện hệ thống Thung Lũng khá muộn nên tôi mới chỉ đến được hai nơi, một cái gần Eibsee là Partnachklamm và một cái gần Königssee là Wimbachklamm.
Nếu bạn đến Eibsee thì nhất định bạn phải đến Partnachklamm, đó là một trong những Thung Lũng đẹp nhất Bayern. Nếu bạn có nhiều thời gian hơn thì đi tiếp Höllentalklamm, tuy nhiên đến được đây thì bạn phải leo núi tiếng rưỡi mới tới nơi được, nó xứng đáng vì quá đẹp!
Nếu bạn đến Königssee thì cũng ngay gần đó có Thung Lũng Wimbachklamm và Almbachklamm. Tôi mới đi được Wimbachklamm, tuy hơi ngắn nhưng thật sự đúng là tiên cảnh. Giờ đây khám phá Thung Lũng là sở thích mới của tôi, dự định sẽ đi hơn 10 cái Thung Lũng nổi tiếng ở dãy núi Alpen. Rất tiếc là chưa thấy hệ thống hang động, chứ không tôi dành hết các ngày nghỉ cho nơi đây mất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *