so-thu-bi-len-an-vi-nghi-van-nguoi-mac-do-gia-lam-gau

Sở thú bị lên án vì nghi vấn người mặc đồ giả làm gấu

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh một con gấu mặt trời (sun bear), tại sở thú Hàng Châu Trung Quốc đã gây tranh cãi. Nguyên nhân bởi nhiều người cho rằng, nhân viên sở thú đã mặc bộ đồ lông để hóa trang thành một con gấu, chứ không phải gấu thật. Chính vì thế, không ít du khách đã chỉ trích sở thú “lừa” họ.

Ngay sau đó, đơn vị này đã nhanh chóng lên tiếng, bác bỏ những ý kiến như trên. Các nhân viên chăm sóc tại sở thú Hàng Châu khẳng định: “Gấu lúc nào cũng được coi là một con vật khổng lồ và tàn bạo, nhưng không phải tất cả các loại gấu đều to lớn và đáng sợ. Gấu mặt trời là loài gấu sống tại Malaysia, chúng là loại gấu nhỏ bé nhất thế giới”. Sở thú Hàng Châu cho biết cách loài gấu này đứng thẳng bằng hai chân, có thể khiến cho nhiều người cảm thấy khác lạ.

Độc lạ: Sở thú bị lên án vì nghi vấn người mặc đồ giả làm gấu

Nhiều ý kiến cho rằng, sở thú đã dùng nhân viên mặc đồ gấu mặt trời, đánh lừa du khách. Clip: NYP.

Trước đó, video của con gấu mặt trời đứng hai chân sau, khiến nhiều người nghi ngờ vì đôi chân mảnh mai và các nếp gấp ở phần “bàn tọa” giống như con người đang “mặc” một bộ đồ gấu. Tuy nhiên, người phát ngôn của sở thú khẳng định rằng họ không thể thực hiện hành động như vậy, vì nó đi ngược với các nguyên tắc điều hành của một sở thú do nhà nước quản lý. Anh cũng nhấn mạnh rằng với nhiệt độ mùa hè lên tới 40 độ C, người mặc bộ lông giả gấu sẽ không thể nào chịu được hơn vài phút trước khi ngất.

Độc lạ: Sở thú bị lên án vì nghi vấn người mặc đồ giả làm gấu - Ảnh 2.

Tuy nhiên, sở thú Hàng Châu đã lên tiếng phản bác thông tin kể trên. Ảnh: NYP.

Nhằm chứng minh tính xác thực của những con gấu đáng yêu này, sở thú đã tổ chức chuyến tham quan cho các nhà báo vào ngày hôm qua để thấy tận mắt.

Gấu mặt trời là loài gấu có kích thước nhỏ, chỉ hơn các loại chó to xác một chút, cao tối đa 1,3 mét khi đứng hai chân sau, quá nhỏ bé so với chiều cao 2,8 mét của gấu nâu và các loài gấu khác.

Không chỉ riêng sở thú Hàng Châu, một số sở thú khác tại Trung Quốc cũng đã từng bị tố cáo vì nhuộm màu một con chó để trông giống như sói hoặc mèo châu Phi, cũng như sơn lông lừa để tạo vẻ ngoài giống như ngựa vằn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *