SỞ THÍCH PHÒNG THE KỲ QUÁI CỦA THÀNH CÁT TƯ HÃN

(Một nghiên cứu mẫu gene của 16 dân tộc ở châu Á tin rằng, Thành Cát Tư Hãn có tới 16 triệu hậu duệ. Điều này đồng nghĩa ông đã sủng hạnh hàng ngàn phụ nữ)

Với tài năng quân sự và tầm nhìn lỗi lạc, Thành Cát Tư Hãn được xem là nhân vật đặc biệt quan trọng trong lịch sử đất nước Mông Cổ và thế giới. Ông được người Mông Cổ dành cho sự tôn trọng cao nhất vì có công mang lại sự thống nhất cho các bộ tộc. Đế chế Mông Cổ do Thành Cát Tư Hãn lập nên được cho là quốc gia có diện tích liền mạch và lớn nhất thế giới từ trước tới nay.

Cũng chính bởi sở hữu lãnh thổ rộng lớn từng trải dài trên hai lục địa Á – Âu, không ngạc nhiên khi Thành Cát Tư Hãn có trong tay hậu cung với vô số cung tần mỹ nữ.

Hầu hết thê thiếp của Thành Cát Tư Hãn đều là vợ và con gái của kẻ thù sau mỗi lần thắng trận. Ông ra lệnh mọi phụ nữ xinh đẹp nhất ở mỗi vùng đất mà quân Mông Cổ chiếm đóng phải được dâng hiến cho vua.

Thành Cát Tư Hãn dĩ nhiên luôn là người chọn đầu tiên. Tiêu chí chọn thê thiếp của vị vua Mông Cổ này là các cô gái có mũi nhỏ, hông tròn, tóc dài mượt, môi đỏ và giọng nói du dương. Nếu không đáp ứng đầy đủ tiêu chí trên, các cô gái sẽ được chuyển cho tướng lĩnh dưới trướng (ok bro!).

Một lần, vị tướng của Thành Cát Tư Hãn đưa vấn đề để cả đoàn chinh phạt thảo luận: “Điều gì là thú vị nhất trong cuộc đời? 

Hầu hết tướng lĩnh cho rằng thú nuôi chim ưng là tuyệt nhất vì khi đó Thành Cát Tư Hãn sở hữu 800 chim ưng đủ loại.

Tuy nhiên, vị vua Mông Cổ gạt phắt và thẳng thắn chia sẻ: 

“Thú vui lớn nhất trong đời là đánh bại kẻ thù, truy đuổi chúng, cướp tài sản, chứng kiến người thân của chúng lạy lục xin tha chết và hơn hết là cuỗm sạch vợ cùng con gái của kẻ thù”. 

Cũng vì “thú vui” này mà Thành Cát Tư Hãn bị rất nhiều người coi là hiện thân của sự tàn bạo, đặc biệt là người ở những vùng bị quân Mông Cổ tàn sát hàng loạt như Trung Á, Trung Đông và Đông Âu.

𝑻𝒉𝒖́ 𝒗𝒖𝒊 𝒌𝒚̀ 𝒒𝒖𝒂́𝒊

Các tướng lĩnh dưới trướng vị vua Mông Cổ tin rằng thủ lĩnh của mình có sức khỏe t.ình d.ục phi thường vì đêm nào ông ấy cũng sủng hạnh với nhiều thê thiếp.

Thậm chí, nhiều người cho rằng Thành Cát Tư Hãn không thể “vui vẻ” hết với số mỹ nữ tại các vùng đất mà đội quân Mông Cổ chinh phạt.

Vị vua Mông Cổ kiểm soát hậu cung theo cách đặc biệt. Ông thường phân công cho các vị Hoàng hậu của mình mỗi người cai quản hậu cung ở một địa phương vì lãnh thổ Mông Cổ khi ấy vô cùng rộng lớn.

Việc những phụ nữ có tư thù với Thành Cát Tư Hãn không ám sát ông có thể được lý giải qua hội chứng Stockholm – người bị bắt cóc và bị hại hoặc nảy sinh tình cảm hoặc lệ thuộc vào chính kẻ hãm hại mình.

𝑇ℎ𝑒𝑜 𝐷𝑎𝑖𝑙𝑦 𝑀𝑎𝑖𝑙 𝑣𝑎̀ 𝑛𝑔𝑢𝑜̂̀𝑛 𝑡𝑜̂̉𝑛𝑔 ℎ𝑜̛̣𝑝

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *