Sinh viên làm gì ở đại học để được người khác thấy là rất ngầu?

1. **Ngủ sớm dậy sớm: **Nói thật đó, chỉ cần lên đại học, vừa nói rằng ai ai ai luôn ngủ sớm dậy sớm, thì chỉ 3 chữ thôi: Đỉnh của chóp!

**2. Duy trì tập thể dục: **Cho dù không phải vì giảm cân đi, đơn giản là vận động cơ bản thì có thể khiến cho khí chất của bạn tăng lên không ít rồi. Khí chất của người thích vận động với những người mập vừa nhìn là thấy khác bọt liền.

**3. Nỗ lực kiếm tiền: **Không phải là nói bạn hãy đi làm những việc lao động chân tay ít tiền, mà là vận dụng những kiến thức chuyên ngành mà bạn học được ở đại học, dùng đầu óc để kiếm tiền, vừa có thể luyện được năng lực chuyên môn của bạn, vừa có tiền tiêu, nếu như có thể độc lập tài chính được thì thật sự là ngầu không gì hơn nữa rồi.

**4. Thi những chứng chỉ mà mình cần: **Bằng tiếng Anh thì ai cũng phải thi rùi, bằng máy tính, bằng kế toán vv…. Ngoài ra thì còn rất nhiều những chứng chỉ hữu ích khác, dù sao thì càng nhiều càng tốt mà

5. Sáng dậy vừa mở mắt thì đi mặc quần áo đánh răng rửa mặt: Làm như này, hiệu suất thức dậy của bạn sẽ rất cao. Làm xong 1 lượt như vậy, nếu bạn còn muốn đi ngủ thì não bạn cũng sẽ không còn buồn ngủ nữa, một ngày tràn trề sức sống lại đợi bạn sắp xếp rồi, cố lên!

6. Rất khó có thể tìm thấy bạn trong kí túc xá: Đi đâu cũng được, đừng ở trong kí túc xá. Ở trong kí túc xá thì bạn sẽ chẳng làm được gì có ích cho sự trưởng thành của mình cả, cho dù là bạn có ngồi ngây ra ở trong trường thì không khí cũng tốt hơn là hít thở ở trong kí túc xá.

7. Hãy tham gia nhiều cuộc thi, cầm về 1 số chứng chỉ có giá trị: Tốt nhất là hãy liên quan đến chuyên ngành của bạn. Nếu như bạn không thích chuyên ngành của mình thì cũng có thể tự chọn một số ngành mình thích để tham gia cuộc thi, ví dụ như cuộc thi văn học lớn, một vài cuộc thi toán học, cuộc thi video vv…. Có được tấm bằng sẽ rất có ích cho công việc, thi nghiên cứu sinh sau này, càng nhiều càng tốt mà.

8. Bình thường làm việc hãy cố gắng làm một mình: Ăn cơm 1 mình, đi thư viện một mình, chạy bộ một mình , mặc đồ dày một chút, đeo cái kính râm, dần dần, mọi người sẽ đồn thổi về truyền thuyết thần bí của bạn (tên game)

9. Biểu diễn trên sân khấu 1 lần: Đại học có vô vàn các loại sân khấu, cuộc thi hùng biện, cuộc thi ca hát, biểu diễn…. chắc chắn sẽ phải có 1 loại phù hợp với bạn, chỉ cần bạn có một chút suy nghĩ rằng muốn đi thi, thì hãy cứ đi thôi! Ai thời niên thiếu mà lại không có ước mơ sáng chói của những ánh đèn sân khấu chứ? Càng huống hồ, sau khi học xong đại học, có thể bạn cả đời này cũng không có cơ hội biểu diễn trên sân khấu nữa rồi, nên lần này có thể sẽ là lần tỏa sáng nhất trong đời bạn đó, mau đi báo danh thôi, thanh niên!

10. Đạt một lần hạng nhất của năm học đó: Cái này thì khỏi phải nói rồi, lợi ích của học tập thì nói không hết được, thầy cô giáo mà có tài liệu gì cũng đều cho bạn cả!

11. Hãy thử nhiều những kiểu tóc mới: Kiểu tóc ảnh hưởng rất quan trọng tới hình tượng của một người, rất nhiều ảnh dìm của minh tinh là vì kiểu tóc không đẹp, tranh thủ bây giờ đại học, là lúc mà bạn được tự do tùy ý nhất, hãy đổi 1 số kiểu tóc, dần dần tìm ra được kiểu thích hợp với bạn nhất, nâng cao nhan sắc của bản thân, ai lại không hi vọng bản thân xinh đẹp chứ?

12. Không tiêu tiền 1 cách bồng bột, nhìn trúng đồ nào đắt tiền hãy để trong giỏ hàng 4 năm: Nếu như 4 năm sau bạn vẫn muốn mua và còn có khả năng để mua thì hãy mua đi (chỉ dựa vào điều này thôi, còn không like cho tui đi)

13. Bồi dưỡng một môn sở trường yêu thích: Đại học sẽ có nhiều thời gian rảnh cho bạn học một môn sở trường, chọn thứ mà mình thích, lúc không có gì làm cũng có thể giảm stress, hoặc ở trước mặt người khác tỏ ra cool ngầu.

14. Trên lớp ngồi dãy thứ 3: Dãy đầu thì có chút khoa trương, dễ bị nước miếng của thầy cô phả vào mặt, mà về phía sau một chút có thể tự do hơn. Dãy 3 lại vừa đẹp, là vị trí học tập thích hợp, thoải mái.

15. Mỗi ngày hãy bỏ ra nửa tiếng đọc vài trang sách: sách gì cũng được, luận tư bản cũng được, Kim Bình Mai cũng đành (loại sách 18+

), chỉ cần là sách mà bạn thích thì muốn đọc gì thì đọc. Quan trọng nhất là đọc, hiện tại bạn mà đọc hết 1 cuốn sách thì đã hơn phần lớn người rồi.

16. Nghỉ ngày lễ dài hay ngắn, hoặc là nghỉ đông, có điều kiện thì hãy đi chơi: Cơ thể và linh hồn, luôn phải có một thứ ở trên đường, ra ngoài xem xem thế giới rộng lớn biết bao, mới có thể lĩnh hội được sự nhỏ bé của bản thân, từ đó càng có chí tiến thủ để xứng đáng với thế giới này

17. Ít đăng hoặc thậm chí đừng đăng stt, có một số khoảnh khắc vô cùng xứng đáng lưu lại thì hãy đăng private: Đừng đem cuộc sống của mình phơi ra cho người ta xem, nếu như bạn sống không tốt thì họ sẽ cười chê, còn nếu như bạn sống tốt thì họ lại đố kỵ. Cứ âm thầm lặng lẽ thôi, muốn lưu lại khoảnh khắc thì đăng để private là đủ rồi.

18. Mỗi lần ra ngoài đem một túi khăn giấy nhỏ: Những thứ bé nhỏ thường cứu sống sinh mạng chúng ta.

19. Khi học những tiết vô ích (chỉ những môn không phải do giáo viên chuyên ngành dạy và rất dễ qua môn) thì hãy đọc sách mà mình thích hoặc học cái gì mình muốn: Mỗi người ở đại học thì đều không tránh khỏi có vài môn như thế, và đừng lãng phí thời gian, xem sách giải trí cũng được, học cũng được, đừng chơi điện thoại, nếu như chơi điện thoại thì còn không bằng bùng học, nằm chơi trong kí túc xá còn thoải mái hơn.

Nếu như vẫn còn có những bạn không biết học cái gì, ở đây tôi kiến nghị cho bạn học lập trình Python, chỉ cần nắm vững được kiến thức cơ bản về lập trình, ở trong nhiều bài thi hay trong quá trình tìm việc đều là mục thêm điểm, cho dù có vài nơi không xem xét cái này, nhưng nó có thể được xem như là 1 công cụ hỗ trợ thuận lợi cho các bạn trong học tập và cuộc sống.

Còn về tại sao lại là lập trình Python đây? Bởi vì tôi cũng đã dùng qua rồi, là 1 khóa học vô cùng thích hợp với cơ sở từ con số 0, dạy bạn từ con số 0. Không phải là record video bài giảng đơn thuần, mà dùng hình thức dùng tấm thẻ vượt qua từng màn cho bạn học tập, phong cách rất mới mẻ, hơn nữa vì có tương tác nên sẽ đan xen cho bạn trực tiếp viết code, cũng không cần tải về mã hóa phần mềm, thậm chí ở trên điện thoại cũng có thể gõ code, để bạn có thể tương tác không ngừng với việc học và cũng giúp cho bạn không bị lơ đãng, tập trung chú ý. Giao diện máy tính vô cùng sạch sẽ ngắn gọn, thiết kế UI rất thoải mái, là một nơi vô cùng phù hợp với những người trẻ học lập trình.

Nếu như có bạn nào hứng thú có thể follow “Lập trình Python” để được tặng “Khóa học miễn phí” tiến hành học tập. Dù sao cũng đều miễn phí cả, chi bằng thử xem sao.

20. Mở khóa thành tựu 4 năm đại học không bùng học: Bùng học chỉ có 0 lần và vô số lần, giống như bài viết lần trước của tôi đã nói đó, những tiết học hữu ích thì học hành cẩn thận vào, những tiết vô ích không có nội dung gì thì tự học, cũng đừng bùng học, nếu bùng học nhiều rồi, đến lúc đó tỉnh ngộ cũng không kịp nữa rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *