Sinh con có quan trọng đến vậy?

Tôi khuyên các bạn nam nên bình luận ít nói lại một chút.

Việc sinh con chính là thứ mà đám đàn ông mấy người đang nợ người phụ nữ đấy, không cần phải tỏ vẻ hung hăng, háo thắng như vậy đâu.

Chính vì hàng loạt những tác dụng xấu của việc sinh con đều do phụ nữ cam chịu hết, chứ có phải tụi đàn ông đâu, nên mấy người đương nhiên đồng ý là phải sinh con rồi. Nói là con của chung, nhưng người chịu đau đớn thấu xương thấu thịt thì là ai cơ chứ?

Chính là phụ nữ, họ đã chấp nhận tất cả, cơn đau như bẻ gảy mấy đốt xương sườn, nhan sắc vóc dáng xuống cấp trầm trọng, sức khỏe không còn tốt như xưa, lẫn trí óc cũng thế; tất cả chỉ vì sinh cho nhau một mụm con. Thế thì chúng ta nên trao quyền tự do sinh đẻ cho người phụ nữ, hãy để họ tự do quyết định.

Một ông chủ đương nhiên sẽ không nuối tiếc vặt vãnh gì cả, dù gì thì ông ta cũng chỉ biết ngồi uống café trong phòng họp cao cấp, tận hưởng những thành quả từ những giờ tăng ca làm việc của bạn, ông ta chẳng hề cảm nhận được những sự nguy hiểm cho tinh thần và sức khỏe của chúng ta khi tăng ca đến tận đêm khuya.

Cũng giống như người đàn ông, họ chỉ biết đến những điều tốt đẹp mà đứa con mang lại; hãnh diện, đáng yêu, dễ thương, khỏe khoắn; nhưng họ đâu thể biết sự hành hạ mệt mỏi của gần 10 tháng mang thai, tiếng la hét đau đớn trong phòng sinh, đối diện với nguy cơ mất trí nhớ sau khi sinh đẻ, lại còn vấn đề việc làm lung lay khi xin nghỉ đẻ dài hạn.

Muốn phụ nữ đẻ cho mình đứa con, biết là cũng của hai người mà thôi, nhưng hãy nói chuyện với nhau trước đã, cho họ thấy mình đã thấu hiểu được sự khổ tâm mà người nữ phải cam chịu, hãy cho cô ấy cảm nhận được sự thành ý muốn bù đắp lại những gì mà cổ đã hi sinh cho mình. Chứ không phải là kiểu mấy ông đàn ông cổ hủ, cho rằng việc sinh con là chuyện đương nhiên phải làm của người phụ nữ, không sinh thì lại là đủ thứ hăm dọa cưỡng ép hành hung.

Sinh con hay không, thật sự cũng không quan trọng.

Nếu thật sự muốn sinh, nhất định phải là một sự kiên quyết mạnh mẽ, chuẩn bị chu toàn tâm lí.

Tuyệt đối không được đưa ra quyết định trong sự do dự, mơ hồ, rồi lại mang đến cả một hệ liệt đau khổ khôn nguôi.

Nỗ lực học tập – Du học, làm việc – Kết hôn sinh con

Nỗ lực học tập – Làm việc tại quê nhà – Không sinh

Nỗ lực học tập – Làm việc tại quê nhà – Kết hôn sinh con

Không học – Người phụ nữ của gia đình

Nỗ lực học tập – Người phụ nữ của gia đình

Bạn sẽ chọn con đường nào?

Nếu thật sự muốn có con, thì cũng còn cách nhận con nuôi mà, cần gì phải sinh từ trong bụng nhỉ!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *