Sinh con có lợi ích gì đối với phụ nữ?

Bất luận là sinh thường hay sinh mổ đều rất tổn hại đến sức khỏe. Vài năm sau, nuôi con bằng sữa mẹ cũng đồng nghĩa với việc bầu ngực bị chảy xệ. Ngủ cùng con đồng nghĩa với chất lượng giấc ngủ không tốt. Con lớn hơn một chút thì đọc sách và chơi cùng con đồng nghĩa với việc hy sinh thời gian và sức lực của bản thân.

Sau khi sinh con xong, tôi muốn viết chữ cũng phải đợi đến khi con ngủ say, tôi mới bò dậy ngồi trước bàn đọc sách, vì vậy tôi lúc nào cũng phải sau 11 giờ rưỡi mới viết xong một bài. Ấy là chưa nói đến chuyện nó ham ăn, bi bô suốt ngày.

Nếu bạn hỏi có lợi ích gì, thì chắc là mỗi ngày trở về nhà, con đều lập tức bổ nhào tới ôm lấy tôi: “Mẹ ơi! Con nhớ mẹ quá, con thấy giống như đã 8 ngày không gặp mẹ rồi!”

Tôi sờ đầu con: “Không phải buổi trưa đã gặp rồi sao?”

Hoặc là buổi tối đi ngủ, nó không chịu ngủ mà cứ lầm bầm, lúc tôi mơ màng nửa mê nửa tỉnh, nó bò qua chỗ tôi hôn tôi một cái rồi chơi tiếp, cho đến khi chơi mệt rồi thì ngã lăn ra cạnh tôi ngủ thật say.

Hay là tôi bất cẩn để tay bị thương, con vội vàng chạy vào phòng lấy thuốc mỡ bôi cho tôi.

Hoặc là con nói với dáng vẻ nghiêm túc: “Mẹ ơi, con chọn mẹ ở một nơi còn cao hơn thiên đình, ở đó mới có thể chọn được người mẹ tốt như mẹ, mẹ biết không?”

Hay là cho dù là lúc đau lòng rơi lệ, cũng có thể ngừng nỗi buồn đó lại, ngồi xổm bên đường chăm chú nhìn hoa dại.

Trẻ nhỏ thay đổi cách nhìn của chúng ta đối với thế giới, chúng giống như một vật tham chiếu, khiến chúng ta nhớ lại chúng ta từng yêu sâu đậm người khác và thế giới này một cách đơn thuần như thế nào. Vui thì cười, buồn thì khóc, quan sát bươm bướm và chim chóc, dành một tình yêu tha thiết cho hoa cỏ, từng sự vật nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống đều có thể khơi gợi sự tò mò và theo dõi của chúng ta.

Vật tham chiếu này, chỉ có con của bạn có thể cho bạn. Bởi vì những đứa trẻ khác không thể dành cho bạn tình yêu đơn thuần và nồng nhiệt đến vậy, tình yêu của chúng đều dành cho bố mẹ của chúng.

Nếu bắt buộc phải nói đến lợi ích của việc sinh con thì chắc là vì bạn đã cho con cuộc sống, nên trong vài năm đầu của cuộc sống, chúng tặng lại cho bạn một tình yêu không gì sánh bằng.

Ở khung bình luận có người nói rằng bản thân đã sống một cuộc sống vất vả và mơ hồ rồi, còn phải để con trở thành vật đầu tư, như vậy không tốt.

Năm nay tôi 37 tuổi rồi, hồi còn nhỏ, đất nước không giàu như bây giờ, từ quốc gia đến dân chúng, vật tư đều thiếu hụt.

Nhưng tôi sống rất hạnh phúc, bởi vì bố tôi cưng tôi như châu báu, xin gì được nấy. Tôi từng hưởng thụ tình yêu tốt nhất trên đời này, đó chính là ý nghĩa mà bố mẹ đem lại cho con cái.

Ngược lại, chuyện này cũng tương tự.

Bây giờ ở độ tuổi này, tôi từng chứng kiến rất nhiều chuyện và gặp rất nhiều người, cả tốt lẫn xấu, cả cao thượng và đê hèn. Gặp được nhiều người rồi thì trái tim cũng kiên định hơn. Bạn phải tin rằng ngưỡng của con người sẽ không ngừng tăng lên theo những gì mình trải nghiệm.

Mỗi ngày đều bôn ba, về nhà chỉ muốn nằm la liệt, không biết đã bao lâu không cảm thấy bất ngờ và vui mừng vì nhìn thấy hoa nở, hay nghe tiếng mưa rơi mà thẫn thờ.

Tình yêu mà con dành cho bạn sẽ hạ thấp ngưỡng của bạn, dẫn bạn nhìn nhận thế giới này một lần nữa.

Đa số mọi người khi trưởng thành, nhìn núi mà chẳng phải núi, nhìn sông mà chẳng phải sông, chẳng qua là đã quá quen thuộc với sự hỗn độn, vô tri vô giác sống qua ngày mà thôi.

Con sẽ dẫn bạn trở về giai đoạn khi bạn còn là một đứa trẻ, nhìn thấy núi thì chính là núi, nhìn thấy sông thì chính là sông.

Tôi không phản đối DINKs*, mỗi người đều có quyền quyết định cuộc đời của mình. Nhưng bạn phải tin rằng, đa số mọi người trên thế giới này đều lựa chọn làm những chuyện mà mặt lợi > mặt hại.

DINKs*: DINKs là thuật ngữ chỉ cặp vợ chồng mà cả hai đều có công ăn việc làm, có hai nguồn thu nhập và không sinh con. DINKs phải là những cặp vợ chồng có quan điểm sống không cần sinh con và thực tế không sinh con chung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *