singapore-dang-doi-mat-voi-mot-dich-vu-bi-roi-loan-chinh-tri-day-la-nhung-gi-chung-ta-biet-den-nay.

Singapore đang đối mặt với một dịch vụ bị rối loạn chính trị. Đây là những gì chúng ta biết đến nay.

Tan Chuan-Jin là một trong hai thành viên được bầu vào Quốc hội đã từ chức vào ngày 17 tháng 7 vì tham gia một mối quan hệ “không thích hợp” mặc dù đã bị cảnh báo sớm nhất từ tháng 2.

Yong Teck Lim | Getty Images Sport | Getty Images

SINGAPORE — Một loạt các bản tin đã làm rung động cảnh báo chính trị của Singapore trong vài tuần qua.

Tin tức đã liên quan đến cuộc sống riêng của một số lãnh đạo và bộ trưởng có lương cao.

Đây là những gì chúng ta biết đến nay:

Nhà trọ cổ

Tin tức phát triển vào tháng 5 khi một nhà chính trị đối lập đã nghi vấn về cách Bộ trưởng Ngoại giao Vivian Balakrishnan và Bộ trưởng Luật và Công an K. Shanmugam có thể trả được thuê của hai trong những nhà trọ cổ thuộc chính phủ “tốt lớp” dọc theo đường Ridout, trong một khu dân cư sang trọng.

Các giao dịch đó liên quan đến Cơ quan Đất đai Singapore, một cơ quan chính phủ dưới sự quản lý của Shanmugam trong Bộ Luật.

Tổng thống Lee Hsien Loong cuối cùng đã ra lệnh “xem xét” được giám sát bởi một thành viên cao cấp của Bộ nhà nước của ông và được thực hiện bởi cơ quan phòng chống tham nhũng của Singapore, cuối cùng không tìm thấy bằng chứng về các đề nghị liên quan đến một tiềm năng lạm dụng quyền và xung đột quyền lợi.

Kết quả của việc xem xét đã được thảo luận trong Quốc hội Singapore.

“Vấn đề thực sự ở đây là, tôi không tin rằng ai đang làm đề nghị rằng bộ trưởng là tham nhũng [hoặc] ai đó là tham nhũng trong hệ thống,” Pritam Singh, lãnh đạo đối lập trong Quốc hội Singapore, nói ngày 3 tháng 7.

“Người dân Singapore không đang làm điểm đó. Tôi nghĩ rằng điều này rất rõ ràng đối với tôi.”

“Vấn đề mà tôi nghĩ chúng ta phải đối mặt ở đây là mã thái độ của bộ trưởng và một hành động cụ thể mà bộ trưởng đã thực hiện khi ông đã ra lệnh cho Phó Thứ trưởng của ông để lấy một số thông tin. Điều này rất không hợp lý, trong mắt nhiều người, cho một bộ trưởng để yêu cầu một công chức công cộng cung cấp chi tiết liên quan đến thông tin cho sử dụng cá nhân của ông.”

Bộ trưởng Giao thông bị bắt

Chính vì bụi của vụ Ridout Road đang bắt đầu lặng lẽ, tin tức xuất hiện vào ngày 12 tháng 7 rằng Lee đã yêu cầu Bộ trưởng Giao thông S. Iswaran nghỉ phép, nói rằng ông đang tham gia một điều tra của cơ quan phòng chống tham nhũng.

Hai ngày sau, truyền thông địa phương báo cáo rằng cơ quan phòng chống tham nhũng đã tiết lộ rằng Iswaran đã bị bắt vào ngày 11 tháng 7 trước khi được đưa ra bảo lãnh.

Iswaran và một số người không được đặt tên hiện đang giúp đỡ Cơ quan Điều tra Tham nhũng Singapore với các điều tra. Một tên khác đã xuất hiện là Ong Beng Seng, một tỷ phú bất động sản Malaysia cư trú tại Singapore, đã được yêu cầu cung cấp thông tin về các liên hệ của ông với Iswaran.

Không có thêm chi tiết nào được công bố công khai cho đến nay.

Trong hình ảnh này từ ngày 19 tháng 9 năm 2013, tỷ phú bất động sản Singapore Ong Beng Seng nói chuyện với ông Bernie Ecclestone, thủ lĩnh F1 cũ, trong hàng đợi trước Grand Prix Formula One Singapore tại đường đua Marina Bay.

Mark Thompson | Getty Images Sport | Getty Images

Ong là giám đốc điều hành của công ty được công bố trên thị trường Singapore Hotel Properties Limited và được tôn vinh là đã mang Formula One đến Singapore năm 2008.

Vào năm 2022, công ty riêng của ông Singapore GP và C
Ngày càng căng thẳng hơn và ảnh hưởng rộng hơn đến cuộc đời của người dân, dịch vụ chính trị tại Singapore bắt đầu rối loạn. Đây là những gì chúng ta biết đến nay.

Hầu hết các người dân đều biết nắng nóng tâm sự diễn biến trong những tuần cuối cùng khi có một phát biểu gây tranh cãi đặc biệt từ các nhà ủy ban chính trị của Singapore không còn được chấp nhận. Nhà ủy ban bị cáo buộc nhất là nhà hát, bởi vì đã nói với một nhóm người đang tổ chức một cuộc biểu tình ph

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *