NHỮNG NGƯỜI YÊU TRONG XA CÁCH

NHỮNG NGƯỜI YÊU TRONG XA CÁCH

Chúng ta là những kẻ yêu trong xa cách.

Ngày tháng xa xôi đó có những ngày thấy nhớ nhau thật nhiều, cũng chỉ biết lặng lẽ nhìn qua tấm hình. Chúng ta nhìn thấy nhau ở đó, chúng ta chạm nhẹ vào màn hình! Phía bên kia là khuôn mặt của một người. Ta nhớ người ấy, mùi hương trên tóc, nhớ một chiếc hôn và cả những giờ ngắn ngủi được gần cạnh.

Ngày chúng ta gặp là những ngày vội vã.

Đôi lúc tôi vẫn hỏi: tình yêu chúng mình đáng giá bao nhiêu? Tình yêu trong xa cách mà vẫn nhớ về nhau. Rộn rã trong lòng dồn hết cho một người. Những hi vọng nơi đây tôi vẫn giữ. Tình yêu mình đáng giá bao nhiêu mà tồn tại giữa nỗi buồn và vài lần lạc lõng chúng ta cũng không đành tâm để mất.

Thế giới của anh không rộng lớn như những điều anh mơ ước. Anh muốn đi lẻ một đường. Anh mỉm cười với mọi người vì mọi người cần nhìn thấy những điều vui vẻ. Sâu trong lòng, anh thích ngồi một mình hơn. Thế giới của anh là con đường sâu vào ngõ nhỏ. Tối hôm ấy có một mình anh bước, rồi khi bình minh đến anh nhìn thấy cả bóng dáng của em.

Những người thích sống trong lẻ loi, họ rất trân trọng tình yêu của mình. Với họ, thế giới này thật phức tạp. Những quan hệ xã giao giúp cho họ trưởng thành nhưng hoàn toàn chẳng thể nuôi tâm hồn họ lớn. Anh thích đôi mắt em hơn cả đại dương. Những ngón tay mình đan thực ra ấm hơn cả ánh mắt trời trong những ngày giá rét.

Và anh vẫn hỏi chính anh: tình yêu mình đáng giá bao nhiêu.

Đời không cho ta nhiều lần được ngược xuôi xe và tàu. Những tấm vé đường dài có khi gieo vào bên trong mình những mệt mỏi. Nhưng phía cuối của hành trình, ta biết chắc có một người luôn chờ đợi. Biết chắc rằng có một người luôn đứng đấy rất lâu để tiễn ta. Cuộc đời mình sống không bao giờ được trôi theo một cách chậm chạp, nhưng vì người mình thương, chúng ta hoàn toàn có thể chậm lại một nhịp, chậm lại mọi thứ một lát.

Bởi vì với ta, họ là điều ý nghĩa nhất!

Anh với em chọn sống rất lâu trong những ngày xa cách, có lẽ cũng vì những giá trị mà tim mình cảm nhận được. Con người này là nơi mình muốn dừng chân. Nụ cười giòn giã này là động lực để ta cố gắng. Anh muốn nơi em sẽ mãi những bình yên ấy. Anh muốn những cảm giác sâu trong em luôn là sự an toàn và yên ổn.

Và anh sẽ mãi không định giá được tình cảm của chúng mình, bởi vì dù có bao nhiêu tiền, tình yêu đó cũng chẳng thể mua.

Nguyên Bảo, Yêu sai cách
Ảnh: Pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *