Sếp bảo xây cho sếp kênh Tiktok

Sếp bảo xây cho sếp kênh Tiktok sản phẩm cửa kéo ra kéo vào. Mục đích là tếp cận khách hàng và nhận diện thương hiệu. Nhận thấy đây là sản phẩm thô, khách hàng thường là người lớn, đã có gia đình hoặc kinh tế ổn định. Nên mình cũng xác định là xây kênh có kịch bản, có ý tưởng để không bị nhàm chán.

Cũng vì vậy mà mình đã cất công làm 7 7 49 cái bản kế hoạch, xây dựng các ý tưởng: hài hước có, drama có, tranh cãi có, thu hút có. Vạch ra ưu điểm, nhược điểm của từng ý tưởng được nêu ra. Tìm những kênh học hỏi như anh thợ khóa, anh thợ điện, quán xăm trổ…

Sau khi làm kế hoạch rồi, sếp nghe rất đưa tai, okee ngay lập tức. Nhưng đến công đoạn xin sếp ngân sách về trang thiết bị quay, đạo cụ, nhân lực thì sếp ậm ừ coi như không biết gì hết.

Sau đó sếp đưa ra một video bên đối thủ làm, bên đó làm video đơn giản kiểu kéo ra, kéo vào, edit nhạc giật giật, cả kênh được mỗi 1 video xu hướng rồi bảo :”em làm như vậy đi”

Làm theo ý sếp nhưng kênh flop ói ẻ, lúc họp, sếp hỏi: “Sao video người ta lên xu hướng còn em thì không?”

Mình mới bảo: Vâng, các video kiểu đó nhìn lần đầu thì hay, nhìn lần sau thì chán. Với cả chị xem, video kênh đó chỉ có một video xu hướng, còn từ đó đến nay đều lẹt đẹt vài chục tim, bởi nó quá nhàm và không tạo độ thu hút”

Sếp lại hỏi tiếp: “Thế sao chị cũng xây kênh cùng em, nhưng sao kênh chị lại lên xu hướng còn em thì không?”. Mình mới hỏi: “Chị xây kênh gì vậy ạ?”, thì sếp bảo: “Chị xây kênh về đồ ăn vặt”

Sếp nói đến đây thì em chịu luôn thưa sếp, ai lại đi so kênh sản phẩm gia đình giá khá đắt với kênh đồ ăn giá rẻ mà bọn trẻ thích ăn được. Nhưng không dám nói không có lại bảo bật sếp.

Từ đó đến nay đã góp ý, kiến nghị sếp rất nhiều lần nhưng sếp đều đánh trống lảng. Quay kịch bản cũng phải có 1, 2 người hỗ trợ, có cái tương tác, rồi ít nhất cũng phải đầu tư chân đỡ máy. Đã không có tiền đầu tư mà cứ đòi video phải viral, phải lên xu hướng, toàn bắt làm theo mấy kênh edit giật giật nhạc remix. Đi làm nản vch các bro ạ, chí sáng tạo nó không được phát huy mà cứ phải làm những cái không đâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *