“SAU TỔN THƯƠNG, CẬU NHẬN ĐƯỢC GÌ…”

Chào cậu. Ngày hôm nay của cậu thế nào? Có mệt lắm không? Cậu đang lãng quên một điều gì đấy, chính là bản thân của cậu đó. Có phải đây là “lần đầu tiên” cậu đau lòng đến vậy đúng không.

Cậu có nhớ mùa thu năm ấy, chàng trai đó đã đến bên cậu, đem cho cậu sự an toàn, luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho cậu. Dù không phải hoàng tử, nhưng chàng luôn đối xử với cậu như nàng công chúa. Chàng yêu thương cậu, ân cần chăm sóc cậu từng li từng tí một, chưa bao giờ chàng để cậu phải buồn cả, đúng không.

Cậu có nhớ lần đầu tiên hai người nói chuyện, lần đầu tiên lần đầu tiên hai người gặp nhau lúc đó chàng đã hôn lên má cậu, liệu cậu còn nhớ lúc đó cậu rất hồi hộp không. Hay là lần đầu tiên cả hai cùng nhau đi ăn, cùng nhau dạo biển, cùng nhau vòng quanh phố, và cả những thứ đầu lần tiên hai người cùng nhau rất vui vẻ chứ. Có lẽ lúc đó cậu cảm thấy như gặp đúng người rồi nhỉ.

Nhưng rồi….

Tưởng chừng những hạnh phúc đó sẽ kéo dài rất lâu, và có kết quả “Happy Ending” nhưng không, chàng ấy đã thay đổi chẳng còn yêu cậu như ngày xưa nữa. Chàng càng thay đổi, chàng càng lạnh nhạt, càng vô tâm, không quan tâm đến cậu nữa, và rồi cả hai dừng lại.

Đó là lần đầu tiên cậu được yêu thương, nhưng cũng là lần đầu tiên cậu bị phản bội. Cậu tổn thương, cậu khóc ầm lên, cậu quên ăn quên ngủ, cậu quên cả bản thân mình. Cậu làm đủ mọi cách để níu kéo chàng. Trong mắt cậu không ai khác ngoài chàng trai ấy, dù mọi người có khuyên bảo, dặn dò nhưng cậu không nghe, cậu vẫn luôn nghe theo bản thân mình, cậu luôn cho mình là đúng. Và đây cũng là lần đầu tiên cậu vì một chàng trai mà bỏ hết cái tôi xuống để níu kéo một người đến thế, nhưng rồi không có điều kì diệu nào xảy ra. Cậu có biết không, khi cậu làm như thế sẽ khiến cho người khác không tôn trọng cậu đó.

Sau những cái gọi là lần đầu tiên đó thì cậu rút ra được bài học cho riêng bản thân cậu chưa?

Thứ nhất, cậu phải nhớ rằng yêu bản thân mình trước khi yêu người khác, đừng nên yêu người khác hơn yêu mình.
Thứ hai, cậu đừng nên tin vào những lời mật ngọt ngào kia, luôn giữ cho mình cái đầu lạnh.
Thứ ba, cậu phải luôn phải luôn giữ cái tôi cho riêng mình. Gặp được nhau là cái duyên, còn không được đi với nhau là hết nợ, cho nên đừng nên níu kéo người khác khi họ đã hết yêu.
Thứ tư, phải học chấp nhận mọi thứ dù nó có đau lòng ra sao thì vẫn phải vượt qua.
Thứ năm, dù có ra sao đi nữa thì cũng đừng bao giờ khóc trước mặt người yêu mình nhé, điều đó chỉ khiến cho họ cảm thấy gặp bạn là sai.

Có những thứ không thành là ông trời đang bảo vệ bạn. Lá vàng rồi sẽ lại xanh, những điều tổn thương đó bây giờ không còn quan trọng nữa, điều quan trọng bây giờ là cậu phải yêu bản thân, phải học cách chấp nhận những thứ đã xảy ra. Và rồi mọi điều tốt đẹp sẽ đến với cậu, rồi cũng ta sẽ hạnh phúc. Thương cậu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *